Báo Hậu Giang: Điểm tin

Thứ Ba, ngày 19/12/2023 | 06:00

Mời Quý độc giả theo dõi tin tức sáng nay: Học viện cải lương tìm kiếm tài năng; Idecaf đưa “Ngày xửa ngày xưa” lên YouTube; NSND Kim Cương diễn lại “Lá sầu riêng” trong chương trình vinh danh trên HTV; Mrs Earth Vietnam chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, mẹ đơn thân; Australia tiếp tục buộc các “ông lớn công nghệ” trả tiền cho cơ quan báo chí; Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League.

Học viện cải lương tìm kiếm tài năng

Ảnh BTC

Nghệ sĩ Bạch Tuyết vừa khởi động chương trình thực tế Học viện cải lương mà bà sẽ là viện trưởng.

Chương trình dự kiến lên sóng vào tháng 4-2024 trên kênh Today TV và kênh YouTube của NSND Bạch Tuyết.

Học viện cải lương sẽ có 12 tập. Chương trình chiêu sinh thí sinh từ 16-40 tuổi có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật ca kịch.

Chương trình đặt ra mục đích đi tìm tài năng, tiếp đến là đào tạo, truyền nghề theo kiểu "đo ni đóng giày" để phát huy tốt nhất khả năng của mỗi thí sinh.

Các nghệ sĩ Bạch Tuyết, nhạc sĩ Thanh Hải, nghệ sĩ Châu Thanh, Thanh Hằng sẽ đồng hành xuyên suốt với các thí sinh trong chương trình.

Không chỉ mời những nghệ sĩ ở lĩnh vực cải lương mà theo nghệ sĩ Bạch Tuyết, loại hình này rất tiến bộ, có tính dung nạp cao.

Vì vậy Học viện cải lương cũng sẽ tạo cơ hội cho các "học viên" giao lưu, trao đổi với các nghệ sĩ ở các lĩnh vực giải trí khác để tăng tính sáng tạo và có sự giao thoa ở nhiều lĩnh vực.

Qua 12 tập của chương trình, thí sinh sẽ bị loại dần để tìm ra người xuất sắc nhất.

Nhà sản xuất hé lộ sẽ thực hiện chương trình theo cách rất mới để mong có thể thu hút khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Idecaf đưa Ngày xửa ngày xưa lên YouTube

Ảnh Nhà hát kịch Idecaf

Nhà hát kịch Idecaf vừa quyết định lần lượt đưa các chương trình Ngày xửa ngày xưa cũ lên kênh YouTube Kich Idecaf.

Số đầu tiên được đưa lên lúc 19h ngày 16-12 là chương trình Ngày xửa ngày xưa 24 với vở Chúa tể muôn loài (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn).

Tập 1 của Chúa tể muôn loài được phát dài 23 phút. Vở sẽ được chia ra năm tập và lần lượt phát sóng vào 19h thứ bảy hằng tuần.

Đây có vẻ là tin vui với khán giả nhí ghiền Ngày xửa ngày xưa mà chưa có cơ hội đến xem trực tiếp tại sân khấu.

Ông Trầm Thanh Thảo, quản lý nhà hát, cho biết việc đưa Ngày xửa ngày xưa lên YouTube để đáp ứng được nhu cầu của khán giả nhí ở xa.

Tuy nhiên, nhà hát cũng đang trong bước thăm dò, sau chương trình Ngày xửa ngày xưa 24 sẽ tính toán tiếp việc phát sóng như thế nào.

Nghệ sĩ Kim Cương diễn lại "Lá sầu riêng" trong chương trình vinh danh trên HTV

Trong tháng 1-2024, HTV sẽ làm chương trình vinh danh 10 năm nghệ sĩ Kim Cương với chương trình Nghệ sĩ tri âm. Trong chương trình bà sẽ diễn lại Lá sầu riêng.

Được biết trong trích đoạn Lá sầu riêng, NSND Kim Cương sẽ diễn cùng nghệ sĩ Hữu Châu, Lương Thế Thành và Lê Phương.

Cận Tết năm 2014, nghệ sĩ Kim Cương cùng các nghệ sĩ khởi xướng thực hiện chương trình Nghệ sĩ tri âm đầu tiên.

Đây là chương trình trao quà, tiền giúp nghệ sĩ nghèo, già yếu bệnh tật có cái Tết no ấm.

10 năm nay dù có những lúc khó khăn như dịch bệnh nhưng chưa năm nào nghệ sĩ Kim Cương lỗi hẹn với nghệ sĩ nghèo ở nhiều lĩnh vực như cải lương, kịch nói, hát bội, xiếc…

Năm nay, do sức khỏe nghệ sĩ Kim Cương ngày càng yếu, tình hình kinh tế cả nước nói chung vẫn chưa khởi sắc nên Kim Cương tâm sự chương trình Nghệ sĩ tri âm lần thứ 10 vào cận Tết 2024 sẽ là chương trình cuối cùng bà thực hiện.

Trước thông tin đó, HTV đã quyết định phối hợp làm chương trình đặc biệt để vinh danh bà.

Mrs Earth Vietnam chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, mẹ đơn thân

Cuộc thi Mrs Earth Vietnam - Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2023 dành cho các thí sinh trong độ tuổi từ 20-45, có vẻ đẹp hài hòa và có thể đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Đối tượng đủ điều kiện dự thi Hoa hậu Quý bà Trái đất Việt Nam 2024 là nữ công dân Việt Nam từ 20 đến 45 tuổi; đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam, có vẻ đẹp hài hoà (chấp nhận thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ).

Các thí sinh phải đạt chiều cao từ 1m55 trở lên; Đã lập gia đình (đang trong hôn nhân hoặc đã ly hôn) hoặc là mẹ đơn thân (chưa đăng ký kết hôn). Trình độ học vấn phải tốt nghiệp THPT trở lên; Không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cuộc thi diễn ra tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 25/6 đến 30/6/2024. Vòng Sơ tuyển diễn ra vào 25/6, chọn ra 70 thí sinh phù hợp nhất với tiêu chí của cuộc thi vào Vòng thi Bán kết.

Vòng thi bán kết sẽ diễn ra ngày 29/6 với 3 phần thi trang phục áo dài; trang phục dạ hội và phần thi tài năng. Vòng thi Chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào 30/06/2024 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Cuộc thi sẽ trao danh hiệu Hoa hậu và 4 Á hậu.

Sau cuộc thi, BTC sẽ tìm ra 01 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu quý bà trái đất quốc tế 2024 (Mrs Earth International 2024) được tổ chức tại Philippines vào tháng 11/2024.

Australia tiếp tục buộc các “ông lớn công nghệ” trả tiền cho cơ quan báo chí

Australia đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành quy định buộc các ‘ông lớn’ công nghệ phải đàm phán và trả tiền cho các cơ quan báo chí nước này.

Bộ trưởng Truyền thông Australia Michelle Rowland hôm 18/12 cho biết, kể từ khi chính quyền nước này ban hành Bộ quy tắc Đàm phán nội dung tin tức, buộc các công ty công nghệ phải đàm phán và trả tiền cho các cơ quan báo chí của nước này, vì đã sử dụng nội dung của các báo trên nền tảng của mình, hai ‘ông lớn’ công nghệ là Google và Meta (công ty sở hữu mạng xã hội Facebook) đã ký hơn 30 thỏa thuận với các cơ quan báo chí Australia. Nguồn chi trả từ các công ty công nghệ cũng đã được các cơ quan báo chí Australia đầu tư vào công tác nghiệp vụ, để sản xuất ra thêm nhiều tin bài.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Bộ quy tắc này cũng đã xuất hiện những vấn đề, vì vậy chính phủ Australia sẽ bổ sung các quy định mới nhằm kiểm soát chặt hơn các công ty công nghệ trong việc thực thi Bộ quy tắc này.

Bộ trưởng Truyền thông Australia Michelle Rowland khẳng định, chính phủ nước này thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát đối với việc thực thi Bộ quy tắc Đàm phán nội dung tin tức, nhằm đảm bảo các cơ quan báo chí Australia được các công ty công nghệ trả thù lao xứng đáng, do đã sử dụng các nội dung này trên nền tảng của mình.

Sang năm 2024, nhiều thỏa thuận giữa các công ty công nghệ với cơ quan báo chí Australia sẽ hết hiệu lực, chính phủ Australia hy vọng các công ty công nghệ sẽ tiếp tục gia hạn thỏa thuận hoặc xây dựng thỏa thuận mới với các cơ quan báo chí Australia.

Kết quả bốc thăm vòng 1/8 Champions League

Tối ngày 18/12, lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League 2023/24 đã diễn tại Nyon, Thụy Sĩ. Lễ bốc thăm năm nay có sự góp mặt của 16 đội vượt qua vòng bảng gồm Arsenal, Atlético Madrid, Barcelona, Bayern, Dortmund, Manchester City, Real Madrid, Real Sociedad, Copenhagen, Inter, Lazio, Leipzig, Napoli, PSG, Porto, PSV Eindhoven. John Terry là người bốc thăm năm nay.

Tâm điểm của lễ bốc thăm là Man City, nhà ĐKVĐ của giải đấu. Theo đó, lá thăm may rủi đã đưa họ chạm trán với đại diện Đan Mạch, Copenhagen ở vòng 1/8. Đây được cho là đối thủ dễ chơi đối với nửa xanh thành Manchester.

Ở những diễn biến khác, Arsenal sẽ gặp nhà vô địch năm 2004 là Porto. Napoli sẽ đối đầu với Barcelona. Ở vòng bảng, đại diện Serie A đã chạm trán một đội bóng khác của La Liga là Real Madrid. Trong khi đó, Real Madrid sẽ gặp Leipzig ở vòng đấu tới. Lazio sẽ gặp Bayern Munich, PSG gặp Real Sociedad, Inter đối đầu Atletico Madrid, và cuối cùng là PSV gặp Dortmund. Trong số này, Barcelona và đương kim á quân Inter đã bốc phải những lá thăm khá xương xẩu

Các trận lượt đi của vòng 16 đội sẽ diễn ra vào các ngày 13, 14 và 20, 21/2/2024, trong khi các trận lượt về diễn ra vào các ngày 5, 6 và 12-13/3/2024. Các đội nhì bảng sẽ đá sân nhà ở trận lượt đi.

Bảo Nam tổng hợp từ Tuổi trẻ, VOV, VTV, Thể thao Văn hóa

Viết bình luận mới

Xem thêm

Điểm tin sáng 2-5: Việt Nam sẽ có nhà máy silicon đa tinh thể dùng cho bán dẫn

05:55 02/05/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Chiêm bái xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức tại Việt Nam Quốc Tự từ chiều 3-5; Đề nghị không chuyển đại học trọng điểm, đa ngành về Bộ Giáo dục; Anh em song sinh 'gặt vàng' kỳ thi Olympic giao lưu toán quốc tế; Nơi hứng chịu nhiều vụ thử bom hạt nhân nhất thế giới.

Điểm tin sáng 1-5: 10.5000 drone sẽ vẽ hành trình phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

05:57 01/05/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Trên 1,1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025; New Zealand vô địch Giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á tổ chức tại Phú Yên; Hàn Quốc sơ tán 3.400 người do cháy rừng; Phát hiện tinh tinh cũng 'nhậu nhẹt' để kết thân.

Điểm tin sáng 30-4: Tặng cờ Tổ quốc, ấn phẩm đặc biệt cho du khách cùng lan tỏa thông điệp hòa bình

05:54 30/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Festival khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam; Nhật Bản sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích 5.000 dự án công; Ấn Độ cấm 16 kênh Youtube của Pakistan; Facebook thử nghiệm nút "hạ cấp" bình luận.

Điểm tin sáng 29-4: Phim tài liệu Thụy Điển “Chiến thắng của Việt Nam” lên sóng VTV

05:58 29/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Trợ lý AI của startup Việt chiến thắng tại sự kiện công nghệ hàng đầu châu Á; Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát năng lực tiếng Anh của gần 200.000 học sinh lớp 9 và lớp 11; Ông Trump yêu cầu đưa AI vào giảng dạy từ mẫu giáo; BTS và BLACKPINK được vinh danh là nghệ sĩ K-Pop được yêu thích nhất năm 2025.

Giao lưu nghệ thuật "Hậu Giang- Từ mùa xuân thống nhất đến chung bước vào kỷ nguyên mới"

18:33 28/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 28-4, tại Di tích lịch sử - Văn hóa Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hậu Giang - Từ mùa xuân thống nhất đến chung bước vào kỷ nguyên mới”, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Điểm tin sáng 28-4: Bến Vàm Lũng (Cà Mau) - đường Hồ Chí Minh trên biển là di tích Quốc gia đặc biệt

05:59 28/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Mang nhạc cách mạng đến với người Việt ở Hàn Quốc; OpenAI muốn mua trình duyệt Chrome của Google; Intel chuẩn bị sa thải hơn 20.000 nhân viên; Phát hiện loài 'kiến địa ngục' cổ nhất hành tinh.

Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

22:35 27/04/2025

(HGO) - Sáng 27-4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, đã dự xem buổi tổng duyệt Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng tỉnh tổ chức.

Điểm tin sáng 27-4: Sự thống trị của Internet vạn vật (IoT) trong đời sống hàng ngày

05:58 27/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Việt Nam dẫn đầu về số lượng du học sinh ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc; Bóng đá Việt Nam lần đầu có lớp học phân tích; Tạo ra loại sơn có thể diệt khuẩn, vi rút cúm và Covid-19; Demi Moore được vinh danh là Người đẹp nhất thế giới 2025.

Thành phố Vị Thanh: Thành lập Câu lạc bộ hát với nhau tân, cổ nhạc Thái An

11:56 26/04/2025

(HGO) - Mới đây, tại xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, Câu lạc hát với nhau tân, cổ nhạc Thạnh An đã làm lễ ra mắt.

Điểm tin sáng 26-4: Mỗi năm Đồng bằng sông Cửu Long mất hàng trăm hecta đất và rừng ven biển

05:53 26/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Tất cả giáo viên tiểu học, THCS và THPT ở Thành phố Hồ Chí Minh phải làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh; Người Mỹ vẫn ngại sinh con; Vinicius có thể bị FIFA cấm thi đấu 2 năm; Ông Nawat trở thành giám đốc điều hành Miss Universe.

12 phạm nhân được đặc xá

15:40 01/05/2025

HGO) - Sáng ngày 1-5, Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2025 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Công an tỉnh với sự kiện trọng đại của đất nước

11:49 30/04/2025

(HGO) – Sáng ngày 30-4, tại Công an tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc tổ chức cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực theo dõi truyền hình trực tiếp Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) tại đơn vị.

Điểm nhấn 50 công trình của EVNSPC mừng 50 năm Giải phóng miền Nam

19:51 29/04/2025

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chính thức hoàn thành 50 công trình lưới điện 110kV chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 50 năm xây dựng và phát triển EVNSPC (30/4/1975 - 30/4/2025).

Trao quyết định về công tác cán bộ tại Agribank chi nhánh tỉnh Hậu Giang

15:20 29/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 28-4, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định giao nhiệm vụ Phó Giám đốc phụ trách điều hành Agribank chi nhánh tỉnh Hậu Giang đối với ông Trần Quốc Tuấn, Phó Giám đốc chi nhánh.