Điểm tin sáng 14-11: Người dưới 18 tuổi không được chơi một game quá 60 phút

Thứ Năm, ngày 14/11/2024 | 05:53

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách; Chưa tăng tiền lương khu vực công, lương hưu… trong năm 2025; Chàng trai đi khắp Việt Nam chụp ảnh bò sát; Paraguay cấm cổ động viên nước nhà mặc áo Messi.

Người dưới 18 tuổi không được chơi một game quá 60 phút

Minh họa: BẢO NAM

Nhà cung cấp trò chơi điện tử phải đảm bảo người dưới 18 chơi một game không quá 60 phút trong ngày, theo Nghị định 147.

Nghị định 147 về Quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng được Chính phủ ban hành cuối tuần qua, thay thế cho Nghị định 72/2013 và 27/2018, trong đó bổ sung các điện kiện cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử. Doanh nghiệp phải đáp ứng đủ 11 điều kiện, bao gồm các vấn đề về kỹ thuật, tài chính, nhân sự, kết nối.

Nhà cung cấp phải có hệ thống thiết bị kỹ thuật quản lý thời gian chơi trong ngày của người dưới 18 tuổi, không quá 60 phút đối với từng trò, không quá 180 phút với tất cả các trò chơi mà doanh nghiệp cung cấp.

Ngoài ra, đơn vị phát hành phải có thông tin khuyến cáo "chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe" tại vị trí dễ nhận biết ở diễn đàn của trò chơi và trên màn hình thiết bị, với tuần suất 30 phút/lần trong suốt quá trình chơi.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam hút khách

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón lượng khách cao kỷ lục 40.000 người cách đây vài ngày, gần bằng ngày đông khách nhất tại bảo tàng Louvre, Pháp.

Trung tá Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng phòng Tuyên truyền Giáo dục của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết những ngày đông trước, bảo tàng đón 20.000 - 30.000 lượt khách.

Khoảng 40.000 khách tham quan ngày 10/11 gần bằng những ngày đông khách nhất tại bảo tàng Louvre của Pháp năm 2019, với 45.000 lượt người. 2019 cũng là năm đón khách kỷ lục của Louvre, với gần 10 triệu lượt khách ghé thăm, theo Afar.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam xây dựng từ năm 2019, trên diện tích 386.000 m2 trên Đại lộ Thăng Long, thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Khối nhà chính có 4 tầng nổi, một trệt. Nơi đây lưu giữ hơn 150.000 hiện vật và 4 bảo vật quốc gia cùng nhiều khí tài quân sự.           

Chưa tăng tiền lương khu vực công, lương hưu… trong năm 2025

Sáng 13-11, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã bấm nút thông qua nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.

Theo Nghị quyết này, thống nhất chưa tăng tiền lương khu vực công, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công trong năm 2025.

Các bộ ngành, địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp tạo nguồn cải cách chính sách tiền lương theo quy định. Cho phép tiếp tục loại trừ một số khoản thu khi tính số tăng thu ngân sách địa phương dành để cải cách tiền lương.

Từ ngày 1-7-2024 được mở rộng phạm vi sử dụng nguồn tích lũy cho cải cách tiền lương của ngân sách trung ương để điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và tinh giản biên chế.

Cho phép sử dụng nguồn cải cách tiền lương của ngân sách địa phương để thực hiện các chính sách an sinh xã hội do trung ương ban hành và tinh giản biên chế.

Các địa phương được sử dụng nguồn cải cách tiền lương còn dư để đầu tư cho các dự án kết nối vùng, kết nối quốc gia, các công trình trọng điểm quốc gia thực hiện tại địa phương theo quy định của cấp có thẩm quyền trong trường hợp địa phương có nguồn dư lớn. 

Chàng trai đi khắp Việt Nam chụp ảnh bò sát

Nguyễn Minh Phú dành nhiều thời gian đi khắp ba miền chụp ảnh rắn và bò sát để thỏa đam mê và hy vọng nhiều người biết đến vẻ đẹp của chúng.

Nguyễn Minh Phú, 20 tuổi, sống tại TP HCM, đồng sáng lập nhóm cứu hộ rắn Viet Snake Rescuer, đam mê đi rừng và khám phá, chụp ảnh các loài bò sát lưỡng cư. Năm lớp 9, Phú tập nuôi rắn nước và nhận ra con rắn của mình không đẹp như trong những bức hình chụp ngoài tự nhiên. Do đó, anh muốn đi nhiều hơn để khám phá vẻ đẹp của các loài động vật.

Tính tới nay, Phú đã khám phá nhiều khu rừng tại Việt Nam như Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, Fansipan, Vườn quốc gia Tam Đảo, đảo Hòn Sơn, các khu rừng hoang Lâm Đồng để chụp ảnh bò sát và tham gia cứu hộ rắn, tái thả dưới sự cho phép của cán bộ kiểm lâm.

Phú cũng thường tổ chức các chương trình chụp ảnh bò sát trong rừng với khách nước ngoài là chủ yếu. Các buổi chụp hầu hết diễn ra trong đêm vì đây là thời điểm bò sát, lưỡng cư hoạt động mạnh.

Paraguay cấm cổ động viên nước nhà mặc áo Messi

Paraguay sẽ tiếp Argentina ở lượt 11 vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ trên sân nhà Defensores del Chaco, Asuncion tối 14 - /11.

Trước thềm trận đấu, LĐBĐ Paraguay (APF) tuyên bố những người có chỗ ngồi tại các khu vực dành cho CĐV chủ nhà sẽ không được phép mặc áo Argentina, Barca hay Inter Miami có tên Messi. Họ có thể mặc áo đội trung lập, và được khuyến khích mặc áo Paraguay.

"Không ai được phép mặc áo đấu của Argentina, các CLB Argentina hay CLB in tên CLB từ quốc gia khác", Fernando Villasboa, thành viên cấp cao của APF, cho biết. "Chúng tôi muốn lấp đầy sân Defensores del Chaco bằng màu sắc của Paraguay, để các cầu thủ có thể cảm nhận được sự hỗ trợ đó từ khán đài. Mỗi người là một phần của trận đấu theo cách riêng".

Villasboa cho biết rất tôn trọng của tất cả các cầu thủ, nhưng muốn bảo vệ lợi thế sân nhà trước nhà đương kim vô địch thế giới.

Bảo Nam tổng hợp

Viết bình luận mới

Xem thêm

Sách đặc sắc về “một thời hoa lửa”

09:09 25/04/2025

Những quyển sách ra mắt trong những ngày cả nước đang hừng hực khí thế chuẩn bị kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, càng góp phần làm cho câu chuyện về hòa bình, độc lập càng được soi rọi dưới nhiều góc nhìn thú vị...

Điểm tin sáng 25-4: Nuôi cấy thành công răng người trong phòng thí nghiệm

05:55 25/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Thành phố Hồ Chí Minh bố trí 21 màn hình LED để người dân xem diễu binh; “Câu thơ yên ngựa” cấp tốc tái diễn theo yêu cầu của khán giả; Việt Nam đăng cai ba giải bóng đá nữ châu Á và Đông Nam Á trong năm 2025; Học sinh Australia dở môn Toán.

Điểm tin sáng 24-4: 12 loại sữa giả, 72 loại sữa đang điều tra được Bộ Công an khuyến cáo là những loại nào ?

05:53 24/04/2025

Bộ Công an công bố danh sách 84 sản phẩm sữa đã thu giữ trong vụ án liên quan đường dây sản xuất sữa giả tại Công ty cổ phần dược quốc tế Rance Pharma, Công ty cổ phần dược dinh dưỡng Hacofood Group, thu giữ 84 loại sản phẩm sữa bột và hơn 26.000 lon sữa.

Khơi gợi niềm say mê đọc sách

07:44 23/04/2025

Nằm trong chuỗi chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4 và tháng 5, Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tại Hậu Giang giúp lan tỏa và khơi gợi niềm đam mê đọc sách.

Điểm tin sáng 23-4: U40 là nhóm tìm việc nhiều nhất trong 3 tháng đầu năm

05:57 23/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Nghi lễ “cúng hồn trâu” của đồng bào Lự (Lai Châu); Oscar giờ mới quy định thành viên Viện hàn lâm có xem phim mới được bầu chọn; Người Mỹ gom mua mỹ phẩm Hàn Quốc; Google đối mặt với phiên tòa nhằm chấm dứt độc quyền tìm kiếm.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc

09:55 22/04/2025

(HG) - Ngày 21-4, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025.

Điểm tin sáng 22-4: Bộ Y tế công bố 21 loại thuốc giả

05:54 22/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Đu đủ đực ra 6 trái ở Quảng Nam; Robot hình người chạy marathon; Phát hiện màu sắc hoàn toàn mới: Màu Olo; Ghép thành công “tim nhân tạo” nhỏ nhất thế giới cho bệnh nhi 7 tuổi.

Nét đẹp văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc

07:21 21/04/2025

Liên hoan nghệ thuật các dân tộc tỉnh Hậu Giang năm nay có gần 200 ca sĩ, diễn viên, nhạc công, đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham gia. Những tiết mục được dàn dựng công phu, mang đến sắc màu vui tươi, nâng tầm chất lượng.

Điểm tin 21-4: Deepfake gây thiệt hại hơn 200 triệu USD 3 tháng đầu năm 2025

05:52 21/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: VĐV Kenya lập kỷ lục khi vô địch VM Volvo All-Star; Học viện Báo chí và Tuyên truyền bỏ xét tuyển khối C; Philippines đăng quang Miss Eco International 2025; Lần đầu tiên điện ảnh Hàn Quốc vắng bóng tại Cannes.

Điểm tin sáng 20-4: Nhà Trắng khẳng định "nguồn gốc thực sự" của đại dịch là do virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm

05:55 20/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” tái hiện Đại thắng mùa Xuân 1975; Nam vương Hưng Nguyễn bị tước danh hiệu; Lisa (Blackpink) là ngôi sao được nhắc đến nhiều nhất tại Coachella 2025; Bốn đội góp mặt ở bán kết Europa League 2024/25.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thị xã Long Mỹ: Hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

15:47 25/04/2025

(HGO) - Sáng ngày 25-4, Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Long Mỹ tổ chức Họp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), 139 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2025).

Đưa vào vận hành nhà máy điện sinh khối sử dụng trấu đầu tiên tại Việt Nam

15:37 25/04/2025

(HGO) - Trưa ngày 25-4, Công ty Cổ phần Năng lượng Sinh khối Hậu Giang tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang.

Thông qua các nghị quyết về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp tỉnh

15:24 25/04/2025

(HGO) - Sáng ngày 25-4, HĐND tỉnh khóa X tổ chức Kỳ họp thứ 27 (Kỳ họp chuyên đề) thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền và xem xét, giải quyết một số nhiệm vụ phát sinh.

Lần đầu tiên diễn ra Giải vô địch karate tỉnh

14:38 25/04/2025

(HGO) - Tối ngày 24-4, tại sân bóng rổ Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Ngã Bảy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND thành phố Ngã Bảy tổ chức Giải vô địch karate tỉnh Hậu Giang năm 2025.