Đồng lòng xây dựng đô thị văn minh

Thứ Hai, ngày 13/01/2025 | 08:38

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng thuận của Nhân dân, thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành) đã được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh.

Thị trấn Ngã Sáu với nhiều đổi thay tích cực.

Đồng thuận cao trong Nhân dân

Vừa qua, thị trấn Ngã Sáu đón nhận danh hiệu thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Đây là thị trấn đầu tiên của huyện và là địa phương cấp phường, thị trấn thứ 6 của tỉnh đạt danh hiệu này.

Về với thị trấn Ngã Sáu hôm nay, có thể dễ dàng nhận thấy sự đổi thay ngày càng tích cực. Những con đường được nâng cấp, trải nhựa, bê tông hóa, các tuyến phố có vỉa hè, điện chiếu sáng. Hành lang an toàn giao thông đảm bảo, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng lấn, chiếm lòng, lề đường. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây từng bước được nâng cao.

Gắn bó với quê hương Ngã Sáu từ khi sinh ra đến nay đã ngoài 70, ông Phan Văn Thế, sống tại ấp Tân Hưng, phấn khởi, tự hào khi nhìn thấy vùng quê đang “thay da đổi thịt”. Ông là một trong 10 cá nhân được UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu góp phần xây dựng thị trấn Ngã Sáu trở thành đô thị văn minh.

“Ngày thị trấn trở thành đô thị văn minh không chỉ gia đình tôi mà người trong ấp rất phấn khởi, vinh hạnh bởi chúng tôi biết được địa phương mà phát triển thì cuộc sống của dân sẽ ngày càng tốt hơn. Cái tôi thấy rõ là đường sá ngày càng khang trang, thương lái vào tận vườn để mua nông sản, không còn bị ép giá. Con cháu đi học rất là tiện và an toàn. Trong ấp thì gia đình nào bây giờ cũng khá hơn trước. Nói chung là phát triển lắm”, ông Thế bày tỏ.

Đô thị khởi sắc

Là trung tâm của huyện Châu Thành, thời gian qua, thị trấn Ngã Sáu đã có sự phát triển vượt bậc, từng bước cho thấy đây xứng đáng là một đô thị trẻ của địa phương.

Địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân, mạnh thường quân,... đóng góp tiền của, ngày công lao động để xây dựng các công trình trên địa bàn, góp phần rất lớn cùng thị trấn trong công tác chỉnh trang đô thị, giữ gìn an ninh trật tự. Phối hợp ngành chức năng thường xuyên sắp xếp trật tự nơi mua bán ở chợ Ngã Sáu. Vận động bà con nhân dân chấp hành các quy định về xây dựng như xây dựng phải đúng mục đích sử dụng đất, xây dựng phải xin phép và phải xây đúng theo giấy phép đã được cấp…

Ông Lê Văn Minh, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Thuận Hưng, chia sẻ: “Chúng tôi tích cực phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền đến chi bộ, người dân trong ấp cùng thực hiện như không xây dựng trái phép, không lấn chiếm lòng, lề đường, chỉnh trang, cắt tỉa hàng rào cây xanh, giữ gìn cảnh quan môi trường,… Quyết tâm cùng với chính quyền địa phương tích cực xây dựng thị trấn ngày càng văn minh”.

Theo thống kê, thị trấn Ngã Sáu có 100% hộ dân sử dụng điện, nước hợp vệ sinh. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm. Có 2 hợp tác xã hoạt động có hiệu quả là Hợp tác xã Trái cây sinh học OCOP, Hợp tác xã Nhựt Linh, 1 tổ hợp tác Châu Anh. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế chiếm trên 90%. Tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số được quan tâm chỉ đạo.

Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu, cho biết: “Trong quá trình xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh vẫn còn tồn tại một số khó khăn như người dân chưa ý thức chấp hành quy định về sắp xếp trật tự mua bán, giữ gìn vệ sinh môi trường, nhưng với sự chung sức, chung lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân đã giúp địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Địa phương tiếp tục phát huy thành tựu đã đạt, giữ vững danh hiệu, tăng cường tuyên truyền vận động để Nhân dân cùng giữ vững, nâng chất danh hiệu. Tạo mọi điều kiện để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân”.

THANH NGÂN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Điểm tin sáng 19-4: Tỷ lệ thuốc giả công bố tại Việt Nam chênh lệch so với khảo sát của WHO

05:57 19/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Tái bản hồi ký của bà Nguyễn Thị Bình; Vòi rồng xuất hiện ở biển Phú Quốc; ChatGPT tốn hàng chục triệu USD vì người dùng... 'cảm ơn'; Lần đầu tiên ghi hình được mực khổng lồ dưới đáy biển sâu.

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Điểm tin sáng 18-4: Phát hiện đột phá về nguồn gốc nước trên Trái đất

05:59 18/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Dàn sao marathon 'chưa từng có' hội tụ tại Volvo All-Star; UEFA xem xét thay đổi luật bốc thăm vòng knock-out Champions League; Thái Lan đặt mục tiêu doanh thu 10 tỉ Baht từ các dự án phim nước ngoài; Trung Quốc khai trương cây cầu cao nhất thế giới vào mùa hè này.

Điểm tin sáng 17-4: Tuyến cáp quang biển dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

05:59 17/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: 20 trường quân đội bỏ xét tuyển học bạ; Mô hình AI giúp con người nói chuyện với cá heo; Úc: Internet tốc độ cao có liên quan đến tỷ lệ béo phì gia tăng; Hiện tượng 'biển sữa' suốt 400 năm.

Nhạc sĩ Việt duy nhất có gia tài âm nhạc là Di sản tư liệu thế giới

08:37 16/04/2025

UNSECO vừa quyết định vinh danh Bộ sưu tập tài liệu của nhạc sĩ Hoàng Vân (1930-2018) là Di sản tư liệu thế giới. Đây là vinh dự cho giới nhạc sĩ và dân tộc Việt Nam...

Điểm tin sáng 16-4: Dịp lễ 30-4, 1-5, học sinh được nghỉ mấy ngày ?

05:50 16/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Bộ Y tế đề nghị xử lý người nổi tiếng quảng cáo sai về công dụng sản phẩm; Nhiều người chết nghi do bệnh dại ở Bình Thuận; Nhiều người chết nghi do bệnh dại ở Bình Thuận; Chelsea tốn hơn 2.000 tỉ đồng 'tiền cò' mỗi năm.

Điểm tin sáng 15-4: Liên Hợp Quốc sẽ áp phí khí thải tàu biển 100 USD mỗi tấn

05:56 15/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Nữ phi hành gia gốc Việt đầu tiên bay vào không gian; Lý Hải khi quảng bá Lật mặt 8 bằng 'concert' 8.000 người; Lộ diện Quán quân Chung kết Quốc gia Red Bull Dance Your Style lần đầu tiên tại Việt Nam; Hàn Quốc: Hơn 100 người bị bắt vì phát tán video deepfake 18+ của người nổi tiếng.

Tuyên truyền đậm nét, tổ chức đa dạng hoạt động chào mừng sự kiện lớn

06:21 14/04/2025

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động triển khai đến các đơn vị trực thuộc kế hoạch tuyên truyền, tổ chức hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước trong tháng 4 và tháng 5.

Điểm tin sáng 14-3: Thế giới sắp xóa sổ thẻ lên máy bay và check-in tại quầy

05:52 14/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Lâm Quang Nhật phá kỷ lục tại Giải vô địch Triathlon Việt Nam; Prada mua lại Versace giá gần 1,4 tỉ USD; Môn thể thao giống pickleball được Messi, Ronaldo yêu thích; Máy in phun khô đầu tiên trên thế giới.

Điểm tin sáng 13-4: Bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân được ghi danh Di sản tư liệu thế giới

05:50 13/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ đoạt giải kiến trúc quốc gia; WHO đạt thỏa thuận 'về nguyên tắc' cách ứng phó với đại dịch tương lai; Phát minh kẹo cao su 'bắt' vi rút cúm, herpes; Các dòng sông lớn ở châu Âu bị vi nhựa xâm chiếm một cách đáng báo động.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.