“Khát vọng hùng cường”

Thứ Hai, ngày 25/11/2024 | 09:24

Bài Khát vọng hùng cường.MP3

Đây là chương trình nghệ thuật năm 2024, do Trung tâm Văn hóa tỉnh xây dựng. Hơn 10 tác phẩm thể hiện được sự đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại, thể hiện khát vọng Hậu Giang hòa chung dòng chảy sự phát triển của đất nước...

Chương trình năm nay được đầu tư, nâng chất, nét truyền thống hòa quyện hiện đại, trẻ trung.

Tươi mới, sôi động

Sau gần 1 tháng tập luyện, Chương trình nghệ thuật năm 2024 đã hoàn tất. Năm nay, chương trình xây dựng với tên gọi “Khát vọng hùng cường”, gồm 2 phần: “Niềm tin dâng Đảng” và “Âm vang ngày mới”.

Phần 1 bám sát nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tự hào truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam nói chung, Hậu Giang nói riêng. Sự thịnh vượng của quê hương hôm nay chính là thể hiện của lòng dân với Đảng, trọn một niềm tin sắt son con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng ta, Bác kính yêu đã chọn và dẫn dắt dân tộc Việt Nam.

Những ca khúc “Ngôi sao niềm tin”, “Ngôi sao Hồ Chí Minh”, “Tuổi xuân dâng Đảng”, “Tự hào Việt Nam tôi”, “Ánh sáng niềm tin”, “Niền tin dâng Đảng”... là sự lựa chọn mới, mang đến những cảm xúc khác lạ, xúc động. Các ca khúc đã như nói rằng cháu con của Bác Hồ hôm nay đã từng bước đưa đất nước phát triển, nâng tầm vị thế.

Mạch sáng của câu chuyện được chuyển tiếp sang phần 2, với màu sắc trẻ trung, tươi vui.

“Âm vang ngày mới” là cuộc sống hiện đại, tươi mới khi người dân được sống trong cảnh thanh bình, no ấm. Các ca khúc thể hiện sự trẻ trung, sôi động như nhịp sống đang hối hả, người trẻ năng động, sáng tạo, đang góp sức chung tay xây dựng quê hương, để tiếng hát của tình yêu, của hạnh phúc.

 Những ca khúc: “Đi giữa trời rực rỡ”, “Khát vọng hùng cường”, “Bóng mây qua thềm”, “Mê Kông kỷ nguyên mới”... được phối sôi động, thể hiện được sự hối hả, đa sắc của nhịp sống hiện đại, nhiều sắc màu tươi mới.

Sáng tạo, chất lượng, chuyên nghiệp

Đây là chương trình nghệ thuật thường niên, được đầu tư về nội dung lẫn hình thức. Mỗi phần, mỗi tiết mục đều có sự kết nối, tạo nên sự thống nhất trong tổng thể của một chương trình với những phần khác nhau, cùng bám sát một chủ đề lớn.

Từng làm nhiều chương trình nghệ thuật ở Hậu Giang, Tổng đạo diễn chương trình là NSƯT Nhật Danh chia sẻ mỗi chương trình, ông luôn tìm cách thể hiện mới mẻ, sáng tạo, phát huy được hết khả năng hát, múa của đội ngũ ca sĩ, diễn viên, để tạo nên những sắc màu nghệ thuật riêng. Cái khó là một chương trình nhưng có thể phục vụ nhiều sự kiện, nên khi dàn dựng phải làm sao cho từng tiết mục vừa có thể đứng chung trong một tổng thể, vừa chuyển tải được cái riêng và có thể đứng độc lập. Đây là điều không hề dễ, đòi hỏi nghiên cứu, sáng tạo và khát khao thể nghiệm cái mới.

Ca sĩ, diễn viên tham gia là lực lượng biểu diễn phục vụ chính của Trung tâm Văn hóa tỉnh. Đội ngũ này có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm biểu diễn sân khấu nhiều năm. Cảm xúc của các diễn viên, nghệ sĩ càng được thăng hoa khi được tham gia vào một chương trình nghệ thuật có đầu tư và chất lượng ngày càng được nâng lên, không chỉ là sự sáng tạo, chất lượng, tính chuyên nghiệp được thể hiện rất rõ. Điều này buộc những người tham gia phải có sự đầu tư, tập luyện với cường độ cao.

 Ông Lê Hoàng Chung, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, chỉ đạo nội dung chương trình, chia sẻ: “Chương trình năm thường dàn dựng vào dịp nửa cuối năm và sẽ phục vụ các sự kiện cuối năm, cũng như suốt năm sau, đến khi xây dựng chương trình mới. Tôi luôn đặt ra yêu cầu mỗi năm cao hơn, để mỗi nghệ sĩ, diễn viên với nhiệm vụ chuyên môn của mình, đều có sự phấn đấu để nâng cao kỹ năng, tay nghề, từng bước nâng cao chất lượng chương trình, đủ sức đáp ứng phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương, phục vụ Nhân dân”.

Với mục tiêu đáp ứng nhiều yêu cầu trong một chương trình, ngoài những tác phẩm quen thuộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước, còn có những sáng tác mới được giới trẻ yêu thích, ca khúc ca ngợi đất và người Hậu Giang...

Tất cả được chuẩn bị kỹ, tạo nên những tiết mục hay, chất lượng, chương trình mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng của Hậu Giang, với chất lượng nghệ thuật được nâng lên.

 

VĨNH TRÀ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Điểm tin sáng 2-5: Việt Nam sẽ có nhà máy silicon đa tinh thể dùng cho bán dẫn

05:55 02/05/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Chiêm bái xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức tại Việt Nam Quốc Tự từ chiều 3-5; Đề nghị không chuyển đại học trọng điểm, đa ngành về Bộ Giáo dục; Anh em song sinh 'gặt vàng' kỳ thi Olympic giao lưu toán quốc tế; Nơi hứng chịu nhiều vụ thử bom hạt nhân nhất thế giới.

Điểm tin sáng 1-5: 10.5000 drone sẽ vẽ hành trình phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

05:57 01/05/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Trên 1,1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025; New Zealand vô địch Giải bóng chuyền bãi biển nữ châu Á tổ chức tại Phú Yên; Hàn Quốc sơ tán 3.400 người do cháy rừng; Phát hiện tinh tinh cũng 'nhậu nhẹt' để kết thân.

Điểm tin sáng 30-4: Tặng cờ Tổ quốc, ấn phẩm đặc biệt cho du khách cùng lan tỏa thông điệp hòa bình

05:54 30/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Festival khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam; Nhật Bản sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích 5.000 dự án công; Ấn Độ cấm 16 kênh Youtube của Pakistan; Facebook thử nghiệm nút "hạ cấp" bình luận.

Điểm tin sáng 29-4: Phim tài liệu Thụy Điển “Chiến thắng của Việt Nam” lên sóng VTV

05:58 29/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Trợ lý AI của startup Việt chiến thắng tại sự kiện công nghệ hàng đầu châu Á; Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát năng lực tiếng Anh của gần 200.000 học sinh lớp 9 và lớp 11; Ông Trump yêu cầu đưa AI vào giảng dạy từ mẫu giáo; BTS và BLACKPINK được vinh danh là nghệ sĩ K-Pop được yêu thích nhất năm 2025.

Giao lưu nghệ thuật "Hậu Giang- Từ mùa xuân thống nhất đến chung bước vào kỷ nguyên mới"

18:33 28/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 28-4, tại Di tích lịch sử - Văn hóa Căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hậu Giang - Từ mùa xuân thống nhất đến chung bước vào kỷ nguyên mới”, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Điểm tin sáng 28-4: Bến Vàm Lũng (Cà Mau) - đường Hồ Chí Minh trên biển là di tích Quốc gia đặc biệt

05:59 28/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Mang nhạc cách mạng đến với người Việt ở Hàn Quốc; OpenAI muốn mua trình duyệt Chrome của Google; Intel chuẩn bị sa thải hơn 20.000 nhân viên; Phát hiện loài 'kiến địa ngục' cổ nhất hành tinh.

Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

22:35 27/04/2025

(HGO) - Sáng 27-4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, đã dự xem buổi tổng duyệt Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng tỉnh tổ chức.

Điểm tin sáng 27-4: Sự thống trị của Internet vạn vật (IoT) trong đời sống hàng ngày

05:58 27/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Việt Nam dẫn đầu về số lượng du học sinh ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc; Bóng đá Việt Nam lần đầu có lớp học phân tích; Tạo ra loại sơn có thể diệt khuẩn, vi rút cúm và Covid-19; Demi Moore được vinh danh là Người đẹp nhất thế giới 2025.

Thành phố Vị Thanh: Thành lập Câu lạc bộ hát với nhau tân, cổ nhạc Thái An

11:56 26/04/2025

(HGO) - Mới đây, tại xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, Câu lạc hát với nhau tân, cổ nhạc Thạnh An đã làm lễ ra mắt.

Điểm tin sáng 26-4: Mỗi năm Đồng bằng sông Cửu Long mất hàng trăm hecta đất và rừng ven biển

05:53 26/04/2025

Cùng những tin tức khác, mời Quý độc giả theo dõi: Tất cả giáo viên tiểu học, THCS và THPT ở Thành phố Hồ Chí Minh phải làm bài khảo sát năng lực tiếng Anh; Người Mỹ vẫn ngại sinh con; Vinicius có thể bị FIFA cấm thi đấu 2 năm; Ông Nawat trở thành giám đốc điều hành Miss Universe.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Rác nguy hại tràn lan: Hệ lụy từ thói quen xấu

18:30 05/05/2025

Bất chấp biển cấm và phớt lờ mức phạt, nhiều loại rác thải từ sinh hoạt đến rác thải nguy hại vẫn bị một số người dân vô tư vứt bừa bãi tạo nên gánh nặng cho môi trường và đau đầu các địa phương trong việc tìm cách xử lý.

Bồi thường hơn 940 triệu đồng cho nông dân có lúa chết gần cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

17:55 05/05/2025

(HGO) - Chiều nay 5-5, ông Lê Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ cho biết, liên danh nhà thầu đã bồi thường cho nông dân có diện tích lúa Đông xuân 2024-2025 bị thiệt hại trong quá trình thi công đường cao tốc Cần Thơ - Cà Mau, đoạn qua địa bàn huyện.

Đề nghị có chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức phải di chuyển nơi ở khi sáp nhập tỉnh

16:27 05/05/2025

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị sớm ban hành chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức phải di chuyển nơi ở đến làm việc ở trung tâm hành chính mới.

Chính thức trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

16:25 05/05/2025

Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội tờ trình về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và thành lập Ủy ban Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp.