Cầu cống 1/5 xuống cấp cần sớm khắc phục

14/06/2024 | 07:22 GMT+7

Tình trạng xuống cấp tại cầu cống 1/5 nối giữa phường I và phường V, thành phố Vị Thanh, đã xảy ra từ lâu nhưng chậm khắc phục gây trở ngại cho người dân địa phương, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Dốc cầu cống 1/5 xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường.

Dù hàng ngày phải gồng gánh nhiều lượt phương tiện qua lại, nhưng cầu cống 1/5 đang phải “kêu cứu” vì tình trạng hiện tại. Chỗ trồi lên, nơi sụp xuống khiến dốc cầu này như một cái bẫy giăng ra cho những tay lái yếu. Một người dân địa phương kể: “Người đi đường bị té hoài, mong muốn sớm được sửa lại, vì rất nguy hiểm”.

Được biết, đường giao thông 1 Tháng 5 đã được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây không lâu, giúp người dân đi lại thuận tiện. Tuy vậy, phần cầu cống 1/5 được làm trước đó khá lâu đã bị xuống cấp nặng, mặt cầu sụt lún và xuất hiện các vết nứt sâu ở hai bên đường dẫn lên cầu.

Cầu cống 1/5 có tải trọng 20 tấn và đây là tuyến đường lớn nên mỗi ngày phương tiện đi lại khá nhiều. Tình trạng xuống cấp của cầu tồn tại đã lâu nhưng chậm được khắc phục, từ đó tiềm ẩn nguy hiểm lớn cho người và phương tiện khi di chuyển qua khu vực này. Cũng chính vì vậy, để an toàn, bà Lê Thị Hà, một người đi đường chọn cách dẫn bộ xe đạp qua cầu thay vì chạy như thông thường. Bà Hà bộc bạch: “Cái dốc thì nó thấp rồi bị lún, nứt hết, chạy xe qua lại rất khó. Tôi qua cầu phải dẫn bộ, không dám chạy. Người dân muốn sửa sang lại cây cầu cho bằng phẳng để đi lại thuận tiện”.

Còn với bà Nguyễn Thị Tốt dù đã quen địa hình do đã đi qua tuyến đường này nhiều lần nên bà chọn cách quan sát kỹ rồi mới chạy để đảm bảo an toàn. Bởi theo bà, nếu chạy nhanh rất dễ bị lạc tay lái, nguy hiểm.

Bà con địa phương cho biết, dẫu việc qua lại cầu cống 1/5 mất an toàn nhưng người dân vẫn phải đi, bởi đó là con đường ngắn nhất đến nhà. Nhưng đối với những người ở xa đến thì không phải lúc nào cũng rành đường và chuyện lạc tay lái, té ngã khi qua cầu này là chuyện như cơm bữa. Một người dân sống cạnh cầu, cho hay: “Người lạ không biết, chạy xuống người ta đâu có giảm ga nên bị té. Tôi sống gần đây nhìn thấy té hoài chứ gì, thấy mà tội”.

Điều mà người dân mong muốn lớn nhất lúc này là ngành chức năng địa phương sớm có giải pháp khắc phục, để người dân đi lại dễ dàng, vừa tạo diện mạo khang trang cho đô thị Vị Thanh. Trước mắt cần có biển báo để cảnh giác, vì ngoài chuyện cầu xuống cấp thì dưới dốc cầu không xa là đoạn đường cong, nếu bất cẩn tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Sau khi nhận phản ánh của người dân, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh thì được ông Dũng cho hay, thành phố đã nắm được tình trạng cầu cống 1/5 xuống cấp. Đồng thời cho biết, thành phố dự định sắp tới sẽ nâng cấp, sửa chữa để đồng bộ với phần đường, kinh phí dự kiến khoảng 400 triệu đồng. Tuy nhiên, phải đấu thầu xong mới triển khai thực hiện.

Bài, ảnh: MỘNG TOÀN

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>