Thứ Hai, ngày 28/12/2020 | 18:14
Đó cũng là lời kêu gọi thiết tha của chính quyền địa phương và gia đình chị Nguyễn Thị Hằng, 53 tuổi, ở kênh Xóm Huế, thuộc ấp 3, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, gửi đến những tấm lòng nhân ái, mở rộng vòng tay giúp đỡ cho hoàn cảnh chị Hằng đang lúc khó khăn do mắc bệnh hiểm nghèo không tiền điều trị.
Anh Hạnh, chồng chị Hằng luôn túc trực chăm sóc vợ.
Hôm chúng tôi đến, cũng là lúc cơn đau đầu của chị đang hồi dữ dội. Anh Trương Hữu Hạnh, chồng chị Hằng cho biết, do nhà không ruộng đất, vợ chồng anh quanh năm sống bằng nghề làm thuê làm mướn. Tuổi anh giờ cũng đã cao (66 tuổi), mắt mờ, tay yếu nên khó tìm được việc làm, công việc mưu sinh hàng ngày đều do mình chị Hằng gánh vác. Và rồi vào một buổi chiều định mệnh ngày 26-8-2020, trong lúc chị Hằng đang làm công việc phụ hồ cho một công trình xây dựng ở Thành phố Hồ Chí Minh, không may bị máy trộn bê tông đang hoạt động ngã đè trúng phần đầu và lưng của chị. Theo như chẩn đoán của các y, bác sĩ bệnh viện nơi trực tiếp điều trị bệnh cho chị Hằng như Trung tâm Y tế huyện Củ Chi và Bệnh viện Chợ Rẫy - Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết chị Hằng bị vật nặng đè làm chấn thương nặng vùng đầu, gãy vỡ đốt xương cột sống lưng số 1+2 của chị. Do tính chất công việc chị đang làm hưởng lương công nhật nên không có hợp đồng lao động, không có chế độ bảo hiểm phụ cấp ốm đau. Sau khi tai nạn xảy ra, phía công trình chỉ hỗ trợ cho chị được số ít tiền viện phí, mọi chi phí điều trị bệnh còn lại gia đình tự lo liệu.
Qua thời gian dài điều trị, bệnh của chị có phần thuyên giảm, nhưng cơ thể chị liệt toàn thân, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Nhìn chúng tôi với đôi mắt đầy ngấn lệ, chị Hằng nói như than: “Những ngày thời tiết nắng mưa thất thường, mình mẩy đau nhức không ăn ngủ được, do không tiền nên đã 3 lần bỏ hẹn không đi tái khám. Thuốc uống bệnh viện cho giờ cũng đã hết từ lâu. Nhìn lại những món đồ vật trong nhà không gì giá trị bán được tiền, nếu vay mượn tiền bạn bè, người thân cũng không nơi để hỏi, đành nằm nhà chịu đựng mặc cho cơn đau luôn hành hạ”.
Chị Nguyễn Thị Như, người hàng xóm của chị Hằng cho biết, chị Hằng và anh Hạnh tuy nghèo nhưng sống rất tốt với mọi người xung quanh, bà con ở đây thấy chị ốm đau khó khăn tiền bạc ai cũng thương. Có điều mọi người chỉ có thể giúp được chị bằng cách nhường cơm sẻ áo với con cá, mớ rau hay lon gạo… để chị tạm no lòng, còn tiền bạc thì hầu như chưa ai có khả năng để giúp được chị.
Trao đổi với chúng tôi, chị Trương Hồng Quyên, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp 3, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, cho biết sau khi nắm bắt được thông tin hoàn cảnh khó khăn của chị Hằng, các cấp hội và chính quyền địa phương đã tích cực vận động quyên góp bà con trong ấp được số ít gạo, tiền giúp chị tạm thời vượt qua khó khăn hiện tại. Về lâu dài, rất mong được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, cô bác gần xa mở rộng vòng tay nhân ái giúp chị có thêm nghị lực vượt qua nghịch cảnh để kéo dài thêm sự sống.
Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Nguyễn Thị Hằng, ngụ kênh Xóm Huế, thuộc ấp 3, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, điện thoại 0335043828. Hoặc Đội công tác xã hội Báo Hậu Giang, đường Võ Văn Kiệt, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, điện thoại số 02933878769.
Bài, ảnh: QUANG HẢI
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:07 30/06/2025
- Ê, ông Tư, vô đây coi cái này nè.
11:22 27/06/2025
(HGO) – Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ năm 2021 đến nay, Hậu Giang đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, năm 2021 có 23 người, năm 2022 có 397 người, năm 2023 có 651 người, năm 2024 có 766 người và từ đầu năm đến nay là 613 người. Các thị trường chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.
11:14 27/06/2025
(HGO) - Dòng kênh Cái Nhúc đoạn qua chợ Vị Thanh, phường III, thành phố Vị Thanh đang bị ô nhiễm do tình trạng rác thải từ quá trình mua bán bị các tiểu thương vứt trực tiếp xuống kênh.
09:56 27/06/2025
Hoạt động trong tình hình mới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX chú trọng sự linh hoạt và sáng tạo để vượt qua thách thức, mở ra hướng đi mới nhằm đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân.
05:38 27/06/2025
Chính sách bảo hiểm thất nghiệp không chỉ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị mất việc làm, còn hỗ trợ học nghề, giúp họ sớm trở lại thị trường việc làm.
13:39 26/06/2025
(HGO) – Ngày 25-6, tại thành phố Cần Thơ, BHXH khu vực XXX tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công tác truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế”.
08:14 26/06/2025
(HG) - Qua khảo sát mới đây của ngành chức năng huyện Châu Thành, hiện toàn huyện xuất hiện 27 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ sông, ước tổng chiều dài 74m và có khoảng 100 hộ dân sống ngay đoạn có nguy cơ sạt lở bị ảnh hưởng.
08:07 26/06/2025
Đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là vấn đề cấp thiết đã được khoa học và công nghệ vào cuộc giải quyết.
06:05 25/06/2025
Tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, ngành chức năng và các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được giao.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...