“Chiến thần” livestream tỉ tỉ đồng vào tầm ngắm

Thứ Hai, ngày 10/06/2024 | 05:03

- Chốt đơn gì thấy mắc ham, mới lên live mà mấy ngàn sản phẩm “cháy hàng”.

- Gọi cảnh sát chữa cháy nhanh lên.

- Ông nội ơi, “cháy hàng” là hết hàng, không phải cháy nhà.

- Làm hết hồn hết vía, hổm rày chỗ này chỗ kia bị cháy liên tục, nói cháy nghe sợ muốn chết.

- Đang coi livestream bán hàng, mắc ham quá ông ơi.

- Coi chừng chốt xong tiền mất mà lấy về hàng giả, hàng nhái về nhà. Giá cả sao mà thấy bà hào hứng quá vậy?

- Rẻ rề nên mới chốt đơn ầm ầm đó.

- Hàng rẻ coi chừng hàng hư.

- Ông vô coi đi rồi biết, có phiên live của những “Chiến thần” livestream cả trăm ngàn người xem, tui ngồi dài cổ cả ngày chốt đơn còn không kịp.

- Hàng hóa bình thường làm như vàng mười không bằng.

- Không chịu xem gì hết trơn mà cứ phán như đúng rồi. Mấy người như ông biết dân gian gọi là gì không? Ếch ngồi đáy giếng.

- Mới sáng sớm chửi người ta tan nát, coi chừng nghiệp tụ vành môi nghe bà nội.

- Ai biểu ông không biết gì mà cứ tỏ ra ta đây, ra vẻ hiểu tất cả mọi việc trên đời, mà thật sự không hiểu gì cả.

- Bà đừng có khinh địch quá coi chừng...

- Chừng gì? Nói bậy cho ông một đường quyền bây giờ.

- Thôi, tui cãi với bà có khi nào thắng đâu. Tui cho bà biết, chuẩn bị có những đợt thanh tra, kiểm tra toàn diện những phiên livestream tiền tỉ, trăm ngàn người coi đó, đợt này coi chừng không ít “chiến thần” lọt lưới.

- Ủa, thấy live ầm ầm, live ngày, live đêm công khai, bộ có vi phạm quy định gì sao ông? Ông nói bậy người ta kiện ông ráng chịu.

- Kiện khỉ mốc, hổm rày ngành chức năng người ta bắt rất nhiều kho hàng lậu, hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái bên “made in China” chuyển về, có những kho hàng lớn cả trăm, cả ngàn mét vuông, toàn bộ đều không có hóa đơn, chứng từ gì hết, phát hiện từ các phiên live bà đang xem đó.

- Vậy bán hàng tỉ tỉ đồng kiểu này là trốn thuế, Nhà nước thất thu tiền thuế nhiều à.

- Rất nhiều chứ không phải nhiều. Vấn đề ở đây là nhiều người livestream bán hàng giả, hàng nhái, chứ không phải hàng chính hãng, nhập khẩu chính ngạch, vừa gây thất thoát thuế, vừa gây những hệ lụy cho nền kinh tế nước nhà. Chính phủ vừa có công điện yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì thanh, kiểm tra toàn diện vấn đề này rồi đó.

- Đó giờ nhiều trang bán hàng online, tận dụng nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram, X (Twitter) để bán hàng, đem lại thu nhập khá lớn, nói buôn bán nhỏ lẻ mà thu nhập khủng khiếp, không biết có đóng thuế má gì không nữa?

- Có dẫn chứng từ những chuyên gia kinh tế, ông đọc đi: “Hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, livestream bán hàng đang bùng nổ tại thị trường Việt Nam. Liên tiếp các phiên livestream TikTok được quảng cáo với doanh thu lên tới cả trăm tỉ đồng. Điều này đặt ra vấn đề quản lý thuế với các cá nhân, hộ cá nhân kinh doanh phát sinh thu nhập từ hoạt động livestream”.

- Buôn bán gì đều phải chấp hành quy định, đóng thuế đầy đủ, tuân thủ các quy định, chứ thấy ham lợi trước mắt, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, trốn thuế, tiền vô có thể nhanh nhưng coi chừng cũng nhanh vô... “nhà đá” ráng chịu.

- Ờ, nhiều nơi thấy bán hàng không rõ nguồn gốc, không hóa đơn gì hết, mà rất vô tư giới thiệu, quảng cáo, cam kết chính hãng đủ kiểu. Để đợt này thanh kiểm tra xong xem sao!

- Khi kiểm tra nếu không có sao cũng có trăng thôi, cỡ nào cũng có. Hãy đợi đấy...

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Nỗi lo đuối nước ở trẻ em khi hè tới

06:35 17/06/2025

Đuối nước trẻ em gây ra hậu quả nghiêm trọng, để lại nỗi đau không gì bù đắp cho gia đình, người thân. Vấn đề này càng đáng lo hơn khi hè tới...

Đường tỉnh 925 xuống cấp cùng với nhiều bãi rác tự phát

06:33 17/06/2025

(HG) - Đường tỉnh 925, đoạn từ Bệnh viện Đa khoa Số 10 đến trung tâm hành chính huyện Châu Thành hiện đang xuống cấp nặng. Ghi nhận trên tuyến đường này, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, mặt đường bong tróc gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông, đặc biệt là vào ban đêm và mùa mưa như hiện nay. Đường xuống cấp cộng với việc sình lầy từ các ổ gà, ổ voi khiến mặt đường trơn trợt, tạo thành những cái bẫy người tham gia giao thông.

Chăm lo công tác gia đình, vì sự tiến bộ xã hội

06:46 16/06/2025

Công tác gia đình được huyện Châu Thành quan tâm, để góp phần xây dựng cuộc sống hạnh phúc, văn minh, tiến bộ, xã hội phồn vinh, phát triển.

“Ao làng” hay “biển lớn” ?

06:43 16/06/2025

- Ủa, bà Tám, sáng sớm có ông shipper nào giao hàng kêu bà om sòm tới chợ còn nghe, tính bom hàng người ta hả trời, ở đời ăn ở có đức nha bà.

Bảo hiểm xã hội khu vực XXX: Năm năm, hơn 700 sáng kiến được công nhận

12:55 13/06/2025

(HGO) - Sáng 13-6, Hội nghị điển hình tiên tiến Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX lần thứ I (2025-2030) được tổ chức tại thành phố Cần Thơ.

Tuổi già an nhàn nhờ có lương hưu

19:06 12/06/2025

Nhờ tính ưu việt của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều lao động khi về già đã có cuộc sống an nhàn nhờ được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống.

“Hoa đỏ” giữa đời thường

10:33 11/06/2025

Hiến máu nhân đạo tại Hậu Giang đã trở thành việc làm thường xuyên của nhiều người, qua đó nối dài những hành động nhân ái, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tổ chức Chợ nhân đạo cho 300 hộ dân

06:38 11/06/2025

(HG) - Ngày 10-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang, UBND thị xã Long Mỹ, tổ chức Chợ nhân đạo năm 2025, với chủ đề “Phiên chợ tình người - Nụ cười hạnh phúc”.

Đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật do ảnh hưởng áp thấp

06:30 10/06/2025

(HG) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hậu Giang, hiện nay trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15-18 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp trên khu vực Bắc biển Đông.

Từ chối nhận chuyển khoản khi buôn bán: Tưởng khôn coi chừng hóa dở !

05:45 09/06/2025

- Ủa, bà Tám, sáng sớm nhắn tui qua sớm chi vậy? - Trả tiền cho ông nè. - Để đó đi, người ta không gấp đòi mà sao bà gấp trả quá hà.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Báo Hậu Giang rất phát triển, không ngừng tiến bộ về nội dung

16:30 18/06/2025

(HG) - Chiều ngày 18-6, Đoàn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đến thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, người lao động Báo Hậu Giang, Hội Nhà báo tỉnh nhân Kỷ niệm 100 Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025). Cùng đi có bà Võ Thị Mỹ Trang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Báo Hậu Giang – Hơn 20 năm Hình Thành và Phát Triển

13:33 18/06/2025

Báo Hậu Giang là tờ báo Đảng của tỉnh Hậu Giang, đóng vai trò quan trọng trong việc thông tin, tuyên truyền và phản ánh những vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.

Công đoàn UBND tỉnh trao 210 suất học bổng “Tấm lòng vàng”

12:28 18/06/2025

(HGO) - Sáng ngày 18-6, Công đoàn UBND tỉnh tổ chức trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2025 cho con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vượt khó học tốt. Đến dự có ông Lê Công Khanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Cán đích xây dựng trường chuẩn quốc gia

11:24 18/06/2025

Hậu Giang đã hoàn thành mục tiêu có 85% trường đạt chuẩn quốc gia theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020-2025).