Thứ Ba, ngày 11/06/2024 | 09:46
Huyện Châu Thành A đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo cho trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ông Nguyễn Phong Minh, Bí thư Huyện ủy Châu Thành A, thăm hỏi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Quan tâm, hỗ trợ kịp thời
Cha mẹ ly hôn, có gia đình riêng, em Nguyễn Thị Ngọc Vàng, ở ấp 1B, thị trấn Một Ngàn, sống cùng ông bà nội. Ông bà nội của Ngọc Vàng là hộ cận nghèo. Ông nội của em là trường hợp bảo trợ xã hội. Thấu hiểu vất vả của ông bà, dẫu tuổi còn nhỏ nhưng Ngọc Vàng đã biết phụ giúp làm việc nhà và chủ động trong việc học.
Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm nay, để động viên tinh thần, chia sẻ với những khó khăn của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, lãnh đạo huyện đến thăm hỏi, tặng quà cho Ngọc Vàng. Tại đây, ông Lê Hoàng Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, ân cần thăm hỏi hoàn cảnh gia đình của em, chỉ đạo địa phương, phải thường xuyên theo dõi, để có hỗ trợ kịp thời cho em.
Trước sự quan tâm mọi người dành cho cháu gái của mình, bà Trần Thị Sang, bà nội của Ngọc Vàng, cho biết: “Vợ chồng tôi đều ngoài 70 tuổi, lại thêm bệnh tật. Nhờ tiền trợ cấp hàng tháng của ông nhà, rồi bà con xóm giềng giúp đỡ, chứ lớn tuổi rồi đâu làm gì ra tiền. Tôi cám ơn mọi người đã quan tâm, hỗ trợ cho cháu”.
Còn em Nguyễn Thị Yến Trang, ở ấp 4B, xã Tân Hòa, vui mừng khi được tặng phần quà. Yến Trang bộc bạch: “Được các cô chú tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi em rất vui. Phần quà là 500.000 đồng, em sẽ để dành, để đầu năm học mới mua tập sách, dụng cụ học tập”. Hoàn cảnh gia đình Yến Trang rất khó khăn, cha mẹ em làm phụ hồ. Với Yến Trang phần quà trao tặng không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là tình cảm, động viên về tinh thần, giúp em có thêm niềm tin, tiếp tục phấn đấu trong học tập và vươn lên trong cuộc sống.
Huyện Châu Thành A có trên 13.800 trẻ em. Trong đó, có 154 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 660 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Từ đầu năm đến nay, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho trẻ em như họp mặt xuân yêu thương, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em
Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay ở Châu Thành A diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30-6, với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm huy động sự chung tay góp sức của toàn xã hội trong công tác chăm lo, bảo vệ trẻ em.
Thị trấn Bảy Ngàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến trẻ em. Ông Nguyễn Văn Kiệt, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bảy Ngàn, cho biết: “Thông qua các hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của gia đình, cộng đồng về chăm sóc, bảo vệ, thực hiện các quyền của trẻ em. Địa phương huy động sự chung tay đóng góp của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”.
Các ngành và xã, thị trấn tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về tham gia không gian mạng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả.
Với thông điệp: “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”, “Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, “Lắng nghe trẻ em để chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”... Huyện Châu Thành A đã tăng cường các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em.
Ông Lê Hoàng Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành A, đề nghị: Các cấp, các ngành và địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục có sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để trẻ em phát triển. Quyết tâm thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện về vật chất lẫn tinh thần của trẻ em. Gia đình, nhà trường, xã hội luôn thực hiện trách nhiệm với trẻ em. Cùng với đó, mỗi trẻ em hãy ra sức học tập, rèn luyện thật tốt, để trở thành con ngoan, trò giỏi.
Huyện Châu Thành A có trên 13.800 trẻ em. Trong đó, có 154 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 660 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Từ đầu năm đến nay, địa phương tổ chức nhiều hoạt động dành cho trẻ em như tổ chức họp mặt xuân yêu thương, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… |
Bài, ảnh: BÍCH CHÂU
16:01 21/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5/2025.
07:04 21/04/2025
(HG) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, thực hiện chương trình Cảm thông và chia sẻ, kỳ thứ 102, hỗ trợ gia đình anh Huỳnh Vũ An, ở ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành.
06:10 21/04/2025
- Mới sáng sớm bà làm gì bày binh vỏ hộp tùm lum ra vậy, già còn chơi nhà chòi. - Nhà chòi gì, đang kiểm tra lại xem có thuốc nào bị giả không? - Bà là thánh, nhìn cái biết hàng giả.
06:01 21/04/2025
(HG) - Huyện Long Mỹ vừa phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2025. Có 70kg cá chép, cá mè, cá tra… được thả vào sông Nước Đục, đoạn trước Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ở ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn. Hoạt động này nhằm chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959 - 01/4/2025), 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
16:06 19/04/2025
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Công văn số 465/BHXH-GĐBHYT gửi các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang về việc thực hiện tiếp nhận KCB bằng căn cước công dân, VssID, VNeID tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.
08:31 17/04/2025
(HG) - Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa trái mùa kèm theo giông lốc, sét đánh xảy ra trên địa bàn tỉnh, mới đây, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã đề nghị các đơn vị liên quan, nhất là Đài Khí tượng thủy văn Hậu Giang tổ chức theo
08:15 17/04/2025
Năm 2025, Hậu Giang tiếp tục triển khai Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.
08:08 17/04/2025
(HG) - Tuyến đường kênh Mười Thước, ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, đang bị xuống cấp nặng, thêm vào đó là tình trạng các hố chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật được xây bằng bê tông nằm dọc tuyến đường này bị người dân vứt rác thải vô tội vạ.
06:18 17/04/2025
(HG) - Ngày 16-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Ngã Bảy, khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2025.
08:37 16/04/2025
(HG) - UBND tỉnh vừa có quyết định về việc điều chỉnh Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
18:06 21/04/2025
(HGO) - Ban chỉ đạo về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng (Ban chỉ đạo) tỉnh Hậu Giang cho biết, thực hiện kế hoạch của đơn vị, từ ngày 21 đến 25-4,
17:33 21/04/2025
(HGO) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang thay đổi cơ bản phương thức sản xuất – kinh doanh và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc minh bạch về nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa, ngày 15-4,
17:16 21/04/2025
(HGO) - Chiều ngày 21-4, tại thành phố Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm tại khu vực phía Nam.
16:01 21/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5/2025.