Đa dạng thị trường quà tặng ngày 20-10

Thứ Sáu, ngày 18/10/2024 | 07:37

Cận kề ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, thị trường quà tặng bắt đầu trở nên sôi động hơn. Những ngày này, các mặt hàng phong phú như: hoa tươi, mỹ phẩm, quà lưu niệm… được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Hoa tươi dịp lễ 20-10 tăng giá mạnh nhưng vẫn hút hàng.

Đa dạng sự lựa chọn

Năm nay, thị trường quà tặng dịp lễ 20-10 vô cùng sôi động với rất nhiều món quà sáng tạo được người dân ưa chuộng. Ngoài hoa tươi, hoa sáp, khách hàng còn có thêm nhiều lựa chọn khác như set hoa bánh kem, hoa len dành tặng cho phái nữ.

Các mẫu hoa, thú bông bằng len được gói thành bó với giấy gói hoa, giá dao động từ 20.000-300.000 đồng/bó. Những đồ móc len được bày bán rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Chủ yếu vẫn là tạo hình hoa như hoa hồng, hoa hướng dương, hoa tulip, hoa cúc họa mi… Ngoài ra, người bán còn đan len hình thú ngộ nghĩnh và được thiết kế lại theo kiểu dáng bó hoa. Nhiều bạn trẻ thường lựa chọn loại hoa này vì cách tạo hình đáng yêu, sáng tạo, giá rẻ và để được lâu.

Bà Phan Thị Lụa, người bán hoa len ở phường V, thành phố Vị Thanh, chia sẻ: “Giá bán của những loại hoa móc len khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng. Tùy vào kích thước, số lượng hoa mà giá sẽ có sự chênh lệch. Nhờ hiệu ứng từ mạng xã hội nên rất nhiều người biết tới loại hoa này. Vì thế, tôi cũng vừa nhận các đơn hàng tại nhà vừa cập nhật mẫu mới trên mạng xã hội nhằm tiếp cận với nhiều khách hàng hơn”.

“Đối với mẫu hoa làm từ len, tôi bắt đầu nhận các đơn đặt trước một tuần vì móc len mất khá nhiều thời gian. Năm nay, tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn so với năm ngoái vì loại hoa này đã được nhiều người biết tới. Mẫu mã độc đáo, dễ thương mà giá vừa phải nên được nhiều khách hàng chọn lựa làm quà tặng dịp này”, bà Lụa chia sẻ thêm.

Bên cạnh hoa tươi và các loại mỹ phẩm, thời trang thì thị trường quà tặng dịp 20-10 nhộn nhịp hơn so với mọi năm nhờ các set quà tặng giá rẻ và độc đáo. Đặc biệt, những set bánh hay trà kèm hoa tươi đang tạo “trend” và vô cùng đắt khách dịp này.

Khảo sát tại một số cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống tại thành phố Vị Thanh cho thấy mỗi set hoa tươi kèm nước uống hiện được bán với giá từ 80.000 đồng/set, còn set hoa tươi kèm bánh kem có giá từ 200.000-500.000 đồng/set. Các set quà này bao gồm 1 ly trà hoặc trà sữa được trang trí đi kèm vài bông hoa hồng, hoa baby, cúc họa mi; còn giỏ bánh thì có một chiếc bánh kem mini kèm hoa được đặt trong hộp mica trong suốt sang trọng, bắt mắt.

Hoa tươi vẫn “hút khách”

Trong số các sản phẩm quà tặng cho dịp lễ 20-10, hoa tươi vẫn là mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất. Ghi nhận tại các tuyến đường tập trung nhiều sạp bán hoa như Trần Hưng Đạo, 3 Tháng 2,… từ đầu tuần đến nay, không khí mua sắm đã bắt đầu nhộn nhịp, lượng người mua đang tăng lên theo ngày. Các tiểu thương cho hay năm nay sức mua tăng khoảng 6 lần so với ngày thường.

Về giá cả, theo khảo sát cho thấy giá hoa thời điểm hiện tại đã tăng khoảng từ 30-40% so với thời điểm đầu tháng. Các cửa hàng trưng ra nhiều mẫu lẵng, bó, hộp hoa đủ loại, với mức giá phổ biến từ 150.000 đến 500.000 đồng/bó, cao cấp hơn có mức giá cả triệu đồng. Cụ thể, hoa hồng các loại ngày thường giá khoảng 3.000 đồng/bông, nay đã tăng lên 8.000-10.000 đồng/bông, cẩm đơn từ 50.000 đồng/bó tăng lên 110.000  đồng/bó, cúc đồng tiền từ 40.000 đồng/bó tăng lên 110.000 đồng/bó…

Để có đủ hoa tươi phục vụ nhu cầu của khách hàng trong ngày 20-10, nhiều cửa hàng nhập đầy đủ các loại hoa tươi từ 2-3 ngày trước. Tất bật gói hoa phục vụ khách hàng, chị Lê Như Nguyệt, chủ tiệm hoa Mộc Miên, đường Lê Quý Đôn, thành phố Vị Thanh, cho biết: Từ đầu tuần, khách đã rục rịch tới đây mua hoa, lượng khách tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường, hoa thì phải nhập mỗi ngày thì mới đủ hàng bán.

“Khách hàng đang ưa chuộng việc đặt lẵng hoa tươi và hoa hồng đỏ vẫn là loại hoa bán chạy nhất. Năm nay, do ảnh hưởng của mưa bão, nhiều nhà vườn gặp khó khăn, dẫn đến việc cung cấp hoa bị hạn chế, làm cho giá cả tăng cao hơn so với những dịp lễ khác. Tuy nhiên, vẫn có một số khách hàng sẵn sàng chi tiền cho những bó hoa có giá trị lên tới cả triệu đồng. Nếu khách hàng có nhu cầu, tôi có thể gói những bó hoa với mức giá từ 150.000 đồng. Đa phần khách đặt hoa cho văn phòng thường chọn những bó hoa có giá khoảng 250.000 đến 300.000 đồng, chủ yếu là hoa nội địa”, chị Nguyệt cho biết thêm.

Y.LINH

Viết bình luận mới

Xem thêm

Nỗi lo đuối nước ở trẻ em khi hè tới

06:35 17/06/2025

Đuối nước trẻ em gây ra hậu quả nghiêm trọng, để lại nỗi đau không gì bù đắp cho gia đình, người thân. Vấn đề này càng đáng lo hơn khi hè tới...

Đường tỉnh 925 xuống cấp cùng với nhiều bãi rác tự phát

06:33 17/06/2025

(HG) - Đường tỉnh 925, đoạn từ Bệnh viện Đa khoa Số 10 đến trung tâm hành chính huyện Châu Thành hiện đang xuống cấp nặng. Ghi nhận trên tuyến đường này, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, mặt đường bong tróc gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông, đặc biệt là vào ban đêm và mùa mưa như hiện nay. Đường xuống cấp cộng với việc sình lầy từ các ổ gà, ổ voi khiến mặt đường trơn trợt, tạo thành những cái bẫy người tham gia giao thông.

Chăm lo công tác gia đình, vì sự tiến bộ xã hội

06:46 16/06/2025

Công tác gia đình được huyện Châu Thành quan tâm, để góp phần xây dựng cuộc sống hạnh phúc, văn minh, tiến bộ, xã hội phồn vinh, phát triển.

“Ao làng” hay “biển lớn” ?

06:43 16/06/2025

- Ủa, bà Tám, sáng sớm có ông shipper nào giao hàng kêu bà om sòm tới chợ còn nghe, tính bom hàng người ta hả trời, ở đời ăn ở có đức nha bà.

Bảo hiểm xã hội khu vực XXX: Năm năm, hơn 700 sáng kiến được công nhận

12:55 13/06/2025

(HGO) - Sáng 13-6, Hội nghị điển hình tiên tiến Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX lần thứ I (2025-2030) được tổ chức tại thành phố Cần Thơ.

Tuổi già an nhàn nhờ có lương hưu

19:06 12/06/2025

Nhờ tính ưu việt của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều lao động khi về già đã có cuộc sống an nhàn nhờ được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống.

“Hoa đỏ” giữa đời thường

10:33 11/06/2025

Hiến máu nhân đạo tại Hậu Giang đã trở thành việc làm thường xuyên của nhiều người, qua đó nối dài những hành động nhân ái, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tổ chức Chợ nhân đạo cho 300 hộ dân

06:38 11/06/2025

(HG) - Ngày 10-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang, UBND thị xã Long Mỹ, tổ chức Chợ nhân đạo năm 2025, với chủ đề “Phiên chợ tình người - Nụ cười hạnh phúc”.

Đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật do ảnh hưởng áp thấp

06:30 10/06/2025

(HG) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hậu Giang, hiện nay trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15-18 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp trên khu vực Bắc biển Đông.

Từ chối nhận chuyển khoản khi buôn bán: Tưởng khôn coi chừng hóa dở !

05:45 09/06/2025

- Ủa, bà Tám, sáng sớm nhắn tui qua sớm chi vậy? - Trả tiền cho ông nè. - Để đó đi, người ta không gấp đòi mà sao bà gấp trả quá hà.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Điểm thi tuyển sinh lớp 10: 21 bài thi điểm đạt điểm 10, 24 bài thi điểm 0

08:44 17/06/2025

(HGO) - Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2025-2026. Điểm thi được niêm yết công khai tại các hội đồng thi tuyển sinh vào ngày 16-6. Với 3 môn thi chung, có 21 bài thi điểm đạt điểm 10, 24 bài thi điểm 0, riêng môn ngữ văn không có bài thi đạt điểm tuyệt đối, chỉ có 1 bài thi đạt cao nhất với 9,6 điểm.

Trân trọng những đóng góp tâm huyết của các thế hệ nhà báo, người làm báo

08:39 17/06/2025

(HG) - Chiều ngày 16-6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và tổng kết, trao giải Giải báo chí tỉnh Hậu Giang lần thứ XXI năm 2025.

Báo chí xây dựng được niềm tin cho người dân đối với Đảng, Nhà nước

08:37 17/06/2025

(HG) - Sáng ngày 16-6, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, dự Chương trình Giao lưu - Tọa đàm “Báo chí cách mạng trong kỷ nguyên vươn mình” do Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng, giai đoạn 2023-2025 tỉnh Hậu Giang tổ chức.

Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp không để ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp

08:36 17/06/2025

(HG) - Để đưa vào vận hành chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1-7-2025, sáng ngày 16-6, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành đã đi kiểm tra trụ sở các xã sau sáp nhập trên địa bàn huyện Vị Thủy và huyện Châu Thành A.