Đi học làm giàu, rồi chừng nào giàu !?

Thứ Hai, ngày 10/10/2022 | 07:49

- Ông Tư, có cái này hay lắm, đảm bảo ông thích liền.

- Vụ gì mà bà như lượm được vàng vậy?

- Đúng là sắp lượm được vàng ông ơi.

- Nói nhanh coi, hồi hộp quá.

- Tui tính rủ ông đi học làm giàu…

- Học làm giàu? Nghe hay he, mà ai dạy?

- Thầy cô giáo là những người thành công, có người được giới thiệu là từng dạy nhiều tỉ phú nổi tiếng.

- Vậy mấy người dạy có phải là tỉ phú không?

- Người ta dạy cho “ra lò” các tỉ phú là biết người ta giỏi cỡ nào rồi, chắc cũng giàu có.

- Chắc cũng giàu có?, chưa khẳng định, vậy là bà chưa biết gì về mấy người mà bà gọi là thầy, tui thấy là… thầy lầy thì có.

- Cha già vô duyên, xóm mình, xã mình đăng ký học nhóc, ông đi vòng xóm xem, từ mấy đứa trẻ trẻ, tới trung niên và già già như tui, đăng ký học ùn ùn kìa.

- Đóng nhiêu tiền một khóa?

- Người ta cho học thử 1 tuần, rồi phần lý thuyết dạy miễn phí, tới thực hành mới đóng phí.

- Bà già sắp xuống lỗ, học xong bà làm gì ra tiền nói tui nghe thử.

- Tui có biết đâu,

- Má ơi, không biết gì mà cũng đi học.

- Mình không biết nên đi học cho thầy chỉ dẫn đường đi nước bước, tư vấn viên đã nói cho tui hết rồi, họ nói là ai cũng có cơ hội làm giàu, vấn đề là phải học, phải quyết tâm, ông không tin sao?

- Tin gì nổi mà tin.

- Vậy ông lên mạng coi đi, người ta quảng cáo ầm ầm và người đi học khắp các tỉnh, thành, lớp mở liên tục, nếu lừa gạt thì làm gì có nhiều lớp dạy và đông người đi học đến vậy.

- Tui thấy mấy người đi học làm giàu chẳng thấy ai giàu, mà làm cho mấy ông thầy lầy bán nước miếng nói lời hoa mỹ đó giàu lên. Trên đời này, không có ông tỉ phú chân chính, tự thân nào mà mở lớp dạy kiểu này hết.

- Thấy mặc vest, đóng thùng, nói ra tiền tỉ tỉ không á ông.

- Nói thì ai mà nói không được, nhưng vấn đề là mấy ông thầy lầy đó mang tiếng dạy làm giàu nhưng đã giàu chưa, đã thành tỉ phú chưa.

- Có biết đâu, hình như họ đi dạy không à, không có kinh doanh, tại người ta… mắc dạy mà, đâu có thời gian mần việc mần cò đâu.

- Nè, bà thấy quảng cáo ảo ma Canada không, gì mà một khóa xong thành triệu phú, tỉ phú, nếu thật sự như vậy thì cả nước mình thành tỉ phú hết rồi. Làm giàu không khó, nhưng khó mà giàu khi chỉ học một hai lớp xàm xí trên mạng này. Bà thiệt là rảnh, tối ngày tin mấy chuyện tào lao…

- Vậy để tui suy nghĩ lại, chán thiệt, tưởng sắp giàu!

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Cần siết chặt tổ chức vinh danh doanh nghiệp tràn lan

08:07 30/06/2025

- Ê, ông Tư, vô đây coi cái này nè.

Gần 5 năm, toàn tỉnh đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài

11:22 27/06/2025

(HGO) – Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ năm 2021 đến nay, Hậu Giang đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, năm 2021 có 23 người, năm 2022 có 397 người, năm 2023 có 651 người, năm 2024 có 766 người và từ đầu năm đến nay là 613 người. Các thị trường chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Rác thải bủa vây kênh Cái Nhúc đoạn chợ Vị Thanh

11:14 27/06/2025

(HGO) - Dòng kênh Cái Nhúc đoạn qua chợ Vị Thanh, phường III, thành phố Vị Thanh đang bị ô nhiễm do tình trạng rác thải từ quá trình mua bán bị các tiểu thương vứt trực tiếp xuống kênh.

Linh hoạt, sáng tạo tuyên truyền chính sách bảo hiểm trong tình hình mới

09:56 27/06/2025

Hoạt động trong tình hình mới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX chú trọng sự linh hoạt và sáng tạo để vượt qua thách thức, mở ra hướng đi mới nhằm đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân.

Chính sách hay giúp người lao động sớm trở lại thị trường việc làm

05:38 27/06/2025

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp không chỉ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị mất việc làm, còn hỗ trợ học nghề, giúp họ sớm trở lại thị trường việc làm.

Đổi mới truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế trong tình hình mới

13:39 26/06/2025

(HGO) – Ngày 25-6, tại thành phố Cần Thơ, BHXH khu vực XXX tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công tác truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế”.

Huyện Châu Thành xuất hiện 27 điểm có nguy cơ sạt lở bờ sông

08:14 26/06/2025

(HG) - Qua khảo sát mới đây của ngành chức năng huyện Châu Thành, hiện toàn huyện xuất hiện 27 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ sông, ước tổng chiều dài 74m và có khoảng 100 hộ dân sống ngay đoạn có nguy cơ sạt lở bị ảnh hưởng.

Đề xuất giải pháp đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ người dân

08:07 26/06/2025

Đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là vấn đề cấp thiết đã được khoa học và công nghệ vào cuộc giải quyết.

Kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động

06:05 25/06/2025

Tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, ngành chức năng và các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...