Thứ Ba, ngày 21/01/2025 | 06:16
Thành phố Ngã Bảy đang tập trung tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Ất Tỵ 2025”, với ước vọng về một cái tết sung túc, một năm mới an lành đến với mọi người dân trên địa bàn.
Không khí đón xuân mới ở thành phố Ngã Bảy đã thật sự rộn ràng.
Chăm lo tốt cho người dân
Là con của liệt sĩ, ông Phạm Văn Thắng, ở khu vực 3, phường Ngã Bảy, luôn phát huy truyền thống gia đình, quan tâm, đồng hành cùng sự phát triển của địa phương. Động viên các thế hệ sau tiếp tục phấn đấu, góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
Ông Thắng chia sẻ: “Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Những phần quà tuy không quá lớn lao nhưng chứa đựng tình cảm, sự tri ân sâu sắc của các cấp lãnh đạo đến với chúng tôi. Qua đó thực hiện tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc”.
Thành phố Ngã Bảy hiện có 950 gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong đó, có 1 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 1 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 3 thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể trên 81% và 327 người được hưởng trợ cấp hàng tháng. Năm 2024, thành phố đã vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được trên 600 triệu đồng. Thực hiện chi trợ cấp cho 3.780 lượt gia đình chính sách, với số tiền trên 12 tỉ đồng.
Để tri ân những người đã đóng góp, hy sinh vì Tổ quốc, trước thềm năm mới, thành phố tổ chức các buổi họp mặt người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ. Thành lập đoàn đi thăm, tặng quà tại gia đình và các trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Ngã Bảy. Từ cấp tỉnh đến cấp xã còn tiến hành chúc thọ, mừng thọ cho gần 1.000 lượt người cao tuổi. Tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” cho 120 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, thể hiện sự chung tay chăm lo của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội dành cho người dân dịp tết đến, xuân về.
Nô nức chào xuân mới
Trước thềm xuân mới, UBND thành phố Ngã Bảy ban hành Kế hoạch số 03 ngày 3-1-2025 về Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025” trên địa bàn thành phố Ngã Bảy. Có 14 hoạt động được thành phố triển khai trước, trong và sau tết. Bên cạnh việc chăm lo cho người dân, thành phố còn tổng kết các hoạt động “Tết Quân - Dân” năm 2025, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Ngã Bảy - Phụng Hiệp. Tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và thăm, tặng quà các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
Điểm nhấn cho tết năm nay là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Thành phố trang trí “Không gian triển lãm sách, báo”, “Không gian văn hóa miệt vườn gắn với du lịch”, tuyến đường hoa xuân. Tổ chức Hội thi “Tiếng hát mùa xuân” năm 2025 và Hội thao mừng Đảng - mừng Xuân. Đặc biệt Chương trình Lễ hội giao thừa và bắn pháo hoa sẽ là sự kiện đáng mong chờ trong thời khắc năm cũ bước sang năm mới.
Thành phố còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Qua đó, đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với Nhân dân. Tuyên truyền những thành tựu nổi bật của Hậu Giang nói chung, thành phố Ngã Bảy nói riêng qua 20 năm thành lập và phát triển. Các hoạt động vui xuân, đón tết gắn với kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025),…
Ông Bùi Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngã Bảy, cho biết: “Bên cạnh triển khai các hoạt động theo kế hoạch, chúng tôi chỉ đạo UBND các xã, phường tích cực tuyên truyền, vận động người dân chăm sóc, tạo cảnh quan môi trường, treo cờ cho có sắc xuân đón năm mới. Đồng thời đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, kiểm soát tệ nạn xã hội để người dân trên địa bàn thành phố đón tết an lành, vui tươi”.
ĐANG THƯ
12:55 13/06/2025
(HGO) - Sáng 13-6, Hội nghị điển hình tiên tiến Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX lần thứ I (2025-2030) được tổ chức tại thành phố Cần Thơ.
19:06 12/06/2025
Nhờ tính ưu việt của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều lao động khi về già đã có cuộc sống an nhàn nhờ được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống.
10:33 11/06/2025
Hiến máu nhân đạo tại Hậu Giang đã trở thành việc làm thường xuyên của nhiều người, qua đó nối dài những hành động nhân ái, nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
06:38 11/06/2025
(HG) - Ngày 10-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang, UBND thị xã Long Mỹ, tổ chức Chợ nhân đạo năm 2025, với chủ đề “Phiên chợ tình người - Nụ cười hạnh phúc”.
06:30 10/06/2025
(HG) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hậu Giang, hiện nay trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 15-18 độ vĩ Bắc nối với một vùng áp thấp trên khu vực Bắc biển Đông.
05:45 09/06/2025
- Ủa, bà Tám, sáng sớm nhắn tui qua sớm chi vậy? - Trả tiền cho ông nè. - Để đó đi, người ta không gấp đòi mà sao bà gấp trả quá hà.
14:13 06/06/2025
(HGO) – Ngày 6 - 6, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp cùng các đơn vị liên quan, tổ chức Lễ Khai mạc “Hành trình đỏ” lần thứ VI, với chủ đề “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” và Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2025.
08:26 06/06/2025
Từ ngày 1-6-2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở hợp nhất BHXH thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng.
06:20 05/06/2025
Việc công nhận hiệu quả áp dụng, khả năng nhân rộng và phạm vi ảnh hưởng của các sáng kiến đã trở thành động lực thúc đẩy lao động sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
06:16 05/06/2025
(HG) - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Tháng hành động vì môi trường năm 2025, huyện Long Mỹ sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.
15:31 15/06/2025
(HGO) – Sáng ngày 15-6, Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc - các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới) tiếp tục diễn ra.
17:51 14/06/2025
(HGO) - Chiều ngày 13-6, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham gia của 148 đảng viên.
12:00 14/06/2025
(HGO) – Sáng ngày 14-6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc – các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).
18:06 13/06/2025
(HGO) – Chiều 13-6, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030.