Đừng để người bệnh mãi rơi vào thế khó

Thứ Hai, ngày 11/07/2022 | 09:14

- Chán quá bà Tám ơi!

- Ủa, bình thường yêu đời lắm mà, sao nay thở dài thườn thượt vậy cha nội. Mỗi lần tui than là ông chọc, giờ tới ông rồi đó, nghiệp tới liền tay.

- Bà này lãng như cái đìa, người ta chán không an ủi mà còn…

- Nói chứ ông có gì mà chán dữ vậy?

- Bữa hổm đi khám bệnh, mà tui bức xúc ghê, một loại thuốc thông dụng là paracetamol bệnh viện cũng không có, phải ra ngoài mua. Đi khám không có thuốc, mà nhà xe bệnh viện lại tăng giá hơn xưa, hồi đó gửi 2 ngàn, giờ lên 3 ngàn rồi.

- Đúng là chán thiệt, mà thôi ông thông cảm đi, chuyện này đang là thực trạng chung của nhiều nơi, nhiều bệnh viện, chứ đâu riêng tỉnh mình, huyện mình đâu.

- Cứ để người bệnh rơi vào thế khó như vầy sẽ ảnh hưởng đến nhiều thứ lắm đó bà, quan trọng nhất là niềm tin của bà con.

- Mà cái chuyện ông nói chưa chán lắm đâu.

- Còn gì nghiêm trọng nữa sao mà bà nói nghe ghê vậy?

- Vụ máy đặt, máy mượn ở các bệnh viện, cơ sở y tế đó ông, giờ có quy định mới.

- Cụ thể là sao, bà nói rõ cho tui hiểu với?

- Ngành chức năng thông báo rõ các quy định hiện hành không cho phép hình thức máy đặt, mượn tại bệnh viện công. Nhưng đáng nói là máy đặt, mượn đã hiện diện trên 90% bệnh viện công lập, nếu bảo hiểm y tế ngưng thanh toán ngay các chi phí phát sinh trên máy đặt, mượn thì thiệt hại rất nặng đến quyền của người bệnh, bệnh viện cũng khó khăn vì không có máy khám chữa bệnh. Giờ các cơ sở y tế gì cũng thiếu, nhất là thiếu thuốc, thêm cái quy định này chắc không ai tới bệnh viện luôn quá.

- Nghe đâu để máy đặt, máy mượn ở các cơ sở y tế lâu nay là sai quy định đó bà, đã sai thì sửa, thì dừng, chứ làm tới hoài rồi ai chịu trách nhiệm đây?

- Vấn đề là người bệnh họ đã mua bảo hiểm y tế hoặc khám dịch vụ thì họ đều có quyền được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chứ giờ lớp thiếu thuốc, lớp không có trang thiết bị khám chữa bệnh thì có phải đặt người bệnh vào thế khó không? Ngành chức năng khi đã ra quyết định không cho làm cần có định hướng giải quyết ổn thỏa, để người bệnh không hoang mang, được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chứ mãi để người bệnh băn khoăn riết ngán đi bệnh viện thì khổ.

- Đúng là khó quá, mong ngành chức năng sớm giải quyết vấn đề này.

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Cần siết chặt tổ chức vinh danh doanh nghiệp tràn lan

08:07 30/06/2025

- Ê, ông Tư, vô đây coi cái này nè.

Gần 5 năm, toàn tỉnh đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài

11:22 27/06/2025

(HGO) – Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ năm 2021 đến nay, Hậu Giang đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, năm 2021 có 23 người, năm 2022 có 397 người, năm 2023 có 651 người, năm 2024 có 766 người và từ đầu năm đến nay là 613 người. Các thị trường chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Rác thải bủa vây kênh Cái Nhúc đoạn chợ Vị Thanh

11:14 27/06/2025

(HGO) - Dòng kênh Cái Nhúc đoạn qua chợ Vị Thanh, phường III, thành phố Vị Thanh đang bị ô nhiễm do tình trạng rác thải từ quá trình mua bán bị các tiểu thương vứt trực tiếp xuống kênh.

Linh hoạt, sáng tạo tuyên truyền chính sách bảo hiểm trong tình hình mới

09:56 27/06/2025

Hoạt động trong tình hình mới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX chú trọng sự linh hoạt và sáng tạo để vượt qua thách thức, mở ra hướng đi mới nhằm đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân.

Chính sách hay giúp người lao động sớm trở lại thị trường việc làm

05:38 27/06/2025

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp không chỉ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị mất việc làm, còn hỗ trợ học nghề, giúp họ sớm trở lại thị trường việc làm.

Đổi mới truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế trong tình hình mới

13:39 26/06/2025

(HGO) – Ngày 25-6, tại thành phố Cần Thơ, BHXH khu vực XXX tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công tác truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế”.

Huyện Châu Thành xuất hiện 27 điểm có nguy cơ sạt lở bờ sông

08:14 26/06/2025

(HG) - Qua khảo sát mới đây của ngành chức năng huyện Châu Thành, hiện toàn huyện xuất hiện 27 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ sông, ước tổng chiều dài 74m và có khoảng 100 hộ dân sống ngay đoạn có nguy cơ sạt lở bị ảnh hưởng.

Đề xuất giải pháp đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ người dân

08:07 26/06/2025

Đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là vấn đề cấp thiết đã được khoa học và công nghệ vào cuộc giải quyết.

Kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động

06:05 25/06/2025

Tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, ngành chức năng và các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...