Hoa hậu có phải đại diện cho phụ nữ một quốc gia ?

Thứ Hai, ngày 07/08/2023 | 10:07

- Đang coi gì say mê dữ vậy bà Tám la.

- Cha già vô duyên hết, tự nhiên kêu người ta bà Tám la, la hồi nào, xứ này tui hiền nhất.

- Ờ, hiền dữ chưa? Hiền dễ sợ luôn.

- Đang coi hoa hậu.

- Già sắp xuống lỗ còn ham hố, coi thi sắc đẹp đồ.

- Coi mấy vụ lùm xùm mới đây liên quan đến hoa hậu nè cha nội.

- Chắc vụ hoa hậu phát ngôn gây bão chứ gì.

- Đúng rồi, giờ cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều. Một bên đả kích, tẩy chay, yêu cầu tước vương miện, có một nhóm antifan trên facebook có tới 400-500 thành viên luôn. Một bên bày tỏ sự cảm thông, cho rằng hoa hậu còn trẻ, mới đâu 20, 21 tuổi, còn nông nổi, suy nghĩ chưa tới, phát ngôn chưa chuẩn, nên cho em cơ hội sửa sai.

- Nghe đâu cái nhóm antifan gì đó bay màu rồi.

- Ông cũng thời sự dữ.

- Xóm này nói tui là ông Tư thời sự mà bà.

- Theo ông câu chuyện này ý kiến ông ra sao, ông ủng hộ hay tẩy chay.

- Tui không có quan tâm quá mấy cuộc thi nhan sắc, tui thích đá banh, đánh võ hơn. Nhưng ý tui thế này: Câu chuyện hoa hậu lâu nay nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng nước ta và nhiều nước khác trên thế giới, từ sự quan tâm của đông đảo người như vậy nên sự kỳ vọng là rất lớn, công chúng soi xét nhiều hơn, kỹ càng hơn khi một cô gái nào đó lên ngôi vị cao nhất. Phải nói là nhất cử nhất động, từng lời ăn tiếng nói đều được để ý, do đó, khi hoa hậu có lỡ lời, làm gì chưa ổn là tạo ra dư luận rất lớn.

-  Chắc mọi người đang nghĩ rằng hoa hậu sẽ là đại diện cho toàn thể phụ nữ Việt Nam?

- Một năm, nước ta có mấy chục cuộc thi hoa hậu, dành cho những cô gái xinh đẹp và có những cuộc thi dành cho quý bà, quý mẹ, có cuộc thi bảo vệ môi trường, có cuộc thi bảo vệ hòa bình, biển cả... thì biết sao mà đánh giá là đại diện cho toàn thể phụ nữ Việt Nam.

- Tui cũng suy nghĩ như ông, bước ra từ một cuộc thi, thì đẹp nhất trong cuộc thi đó, chứ không phải đẹp nhất cả nước. Có những người đẹp không thi hoa hậu, nhưng có tri thức, tài giỏi, thành công trong các lĩnh vực khác nhau, được công chúng tôn trọng, quốc tế công nhận, thì xứng đáng là đại diện cho vẻ đẹp, trí tuệ phụ nữ nước nhà.

- Hiện nay, ngành công nghiệp nhan sắc đang được chú ý, ăn nên làm ra, trăm hoa đua nở, nhiều người chú ý với mục đích giải trí hơn là khắt khe soi xét họ có đại diện cho một lớp người nào đó hay không? Nhưng với những người được xem là của công chúng, không riêng gì hoa hậu, phải cẩn trọng, phải luôn giữ lời ăn tiếng nói, hình ảnh đẹp trước mọi người, nếu không sẽ gây khủng hoảng truyền thông ngay.

- Cái đẹp bất cứ thời đại nào đều được trân trọng, nhưng đó phải dung hòa được nét đẹp hình thể và nét đẹp trí thức, trí tuệ, nhân cách và cái đẹp cũng gắn liền với trách nhiệm cộng đồng. Do đó, một khi đã chấp nhận tham gia cuộc chơi nhan sắc, khi có danh tiếng thì cũng phải chấp nhận sự kỳ vọng, soi xét của công chúng thôi...

BÀ TÁM, ÔNG TƯ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Cần siết chặt tổ chức vinh danh doanh nghiệp tràn lan

08:07 30/06/2025

- Ê, ông Tư, vô đây coi cái này nè.

Gần 5 năm, toàn tỉnh đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài

11:22 27/06/2025

(HGO) – Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ năm 2021 đến nay, Hậu Giang đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, năm 2021 có 23 người, năm 2022 có 397 người, năm 2023 có 651 người, năm 2024 có 766 người và từ đầu năm đến nay là 613 người. Các thị trường chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Rác thải bủa vây kênh Cái Nhúc đoạn chợ Vị Thanh

11:14 27/06/2025

(HGO) - Dòng kênh Cái Nhúc đoạn qua chợ Vị Thanh, phường III, thành phố Vị Thanh đang bị ô nhiễm do tình trạng rác thải từ quá trình mua bán bị các tiểu thương vứt trực tiếp xuống kênh.

Linh hoạt, sáng tạo tuyên truyền chính sách bảo hiểm trong tình hình mới

09:56 27/06/2025

Hoạt động trong tình hình mới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX chú trọng sự linh hoạt và sáng tạo để vượt qua thách thức, mở ra hướng đi mới nhằm đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân.

Chính sách hay giúp người lao động sớm trở lại thị trường việc làm

05:38 27/06/2025

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp không chỉ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị mất việc làm, còn hỗ trợ học nghề, giúp họ sớm trở lại thị trường việc làm.

Đổi mới truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế trong tình hình mới

13:39 26/06/2025

(HGO) – Ngày 25-6, tại thành phố Cần Thơ, BHXH khu vực XXX tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công tác truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế”.

Huyện Châu Thành xuất hiện 27 điểm có nguy cơ sạt lở bờ sông

08:14 26/06/2025

(HG) - Qua khảo sát mới đây của ngành chức năng huyện Châu Thành, hiện toàn huyện xuất hiện 27 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ sông, ước tổng chiều dài 74m và có khoảng 100 hộ dân sống ngay đoạn có nguy cơ sạt lở bị ảnh hưởng.

Đề xuất giải pháp đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ người dân

08:07 26/06/2025

Đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là vấn đề cấp thiết đã được khoa học và công nghệ vào cuộc giải quyết.

Kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động

06:05 25/06/2025

Tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, ngành chức năng và các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...