Thứ Hai, ngày 22/07/2024 | 06:35
Anh còn nợ em, Anh còn nợ em...
Gì mới sáng sớm mà nghe tiếng hú từ lòng đất vậy trời.
Người ta hát hay cỡ đó mà nói hú, ăn với nói.
Ông bị thất tình hay gì ?, nợ ai mà sáng sớm rên rỉ nghe ớn lạnh.
Mưa gió quá hát hò chút cho đời nó vui, thất tình gì trời, nói vậy tụi nhỏ nó cười chết.
Ông đeo cái gì tùm lum tà la trên áo vậy nè ?.
Tui thần tượng một ca sĩ nổi tiếng, nên cái gì thấy ca sĩ đó mặc, đeo tui cũng lên “sọp be” mua giống vậy. Bà qua nhà tui không để ý thấy tui có nguyên bộ sưu tập hay sao ?.
Hèng gì, tui đó giờ thấy đồ đạc như đi biểu diễn văn nghệ xóm 7, khóm 3, tưởng của mấy đứa con của ông, ai dè là của ông. Đúng là già không nên nết.
Không nên nết gì trời, ở đời ai cũng có một thần tượng, sống với niềm đam mê của mình, đó mới là cuộc sống muôn màu, giúp người ta yêu đời hơn.
Ủa, ông chưa nghe gì sao ?.
Nghe gì ?, tui đâu có nhiều chuyện như bà đâu. Bà có chuyện gì thì nói tui biết coi.
Thần tượng của ông đó, mới bị cấm biểu diễn 9 tháng rồi.
Thiệt không đó bà Tám ?, đừng ăn nói bậy bạ nghe. Người ta là ca sĩ nổi tiếng cả nước, danh tiếng ra cả hải ngoại luôn đó, cấm đâu mà cấm.
Đọc tin tức đi rồi nói chuyện he...
Rồi xong, vậy là bị cấm thiệt sự rồi.
Chuyện sớm muộn thôi, đeo mấy “huy hiệu lạ” biểu diễn gây phản ứng trái chiều, không đúng với thuần phong mỹ tục, mang tính chất ngợi ca những hình tượng không đúng với tôn chỉ, mục đích tuyên truyền của nước ta.
Tui đang buồn mà bà còn nói nữa.
Buồn gì mà buồn. Mình phải thần tượng cái đúng, cái chuẩn mực, đảm bảo tinh thần tôn vinh văn hóa nước nhà, chứ không thể thần tượng những điều sai trái, mù quáng chạy theo thần tượng, không biết thần tượng của mình làm chuyện đó đúng hay sai.
Còn những người nổi tiếng khác, được xem là người của công chúng nhưng sống lệch chuẩn, thiếu trách nhiệm với cộng đồng, lên mạng chửi bới, gây drama tùm lum, đặc biệt là quảng cáo thuốc quá tác dụng thực tế, cũng rất cần phải xử lý.
Vấn đề là trước hay sau thôi, tui nghĩ ngành chức năng đã đưa vào “tầm ngắm” hết rồi, sẽ xử lý hết thôi, để làm trong sạch môi trường nghệ thuật. Chỉ những nghệ sĩ thực thụ, những nghệ sĩ vì cộng đồng, làm nghệ thuật chân chính mới được tạo điều kiện để phát triển, chứ không phải có chút danh tiếng lại tạo ra bao tai tiếng, thách thức dư luận như thời gian qua đâu.
Tui mong cần xử lý sớm những trường hợp này, tránh tình trạng những người khác học theo, đặc biệt là những bạn trẻ, nếu thần tượng rồi nghe theo, làm theo những hành vi lệch chuẩn thì hậu quả khôn lường.
Đây là lời cảnh báo với tất cả những người được xem là người của công chúng nhưng sống chưa đúng với trách nhiệm, thiếu tư cách, thiếu đạo đức nghề nghiệp.
Xử phạt, cấm biểu diễn thật nghiêm khắc chính là sự răn đe và lời cảnh tỉnh, nhắc nhở với những người nổi tiếng phải sống đúng chuẩn mực, đúng thuần phong mỹ tục và có trách nhiệm với cộng đồng, còn thấy có chút danh tiếng thì sống theo ý mình, không quan tâm đến ai, coi mình là nhất, “là vua, là ông hoàng bà chúa” thì không thể chấp nhận được. Ông hoàng, bà chúa chỉ là vai diễn trên sân khấu, còn khi trút bỏ xiêm y thì đều là những công dân thượng tôn pháp luật Việt Nam.
Nói thiệt chí lý, ủng hộ hai tay.
BÀ TÁM, ÔNG TƯ
07:04 21/04/2025
(HG) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, thực hiện chương trình Cảm thông và chia sẻ, kỳ thứ 102, hỗ trợ gia đình anh Huỳnh Vũ An, ở ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành.
06:10 21/04/2025
- Mới sáng sớm bà làm gì bày binh vỏ hộp tùm lum ra vậy, già còn chơi nhà chòi. - Nhà chòi gì, đang kiểm tra lại xem có thuốc nào bị giả không? - Bà là thánh, nhìn cái biết hàng giả.
06:01 21/04/2025
(HG) - Huyện Long Mỹ vừa phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2025. Có 70kg cá chép, cá mè, cá tra… được thả vào sông Nước Đục, đoạn trước Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ở ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn. Hoạt động này nhằm chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày Truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959 - 01/4/2025), 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
08:31 17/04/2025
(HG) - Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa trái mùa kèm theo giông lốc, sét đánh xảy ra trên địa bàn tỉnh, mới đây, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã đề nghị các đơn vị liên quan, nhất là Đài Khí tượng thủy văn Hậu Giang tổ chức theo
08:15 17/04/2025
Năm 2025, Hậu Giang tiếp tục triển khai Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh, với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.
08:08 17/04/2025
(HG) - Tuyến đường kênh Mười Thước, ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, đang bị xuống cấp nặng, thêm vào đó là tình trạng các hố chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật được xây bằng bê tông nằm dọc tuyến đường này bị người dân vứt rác thải vô tội vạ.
06:18 17/04/2025
(HG) - Ngày 16-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Ngã Bảy, khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2025.
08:37 16/04/2025
(HG) - UBND tỉnh vừa có quyết định về việc điều chỉnh Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
08:33 16/04/2025
Nếu tình hình nắng nóng gay gắt còn kéo dài thì Hậu Giang sẽ nâng cấp dự báo cháy rừng để siết chặt hơn các giải pháp trong phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).
08:27 15/04/2025
(HG) - Sáng ngày 14-4, tại Đình thần Phụng Hiệp, thành phố Ngã Bảy, đã diễn ra Lễ cúng Hạ Điền năm 2025.
07:05 21/04/2025
(HG) - Trường Chính trị tỉnh vừa phối hợp với Viettel Hậu Giang triển khai cài đặt các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập, hướng đến mục tiêu 100% cán bộ, giảng viên, học viên trở thành công dân số.
06:07 21/04/2025
Để phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của người dân và các hoạt động chính trị - xã hội trong dịp lễ 30-4 và 1-5, Công ty Điện lực Hậu Giang đã triển khai nhiều phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh.
06:06 21/04/2025
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, tạo nên những biến đổi sâu sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt, cuộc Cách mạng chuyển đổi số với sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (Big Data) và các công nghệ số đang làm thay đổi căn bản phương thức sản xuất, quản lý và tổ chức đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đang đứng trước thời cơ, vận hội mới để vươn mình, để “sánh vai với cường quốc năm châu”.
06:03 21/04/2025
Hơn 3 tháng đầu năm nay, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn thành phố Ngã Bảy được kiểm soát tốt nhờ sự chủ động “phòng bệnh hơn chữa bệnh” với nhiều giải pháp hiệu quả.