Thứ Tư, ngày 30/10/2024 | 07:08
Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành đang tích cực chuẩn bị, sẵn sàng tham gia một hội thi có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu rộng do Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Huyện đoàn tổ chức.
Đội thi đến từ xã Đông Phước A tăng cường tập luyện cho phần thi tự giới thiệu.
Khẩn trương chuẩn bị
Hội thi Tìm hiểu về Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện Châu Thành (giai đoạn 1930-2015) và tìm hiểu 20 năm Hậu Giang thành tựu và khát vọng phát triển, được triển khai theo Kế hoạch phối hợp số 80 ngày 30-9-2024 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Huyện đoàn Châu Thành.
Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức công tác tuyên giáo - dân vận và đoàn viên thanh niên đến từ 8 xã, thị trấn trực thuộc huyện. Mỗi đơn vị thành lập 1 đội từ 5-7 thành viên. Các đội sẽ trải qua phần thi tự giới thiệu, là những tiết mục hát, múa, thơ, ca, hò, vè, tiểu phẩm với nội dung xoay quanh chủ đề hội thi. Sau đó là phần thi trả lời câu hỏi, mỗi đội sẽ bốc thăm và trả lời 1 bộ đề gồm 3 câu hỏi liên quan. Ngoài ra, còn có nhiều câu hỏi dành cho cổ động viên theo hình thức “Hái hoa dân chủ”.
Những ngày này, đội thi đến từ xã Đông Phước A đang khẩn trương chuẩn bị các tiết mục cho phần thi tự giới thiệu. Kịch bản, đạo cụ đã được địa phương chuẩn bị xong. Cứ 16 giờ hàng ngày, các thí sinh được chọn tham gia hội thi sẽ tập hợp tại trụ sở UBND xã. Người dàn dựng, người chỉnh sửa góp ý, không khí tập luyện sôi nổi đã làm khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua của từng thành viên trong đội.
Cô Đặng Thị Tuyết Linh, giáo viên Trường Tiểu học Ngô Hữu Hạnh 2, xã Đông Phước A, chia sẻ: “Chúng tôi đang tăng tốc ôn bài và chuẩn bị phần thi tự giới thiệu để đem về kết quả cao nhất có thể cho địa phương tại hội thi lần này”.
Đợt tuyên truyền quan trọng
Nhiều năm qua, thị trấn Ngã Sáu luôn là đơn vị dẫn đầu tại các cuộc thi, hội thi tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện. Với hội thi lần này, Đảng ủy thị trấn tiếp tục quan tâm, triển khai ngay từ khi nhận được kế hoạch. Tổ chức họp để bàn bạc và lựa chọn những nhân tố nổi trội tham gia hội thi. Tạo điều kiện cho thí sinh tìm hiểu các kiến thức liên quan. Soạn thảo và kiểm duyệt nội dung để tiến hành tập luyện phần thi tự giới thiệu.
Ông Trần Văn Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Ngã Sáu, cho biết: “Chúng tôi đã cử người dàn dựng và tập dợt đầy đủ theo nội dung cuộc thi. Thành lập nhóm thường xuyên theo dõi, nhắc nhở các thí sinh ôn bài và tập dợt. Trước khi thi từ 1 đến 2 ngày, Thường trực Đảng ủy, UBND thị trấn và các ngành sẽ cùng chạy chương trình để kịp thời chỉnh sửa, bổ sung cho phần thi được hoàn chỉnh nhất có thể”.
Hội thi sẽ được diễn ra vào ngày 31-10. Qua phần thi của 8 đơn vị, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích. Ngoài ra, còn có 2 giải cá nhân cho các thí sinh có phần thể hiện xuất sắc. Từ đó, lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên về Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, lịch sử Đảng bộ huyện Châu Thành (giai đoạn 1930-2015) và 20 năm Hậu Giang thành tựu và khát vọng phát triển.
Theo ông Nguyễn Văn Châu, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Châu Thành: “Thông qua hội thi, chúng tôi mong muốn phát huy tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lòng yêu nước, yêu quê hương, tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc ta nói chung trong toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Châu Thành. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương”.
ĐANG THƯ
10:16 14/01/2025
(HG) - Năm 2024, Hội Người mù - Chất độc da cam - Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Vị Thanh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và các phường, xã vận động các tổ chức nhà hảo tâm,
08:20 14/01/2025
Các cấp, các ngành, địa phương, hội, đoàn thể và cộng đồng đã dành nhiều sự quan tâm, vận động nguồn lực, giúp người khuyết tật có điều kiện vươn lên, hòa nhập với cộng đồng xã hội.
07:49 14/01/2025
(HG) - Sáng ngày 13-1, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Điện lực Hậu Giang (PCHG) phối hợp UBND xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tổ chức chương trình tặng quà cho hộ nghèo và các gia đình chính sách, tặng quà học sinh chương trình “Cùng em tới trường”.
08:35 13/01/2025
- Ủa, ông Tư, có nghe cái vụ xe tông rạp đám ở đầu xóm mình không? - Tui có ra đó coi mà, nhiều người bị thương, lên tin tức các báo luôn. - Ông tài xế chạy cái kiểu gì không biết, bộ không thấy cái rạp hay sao trời.
06:03 13/01/2025
Thị xã Long Mỹ luôn tập trung nhiều nguồn lực chăm lo tốt cho các gia đình chính sách, người có công và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” càng thể hiện trọn vẹn hơn mỗi dịp tết đến, xuân về.
14:32 12/01/2025
Trước nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng cao dịp tết, ngành chức năng trong tỉnh đã có nhiều giải pháp vận tải, bố trí xe, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân, không để ùn ứ.
10:20 10/01/2025
(HG) - Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức họp mặt gia đình có người thân đi làm việc ở nước ngoài và cộng tác viên tiêu biểu, với 320 gia đình ở 8 huyện, thị, thành phố tham dự.
09:20 10/01/2025
(HG) - Hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 9-1 tại UBND xã Hòa An (huyện Phụng Hiệp), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam,
09:00 10/01/2025
Với phương châm hành động “Đoàn kết, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả, đổi mới, phát triển”, cùng quyết tâm “Nói đi đôi với làm”, “Chỉ bàn làm chứ không bàn lùi”, trong năm 2024,
08:57 09/01/2025
(HG) - Hiện nay, đoạn đường Cách Mạng Tháng Tám, ở khu vực 5, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ (đoạn từ cầu Trà Ban 2 đến Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp thị
10:16 14/01/2025
(HG) - Năm 2024, Hội Người mù - Chất độc da cam - Khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Vị Thanh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và các phường, xã vận động các tổ chức nhà hảo tâm,
09:56 14/01/2025
(HG) - Hội Nông dân huyện Châu Thành vừa tổ chức ra mắt mô hình “Chăm sóc sức khỏe cho cán bộ hội, chi hội trưởng nông dân trên địa bàn huyện”.
09:45 14/01/2025
(HG) - Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, nhiều băng, nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen” đã bị xử lý, tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn được kiểm soát và kéo giảm,
09:43 14/01/2025
Bên cạnh việc chấp hành tốt pháp luật, người dân cần nêu cao cảnh giác với các loại tội phạm để hưởng một cái tết trọn vẹn, bình an.