Thứ Sáu, ngày 22/07/2022 | 08:05
(HG) - Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hậu Giang, từ ngày 20 đến 23-7, do ảnh hưởng của rãnh thấp nên trong tỉnh trời nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Sáng có mưa nhỏ trên diện rộng, chiều và tối có xuất hiện mưa giông trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa to trong thời đoạn ngắn, trong cơn giông có kèm theo gió giật cấp 5 đến cấp 6, lượng mưa trung bình từ 35mm-60mm/ngày. Nhiệt độ giảm nhẹ, cao nhất từ 300C-310C. Độ ẩm không khí dao động từ 80%-90%. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu.
Từ ngày 24 đến 26-7, do rãnh thấp suy yếu nên thời tiết trong tỉnh mây thay đổi, ngày nắng, chiều và tối có xuất hiện mưa giông cục bộ, lượng mưa trung bình dao động từ 10mm-25mm/ngày. Nhiệt độ tăng nhẹ, cao nhất từ 310C-320C. Độ ẩm không khí dao động từ 78%-85%. Từ ngày 27 đến 29-7 mây thay đổi, ngày nắng, chiều và tối có xuất hiện mây giông nhưng khả năng cho mưa là rất thấp. Nhiệt độ tăng, cao nhất từ 320C-330C. Độ ẩm không khí dao động từ 75%-85%.
Từ ngày 20 đến 29-7, trên các sông, rạch khu vực tỉnh Hậu Giang, mực nước cao nhất tại trạm Phụng Hiệp từ 1,30-1,37m và ở trên mức báo động I từ 0,05-0,08m, tại trạm Vị Thanh mực nước cao nhất dao động từ 0,80-0,85m và ở trên mức báo động III từ 0,05-0,10m, cao hơn cùng kỳ năm ngoái và trung bình nhiều năm từ 0,05-0,10m. Mực nước xuống chậm từ ngày 20 đến 27, sau đó lên nhanh vào những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8. Trong tuần do mưa tập trung, tại chỗ sẽ xuất hiện ngập, lụt cục bộ một số vùng trũng, thấp, vùng thoát nước yếu. Địa phương có nguy cơ ngập, lụt cục bộ cao là thành phố Vị Thanh, huyện Long Mỹ, huyện Vị Thủy và Long Mỹ.
Lưu lượng dòng chảy từ sông Hậu vào các sông, kênh, rạch trong tuần giảm chậm so với tuần trước, nhưng so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ thì cao hơn từ 3%-6%, cao hơn cùng kỳ năm 2021 từ 5%-8%. Tổng lượng dòng chảy nước mặt từ sông Hậu vào tỉnh trên sông, kênh, rạch đủ cung cấp cho sinh hoạt, cây trồng, thủy sản và công nghiệp.
Do mưa lớn tập trung và tốc độ dòng chảy trên các sông, kênh, rạch tăng nên khả năng cao gây sạt bờ sông, kênh, rạch. Địa phương nguy cơ cao là huyện Châu Thành, thành phố Ngã Bảy, huyện Châu Thành A và một phần huyện Phụng Hiệp, vì vậy người dân và chính quyền địa phương cần đề phòng, nhất là những ở đoạn xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao.
H.T
06:50 24/06/2025
(HG) - Ngày 23-6, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức cấp chi phí hỗ trợ ban đầu cho các gia đình có người thân đi làm việc ở nước ngoài theo mô hình Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: “Người đi trước dẫn bước người đi sau”.
06:39 24/06/2025
Đội ngũ nhân viên thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) có vai trò quan trọng trong công tác phát triển người tham gia bảo hiểm. Họ đã góp phần đưa chính sách đến gần với người dân, đảm bảo an sinh xã hội.
05:49 23/06/2025
Để bảo vệ môi trường, các địa phương và người dân trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa, nhất là thực hiện tiêu dùng xanh, mô hình kinh tế xanh, định hình lối sống xanh.
05:47 23/06/2025
- Ê, bà Tám, hổm rày bà có uống si rô trị biếng ăn không? - Gì vậy trời, tui đâu phải em bé mà uống si rô, mới sáng sớm nói chuyện lãng nhách như cái đìa, tui cho ông lời khuyên.
07:10 20/06/2025
(HG) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức theo dõi diễn biến thời tiết, thiên tai; dự báo, thông tin kịp thời để cơ quan và người dân ứng phó, giảm thiệt hại; chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống thiên tai theo quy định.
07:08 20/06/2025
Trong giai đoạn 2020-2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị.
07:08 20/06/2025
(HG) - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra 30 điểm sạt lở đất bờ sông với chiều dài 817m, diện tích mất đất 4.902,5m2, ước thiệt hại 3,643 tỉ đồng.
07:39 19/06/2025
(HG) - Theo phản ánh của một số người dân địa phương, ngay khu vực vòng xoay đoạn giao giữa Đường tỉnh 925 và đường ô tô về trung tâm xã Đông Phước A, huyện Châu Thành xuất hiện “ổ voi” khá to, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Vì vậy, người dân rất mong cơ quan chức năng sớm khắc phục để đảm
07:38 19/06/2025
Sau khoảng 20 năm đưa vào sử dụng, cầu chữ Y ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành đang rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng này đang khiến người dân địa phương nơm nớp lo sợ mỗi lần lưu thông qua cầu.
07:37 19/06/2025
(HG) - Kết quả trên được các cấp hội bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh vận động trong 6 tháng đầu năm. Từ nguồn vận động trên đã
11:40 24/06/2025
(HGO) – Sáng ngày 24-6, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh;
06:50 24/06/2025
(HG) - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông” trong công nhân lao động là đoàn viên công đoàn tỉnh Hậu Giang năm 2025.
06:39 24/06/2025
Đội ngũ nhân viên thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) có vai trò quan trọng trong công tác phát triển người tham gia bảo hiểm. Họ đã góp phần đưa chính sách đến gần với người dân, đảm bảo an sinh xã hội.
06:37 24/06/2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sắp diễn ra. Tỉnh huy động mọi nguồn lực, hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng với mục tiêu tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, khách quan, minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, không để vì sắp xếp tổ chức, bộ máy ảnh hưởng đến kỳ thi quan trọng.