Phát động chiến dịch vận động hiến máu trong dịp tết

Thứ Tư, ngày 28/12/2022 | 08:10

(HG) - Ngày 27-12, tại huyện Châu Thành, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết và “Hành trình những giọt máu nghĩa tình” năm 2023.

Đại biểu dự lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh, năm qua dù có nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã vận động và tiếp nhận được 13.133 đơn vị máu, đạt 117% kế hoạch.

Kết quả này là sự cố gắng của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp cùng sự phối hợp có trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể, công ty, doanh nghiệp, trường học và cá nhân những người hiến máu tình nguyện trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, trân trọng biểu dương kết quả của các ngành, các cấp trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh suốt thời gian qua. Để phong trào hiến máu tình nguyện trong năm 2023 đạt kết quả cao, đề nghị ban vận động hiến máu tình nguyện huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thường xuyên kêu gọi vận động các lực lượng xã hội tại địa phương, nhất là lực lượng tình nguyện viên tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu trong dịp tết. Vận động mọi người đăng ký hiến máu và tiếp nhận máu trong dịp tết và “Hành trình những giọt máu nghĩa tình” đạt ít nhất 20% chỉ tiêu cả năm 2023. Tổ chức tốt việc chăm sóc, tư vấn và sắp xếp theo đúng quy trình cho người đến hiến máu tình nguyện ở các điểm hiến máu lưu động tại các xã, phường, thị trấn…

Tại đây, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang tài trợ trên 25,8 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh để thực hiện công tác truyền thông năm 2023. Sau lễ phát động, ban tổ chức tiếp nhận được 250 đơn vị máu, góp phần bổ sung thêm nguồn máu phục vụ cho việc cấp cứu và điều trị bệnh trong dịp tết.

Cán bộ, công chức, viên chức và tình nguyện viên tham gia hiến máu sau lễ phát động.

- Với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết và “Hành trình những giọt máu nghĩa tình” năm 2023 có mục tiêu vận động 16.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện và tiếp nhận trên 13.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện; đảm bảo đủ lượng máu dự trữ cần thiết cho các bệnh viện trong tỉnh, kịp thời cấp cứu và điều trị bệnh trong năm 2023; huy động ít nhất 1.000 tình nguyện viên trong tỉnh đóng góp từ 5.000 ngày công vận động hiến máu tình nguyện; tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho ít nhất 14.000 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện…

BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới

Xem thêm

Chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa

05:49 23/06/2025

Để bảo vệ môi trường, các địa phương và người dân trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa, nhất là thực hiện tiêu dùng xanh, mô hình kinh tế xanh, định hình lối sống xanh.

Hết thời quảng cáo “nổ như bom”

05:47 23/06/2025

- Ê, bà Tám, hổm rày bà có uống si rô trị biếng ăn không? - Gì vậy trời, tui đâu phải em bé mà uống si rô, mới sáng sớm nói chuyện lãng nhách như cái đìa, tui cho ông lời khuyên.

Tăng cường thực hiện các biện pháp trong phòng, chống thiên tai

07:10 20/06/2025

(HG) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh tổ chức theo dõi diễn biến thời tiết, thiên tai; dự báo, thông tin kịp thời để cơ quan và người dân ứng phó, giảm thiệt hại; chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống thiên tai theo quy định.

Lan tỏa phong trào thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến vững mạnh

07:08 20/06/2025

Trong giai đoạn 2020-2025, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Số vụ sạt lở đất và thiệt hại tăng so với cùng kỳ

07:08 20/06/2025

(HG) - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh xảy ra 30 điểm sạt lở đất bờ sông với chiều dài 817m, diện tích mất đất 4.902,5m2, ước thiệt hại 3,643 tỉ đồng.

Cần sớm khắc phục “ổ voi”

07:39 19/06/2025

(HG) - Theo phản ánh của một số người dân địa phương, ngay khu vực vòng xoay đoạn giao giữa Đường tỉnh 925 và đường ô tô về trung tâm xã Đông Phước A, huyện Châu Thành xuất hiện “ổ voi” khá to, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. Vì vậy, người dân rất mong cơ quan chức năng sớm khắc phục để đảm

Cầu cũ, nỗi lo mới

07:38 19/06/2025

Sau khoảng 20 năm đưa vào sử dụng, cầu chữ Y ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành đang rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng này đang khiến người dân địa phương nơm nớp lo sợ mỗi lần lưu thông qua cầu.

Trên 9,3 tỉ đồng chăm lo, hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo

07:37 19/06/2025

(HG) - Kết quả trên được các cấp hội bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh vận động trong 6 tháng đầu năm. Từ nguồn vận động trên đã

Nơi tình người lan tỏa

07:29 19/06/2025

Mô hình “Chợ nhân đạo” do các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) triển khai đã là điểm sáng trong công tác nhân đạo, hỗ trợ người dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mô hình là cầu nối yêu thương, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết và nhân ái trong cộng đồng.

Bảo hiểm xã hội khu vực XXX họp mặt, chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí dịp 21-6

17:57 18/06/2025

(HGO) – Chiều ngày 18-6, tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX (thành phố Cần Thơ), Ban Giám đốc BHXH khu vực XXX đã tổ chức họp mặt, gặp gỡ, chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang, tỉnh Sóc Trăng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025).

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bố trí hài hòa, hợp lý chỗ làm việc cho từng cán bộ, công chức

05:52 23/06/2025

Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.

Ghi dấu một chặng đường văn hóa, nghệ thuật

05:50 23/06/2025

Năm năm qua, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của tỉnh có nhiều chuyển biến, đi vào chiều sâu, chất lượng, góp phần đưa chủ trương, chính sách đến với người dân một cách nhẹ nhàng, có sức lan tỏa sâu rộng.

Chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa

05:49 23/06/2025

Để bảo vệ môi trường, các địa phương và người dân trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa, nhất là thực hiện tiêu dùng xanh, mô hình kinh tế xanh, định hình lối sống xanh.

Chăm sóc sức khỏe mùa thi: Cần phòng bệnh gì, bổ sung dinh dưỡng ra sao ?

05:46 23/06/2025

Sắp tới Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, thí sinh đang dồn sức ôn tập. Để việc ôn tập đạt hiệu quả cao, đảm bảo thí sinh vượt qua kỳ thi đạt kết quả tốt nhất, bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Văn Chúc (ảnh), Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, lưu ý các thí sinh và phụ huynh cần quan tâm thực hiện phòng các bệnh thường gặp mùa hè, thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để thí sinh có sức khỏe tốt nhất “vượt vũ môn”.