Quà mừng đại hội chữ thập đỏ

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 | 18:24

Chào mừng đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ các cấp, nhiều công trình phúc lợi xã hội mang ý nghĩa thiết thực đã được các cấp hội trên địa bàn tỉnh nỗ lực thực hiện.

Những căn nhà tình thương được vận động hỗ trợ sẽ giúp người dân có mái ấm an cư.

Theo ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh: “Chúng tôi đã phát động và khuyến khích các cấp hội tích cực thực hiện các công trình chào mừng đại hội theo điều kiện và khả năng thực tế. Đến nay, nhiều công trình đã được triển khai thực hiện và hoàn thành”.

Gia đình chị Huỳnh Thị Luỗng, ở ấp Thạnh Lợi, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh, thuộc diện hộ nghèo vì không có đất canh tác. Mỗi ngày chồng chị đi vác phân, vác lúa mướn, còn chị đi làm cỏ, ai thuê mướn gì cũng làm. Căn nhà cũ bằng cây lá của gia đình xiêu vẹo, dột nát đã lâu nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng chị không có khả năng để cất lại. Cách đây không lâu, cả nhà vui mừng khi được Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động hỗ trợ 30 triệu đồng, để xây dựng căn nhà tình thương.

Ngày bàn giao nhà, cả nhà chị Luỗng rất vui mừng, bởi niềm mơ ước bấy lâu đã thành sự thật. Trước đây nhà cửa dột nát, mỗi lần đi làm mướn mà thấy trời sắp mưa là vợ chồng chị lo lắng, bởi nhà sẽ bị dột nước khắp nơi. “Nhớ có lần đang ngủ trời đổ mưa, vợ chồng tôi lật đật lấy thau hứng khắp nhà. Giờ đây, được ở trong căn nhà mới, không còn phải sợ mưa dột gió lùa, nhiều khi nhớ lại những lúc khó khăn trước đây, tôi mừng không sao tả xiết”, chị Luỗng cho biết.

Những căn nhà tình thương được xây dựng sẽ giúp người dân có mái ấm an cư, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Cùng với vận động xây dựng nhà ở, nhằm chào mừng đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ các cấp, nhiều cây cầu giao thông nông thôn, hay các công trình như giặm vá, nâng cấp, sửa chữa lộ giao thông nông thôn cũng được các cấp hội đăng ký thực hiện.

Những ngày gần đây, người dân ở kênh Lung Lá, khu vực 3, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, phấn khởi vì con lộ dài khoảng 1.000m được nâng cấp, sửa chữa. Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Thuận An, cùng với giặm vá lộ, mọi người còn sửa chữa cầu giao thông nông thôn trên cùng tuyến đường. Công trình được thực hiện trong niềm vui và sự ủng hộ của các hộ dân sống tại khu vực. “Hổm rày trời mưa gió, bà con đi lại thuận lợi, ai nấy mừng lắm”, bà Thủy bộc bạch.

Ngoài thực hiện công trình trên, Hội Chữ thập đỏ phường Thuận An còn phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương trồng cây chống sạt lở bờ kè ở khu vực 4, trồng hoa kiểng ở khu vực 5 của phường. Theo bà Thủy, mọi người thực hiện các công trình trên tinh thần tự nguyện, mong góp sức làm cho làng quê thêm đẹp, phát triển.

Để chào mừng đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ các cấp, Hội Chữ thập đỏ huyện Phụng Hiệp đã xây dựng 14 cây cầu giao thông nông thôn và 11 căn nhà tình thương, tổng trị giá trên 3,1 tỉ đồng. Nhiều công trình đã hoàn thành, đối với một số công trình còn lại đang được khẩn trương thực hiện, dự kiến đến cuối tháng 7 sẽ hoàn thành.

Còn Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành A đăng ký xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn. Đến nay, cầu ở xã Nhơn Nghĩa A đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu ở xã Tân Phú Thạnh đang được thi công. Theo ông Trần Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành A: Những cây cầu giao thông nông thôn được xây dựng hoàn thành không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện, mà còn giúp thông thương trao đổi hàng hóa dễ dàng. Từ đó, tạo điều kiện để kinh tế - xã hội địa phương thêm phát triển.

Tùy theo tình hình thực tế mà các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện những công trình thích hợp, chủ yếu là xây dựng nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ, nâng cấp sửa chữa lộ, xây dựng cầu giao thông nông thôn… chào mừng đại hội. Để góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng đại hội, từ đầu năm đến nay, các cấp hội chữ thập đỏ còn thực hiện nhiều hoạt động chăm lo đối tượng yếu thế như tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh miễn phí, gắn các địa chỉ nhân đạo, trợ giúp đột xuất...

Khẳng định vai trò của “màu áo đỏ” trong thực hiện công tác an sinh

 

Ông Nguyễn Chí Nghề, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết: “Những công trình phúc lợi xã hội thực hiện đều mang ý nghĩa thiết thực, phục vụ cho sự phát triển của địa phương và chăm lo tốt hơn đời sống người dân. Các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn đang tích cực vận động xã hội hóa, góp phần khẳng định vai trò của “màu áo đỏ” trong thực hiện công tác an sinh, chăm lo người yếu thế”.

 

Bài, ảnh: BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Cần siết chặt tổ chức vinh danh doanh nghiệp tràn lan

08:07 30/06/2025

- Ê, ông Tư, vô đây coi cái này nè.

Gần 5 năm, toàn tỉnh đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài

11:22 27/06/2025

(HGO) – Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ năm 2021 đến nay, Hậu Giang đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, năm 2021 có 23 người, năm 2022 có 397 người, năm 2023 có 651 người, năm 2024 có 766 người và từ đầu năm đến nay là 613 người. Các thị trường chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Rác thải bủa vây kênh Cái Nhúc đoạn chợ Vị Thanh

11:14 27/06/2025

(HGO) - Dòng kênh Cái Nhúc đoạn qua chợ Vị Thanh, phường III, thành phố Vị Thanh đang bị ô nhiễm do tình trạng rác thải từ quá trình mua bán bị các tiểu thương vứt trực tiếp xuống kênh.

Linh hoạt, sáng tạo tuyên truyền chính sách bảo hiểm trong tình hình mới

09:56 27/06/2025

Hoạt động trong tình hình mới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX chú trọng sự linh hoạt và sáng tạo để vượt qua thách thức, mở ra hướng đi mới nhằm đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân.

Chính sách hay giúp người lao động sớm trở lại thị trường việc làm

05:38 27/06/2025

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp không chỉ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị mất việc làm, còn hỗ trợ học nghề, giúp họ sớm trở lại thị trường việc làm.

Đổi mới truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế trong tình hình mới

13:39 26/06/2025

(HGO) – Ngày 25-6, tại thành phố Cần Thơ, BHXH khu vực XXX tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công tác truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế”.

Huyện Châu Thành xuất hiện 27 điểm có nguy cơ sạt lở bờ sông

08:14 26/06/2025

(HG) - Qua khảo sát mới đây của ngành chức năng huyện Châu Thành, hiện toàn huyện xuất hiện 27 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ sông, ước tổng chiều dài 74m và có khoảng 100 hộ dân sống ngay đoạn có nguy cơ sạt lở bị ảnh hưởng.

Đề xuất giải pháp đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ người dân

08:07 26/06/2025

Đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là vấn đề cấp thiết đã được khoa học và công nghệ vào cuộc giải quyết.

Kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động

06:05 25/06/2025

Tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, ngành chức năng và các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...