Trao quà và học bổng cho các đối tượng

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 | 08:06

(HG) - Ngày 15-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành tổ chức họp mặt, tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất 300.000 đồng tiền mặt.

Được biết, huyện Châu Thành hiện có 1.800 nạn nhân bị chất độc da cam/dioxin. Trong đó, trợ cấp hàng tháng cho 9 người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, trợ cấp xã hội khuyết tật là 1.213 người.

- Cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành kết hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng “Tấm lòng vàng” năm 2019 cho 100 em học sinh, là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện vượt khó, học tốt, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và 10 quyển tập, tổng trị giá trên 50 triệu đồng.

- Mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A tổ chức trao 91 suất học bổng “Tấm lòng vàng” cho các em học sinh là con cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện. Trong năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành A đã vận động được trên 120 triệu đồng, tặng trên 200 suất học bổng cho các em học sinh.

- Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Long Mỹ vừa tổ chức chương trình nhịp cầu gắn kết - trao hết yêu thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã. Tại đây, Hội đã trao tặng 50 phần quà, gồm các dụng cụ học tập, quần áo và gạo cho 50 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang phụ giúp gia đình bằng cách đi bán vé số trong dịp hè. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, được các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và các chị em phụ nữ trên địa bàn đóng góp.

- Phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, vừa phối hợp với mạnh thường quân tổ chức tặng 100 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Đây là những gia đình có người ốm đau, bệnh tật thường xuyên, không có việc làm ổn định, kinh tế khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: gạo, mì gói và 100.000 đồng tiền mặt...

Nhóm CTV

Viết bình luận mới

Xem thêm

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Cần siết chặt tổ chức vinh danh doanh nghiệp tràn lan

08:07 30/06/2025

- Ê, ông Tư, vô đây coi cái này nè.

Gần 5 năm, toàn tỉnh đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài

11:22 27/06/2025

(HGO) – Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ năm 2021 đến nay, Hậu Giang đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, năm 2021 có 23 người, năm 2022 có 397 người, năm 2023 có 651 người, năm 2024 có 766 người và từ đầu năm đến nay là 613 người. Các thị trường chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Rác thải bủa vây kênh Cái Nhúc đoạn chợ Vị Thanh

11:14 27/06/2025

(HGO) - Dòng kênh Cái Nhúc đoạn qua chợ Vị Thanh, phường III, thành phố Vị Thanh đang bị ô nhiễm do tình trạng rác thải từ quá trình mua bán bị các tiểu thương vứt trực tiếp xuống kênh.

Linh hoạt, sáng tạo tuyên truyền chính sách bảo hiểm trong tình hình mới

09:56 27/06/2025

Hoạt động trong tình hình mới, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX chú trọng sự linh hoạt và sáng tạo để vượt qua thách thức, mở ra hướng đi mới nhằm đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân.

Chính sách hay giúp người lao động sớm trở lại thị trường việc làm

05:38 27/06/2025

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp không chỉ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị mất việc làm, còn hỗ trợ học nghề, giúp họ sớm trở lại thị trường việc làm.

Đổi mới truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế trong tình hình mới

13:39 26/06/2025

(HGO) – Ngày 25-6, tại thành phố Cần Thơ, BHXH khu vực XXX tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công tác truyền thông và thực hiện chính sách bảo hiểm y tế”.

Huyện Châu Thành xuất hiện 27 điểm có nguy cơ sạt lở bờ sông

08:14 26/06/2025

(HG) - Qua khảo sát mới đây của ngành chức năng huyện Châu Thành, hiện toàn huyện xuất hiện 27 điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở bờ sông, ước tổng chiều dài 74m và có khoảng 100 hộ dân sống ngay đoạn có nguy cơ sạt lở bị ảnh hưởng.

Đề xuất giải pháp đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ người dân

08:07 26/06/2025

Đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là vấn đề cấp thiết đã được khoa học và công nghệ vào cuộc giải quyết.

Kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động

06:05 25/06/2025

Tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, ngành chức năng và các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...