“Nửa thế kỷ thực hiện lời thề thiêng liêng với Bác”

28/08/2019 | 20:31 GMT+7

Đây là chủ đề chương trình nghệ thuật do Báo Nhân Dân phối hợp với Ban Quản lý khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức ngày 31-8 tới, tại Phủ Chủ tịch nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức Chương trình “Nửa thế kỷ thực hiện lời thề thiêng liêng với Bác” cho biết, chương trình nhằm ôn lại những lời căn dặn của Người trong Di chúc; điểm lại kết quả thực hiện năm lời thề thiêng liêng tại lễ truy điệu Người của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong 50 năm qua. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình; phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân “xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh” như di nguyện của Người.

Ban tổ chức cho biết, những thông điệp đó sẽ được chuyển tải thông qua những thước phim tư liệu, những phóng sự đặc sắc, góp phần làm sáng rõ giá trị to lớn của bản Di chúc là ánh sáng soi đường dẫn lối cho cách mạng Việt Nam tiến lên giành thắng lợi trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Đi cùng với đó là chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam biểu diễn ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình cảm của Người đối với đất nước, dân tộc và tình cảm của cả dân tộc Việt Nam đối với Người.

Chương trình “Nửa thế kỷ thực hiện lời thề thiêng liêng với Bác” sẽ truyền hình trực tiếp vào lúc 20 giờ ngày 31-8 trên kênh Truyền hình Nhân Dân, tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và thành phố Hà Nội. Chương trình sẽ được các đài truyền hình địa phương tiếp sóng phát trực tiếp trên cả nước.

Theo KHÁNH AN/qdnd.vn

Viết bình luận mới