Khen thưởng tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống tội phạm
(HG) - Tại Công an tỉnh Hậu Giang, Công an tỉnh Bình Dương vừa tổ chức Lễ trao tặng khen thưởng cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, bắt giữ các đối tượng có hành vi cướp tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, khoảng thời gian từ 22 giờ đến 24 giờ, trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, liên tiếp xảy ra 7 vụ cướp tài sản. Các đối tượng đi xe mô tô, giả danh công an ép xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ rồi tiếp cận nạn nhân. Sau đó, lợi dụng sơ hở của nạn nhân, chúng nhanh chóng chiếm đoạt tài sản. Trường hợp nạn nhân kháng cự, các đối tượng dùng công cụ chuẩn bị sẵn tấn công, lấy tài sản và tẩu thoát. Trước tính chất chuyên nghiệp, manh động, gây án liên tục trong thời gian ngắn của các đối tượng, chuyên án nhanh chóng được Công an tỉnh Bình Dương xác lập.
Đến ngày 14-2-2020, có hai đối tượng tiếp tục sử dụng thủ đoạn tương tự cướp tài sản của người đi đường nhưng bất thành. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án nhanh chóng xác định gia đình của một trong hai đối tượng thực hiện vụ cướp này có hộ khẩu thường trú tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Được sự hỗ trợ, phối hợp kịp thời, nhịp nhàng của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang, ban chuyên án đã nhanh chóng bắt được đối tượng gây án khi y đang có mặt tại nhà mẹ ở huyện Phụng Hiệp. Mở rộng điều tra, đến nay, đã bắt giữ tổng cộng 4 đối tượng.
Với sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị, đặc biệt là sự hỗ trợ nhiệt tình của Công an tỉnh Hậu Giang đã góp phần tạo nên thành công của chuyên án, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương tặng giấy khen cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự và thiếu tá Nguyễn Văn Cầu, Phó đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang.
HOÀI XUYÊN
Tiếp tục tích cực phối hợp trong trao đổi, cung cấp thông tin về an ninh, trật tự
Thị xã Long Mỹ: Sơ kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
Tai nạn giao thông tăng so cùng kỳ
- Thị xã Ngã Bảy: Nhiều học sinh bị ngộ độc sau khi uống sữa
- Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hậu Giang: Chi trả hơn 1 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng gặp rủi ro
- Đưa Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào cuộc sống
- Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”, giai đoạn 2017-2020
- Giải pháp giúp hạn chế xơ đen trên mít
- Mua bảo hiểm y tế bao lâu mới nhận được thẻ?
- Di tích Chìa Khóm
- THÔNG BÁO TUYỂN LAO ĐỘNG
- THÔNG BÁO TUYỂN LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠICÔNG TY TNHH LẠC TỶ II
- Thành phố Vị Thanh: Tổng kết thực hiện chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011-2020
Mùa nước nổi kém sôi động
Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Nhiều công trình, phần việc chào mừng Ngày truyền thống Mặt trận
Mekong delta marathon Hậu Giang 2020: Độc đáo, lạ mắt qua từng góc nhìn
Những hình ảnh khó quên của “Mekong delta marathon” Hậu Giang 2020
Hậu Giang sẵn sàng chào đón du khách, vận động viên đến với Mekong delta marathon
Cần đảm bảo thoát nước tốt cho những tuyến đường
Nhiều ảnh hưởng do mưa, bão