Khai mạc Liên hoan Thanh niên Thế giới 2024

04/03/2024 | 16:04 GMT+7

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, ngày 2/3 (giờ địa phương), tại khu vực lãnh thổ liên bang Sirius thuộc Vùng Krasnodar ở Liên bang Nga, diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Thanh niên Thế giới 2024 với chủ đề "Cùng nhau bắt đầu tương lai".

Đoàn đại biểu Thanh niên Việt Nam dự lễ khai mạc. (Ảnh XUÂN HƯNG)

Trong video ghi hình gửi tới những người tham dự sự kiện, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố chính thức khai mạc Liên hoan Thanh niên Thế giới 2024.

Theo Tổng thống Putin, giá trị lớn nhất đối với Nga là sự đoàn kết đa quốc gia, điều này quyết định phần lớn các nguyên tắc mà đất nước tồn tại và phát triển.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, chắc chắn tại Liên hoan năm nay người tham gia sẽ nhận được rất nhiều cảm xúc tích cực và khi trở về nhà họ sẽ đầy ắp tình yêu dành cho nước Nga.

Lễ khai mạc được tổ chức công phu, hoành tráng, lấy bối cảnh chương trình sân khấu sôi động với các màn trình diễn múa, nhạc và hợp xướng của các nghệ sĩ đến từ các quốc gia khác nhau.

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự sự kiện với 111 đại biểu do anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia Thanh niên Việt Nam làm Trưởng đoàn. Việt Nam luôn là một trong những nước đi đầu trong phong trào thanh niên, sinh viên, được kỳ vọng sẽ có những đóng góp thiết thực trong khuôn khổ sự kiện lần này.

Theo Ban tổ chức, Liên hoan Thanh niên Thế giới 2024 diễn ra từ ngày 1 đến 7/3, quy tụ hơn 20.000 người từ khắp nơi trên thế giới tham gia. Sự kiện này luôn gắn liền với lý tưởng hòa bình, hữu nghị, đoàn kết của thanh niên, sinh viên. Một trong những mục tiêu then chốt của sự kiện năm nay là đối thoại và tìm kiếm sự hiểu biết lẫn nhau, bất kể quốc gia, quan điểm chính trị hay đặc điểm văn hóa.

Theo nhandan.vn

Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>