Du khách hỗn loạn lên tàu rời đảo Lý Sơn

Thứ Năm, ngày 18/02/2016 | 14:37

“6h cảng bán vé, hàng trăm người ùa vào mua. Tuyến đầu tiên xuất bến ở cảng dưới, tuyến thứ 2 tàu lại cập bến ở cảng trên làm mọi người tất tả chạy ngược chạy xuôi”, một du khách nói.

Là một trong những hành khách có vé lên chuyến tàu cao tốc đầu tiên ngày 17/2 rời cảng Lý Sơn sau 2 ngày bị kẹt do thời tiết xấu, Nguyễn Tuyền (du khách ở TP HCM) bàng hoàng nhớ lại cảnh hỗn loạn khi hàng trăm người tranh nhau lên tàu.

Tuyền cho biết tối hôm trước, do nôn nóng về lại đất liền nên nhóm cô kéo nhau ra nơi bán vé để hỏi lịch tàu chạy. Lúc này ở nơi bán vé rất đông. Nhóm của cô đã mua vé về từ trước và bị hoãn, nên được thông báo sẽ lên chuyến 7h.

Du khách chen chúc đợi lên tàu. Ảnh Kim Chi.

Tuy nhiên rất chật vật nhóm Tuyền mới lên được tàu. Cô mô tả lại cảnh hàng nghìn người đổ ra cảng khiến tàu không thể cập cảng sau mà chạy ngược lên cảng trước, làm tất cả chạy nháo nhào.

“Hai điểm cách nhau khoảng 10 phút chạy xe. Có người phải thuê xe ôm, taxi để chạy cho kịp, sợ lỡ mất tàu”, Tuyền nhớ lại.

Là chuyến đầu nên ai cũng muốn lên, bất kể có vé hay không, dẫn đến cảnh chen lấn, xô đẩy. Cô bức xúc: “Có người lên được tàu rồi lại tuồn vé ngược ra cho người đi sau nên tàu càng thêm hỗn loạn. Chạy được tầm 10 phút, vé lại được soát lại lần nữa. Người không có vé lúc này đưa 100.000 đồng là xong”.

Vĩnh An, một du khách quê Quảng Ngãi ra Lý Sơn dự hội xuân, cũng phải rất vất vả mới có được tấm vé trở lại đất liền. Dậy từ 4h sáng vì nghe tin 5h có tàu chạy, An tất tả chuẩn bị hành lý ra cảng, nhưng sau đó phải chờ gần 2 tiếng vé mới được bán.

An kể: “6h30 cảng bán vé, hàng trăm người ùa vào, tôi bị đè chật cứng. Có người không mua được vé chuyển qua đi tàu hàng, người thì đi tàu chui. Có người thuê ngư dân chở ra tàu cao tốc đang neo đậu để trèo lên”.

Theo kế hoạch, tàu mà An đi sẽ xuất phát lúc 11h30 nhưng phải đến gần 14h mới rời được bến.

Một du khách khác cho biết, lên tàu nhiều người còn không ngồi đúng số ghế mà theo kiểu ai lên trước ngồi trước, ai lên sau ngồi sau nên dẫn đến cảnh giành giật chỗ.

Trao đổi với VnExpress, bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết trong ngày 17/2, 6 tàu cao tốc đã được điều động để đưa hơn 1.000 hành khách, trong đó có gần 500 du khách bị mắc kẹt, trở về đất liền an toàn.

"Ban đầu sóng lớn, tàu khó cập ở cảng chính, nên tàu phải cập ở cảng phụ. Tuy nhiên cảng này chưa có rào chắn dẫn đến tình trạng hành khách chen lấn nhau lên tàu. Khi sóng êm hơn, tàu cập ở cảng chính để dễ kiểm soát. Huyện cũng huy động các lực lượng để chốt chặn, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách”, bà Hương nói.

Theo Vy An/vnexpress

Viết bình luận mới

Xem thêm

Vận hành Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hậu Giang

05:56 16/06/2025

(HG) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố vận hành chính thức Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hậu Giang.

Nét riêng trong chuyển đổi số ngành văn hóa, thể thao và du lịch

05:50 09/06/2025

Ngành văn hóa, thể thao và du lịch từng bước chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản lý, chuyên môn. So với những ngành khác, công tác này có những đặc thù, nét riêng do có liên quan đến nghệ thuật, biểu diễn, trải nghiệm, tuyên truyền...

Ra mắt mô hình du lịch cộng đồng “Khóm Cầu Đúc - Vị ngọt tình quê”

06:09 30/05/2025

(HG) - Mô hình được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ra mắt sáng ngày 29-5 ở vùng khóm Cầu Đúc, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh. Mô hình được xây dựng từ cuối năm 2024 với sự tham gia của 10 hộ dân, khai thác đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Du lịch thông minh nhờ ứng dụng AI, công nghệ

08:31 09/05/2025

Mô hình “Ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh vào công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng dẫn người dùng quản lý,

Nhắc Ngã Bảy, đâu chỉ nhớ “Tình anh bán chiếu”...

07:52 28/04/2025

Thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức thành công Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư, với nhiều sự kiện điểm nhấn, đây là vùng đất mang đậm nhiều dấu ấn văn hóa, lịch sử và giàu tiềm năng phát triển.

Chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh - xu hướng tất yếu cho Ngã Bảy phát triển bền vững

21:35 27/04/2025

(HGO) – Là hội thảo trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy lần II, năm 2025”, vừa diễn ra mới đây, với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các diễn giả, chuyên gia, doanh nghiệp đầu tư, công ty, cơ sở du lịch trong và ngoài địa bàn thành phố.

Hội thi ẩm thực “Hương vị miền sông nước”

14:33 25/04/2025

(HGO) – Ngày 25-4, thành phố Ngã Bảy đã tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương vị miền sông nước”, là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy lần II, năm 2025”.

Huyện Long Mỹ: Tập huấn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch

07:22 18/04/2025

(HG) - Ngày 17-4, Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin huyện Long Mỹ tổ chức tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Long Mỹ cho lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện,

Sản phẩm du lịch được kỳ vọng

06:06 28/03/2025

Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nếu triển khai sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư,

Thành phố Ngã Bảy: Thu hút 30.500 lượt khách du lịch

07:35 25/03/2025

(HG) - Từ đầu năm đến nay, thành phố Ngã Bảy đã thu hút 30.500 lượt khách du lịch đến tham quan, trong đó có 1.729 lượt khách quốc tế; doanh thu hơn 16 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm 2024, tổng số lượng khách tăng 85,7%, trong đó khách quốc tế tăng 265,5% và doanh thu tăng hơn 206%.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...