Du lịch Cần Thơ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước

Thứ Ba, ngày 27/06/2017 | 14:24

Trong khi nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội trong 6 tháng đầu năm 2017 của thành phố Cần Thơ chưa đạt kế hoạch, ngành du lịch lại có bước phát triển vượt bậc so với cùng kỳ và là một trong những điểm sáng góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội thành phố.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, 6 tháng đầu năm 2017, thành phố Cần Thơ đón gần 3,8 triệu lượt khách, tăng 29% so với cùng kỳ, các doanh nghiệp lưu trú phục vụ trên 1 triệu lượt khách, đạt 55,2% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 140.696 lượt, tăng 9% so với cùng kỳ; khách trong nước đạt 879.700 lượt, tăng 13% so với cùng kỳ; doanh thu toàn ngành ước đạt 1.122 tỷ đồng, đạt 56,1% kế hoạch, tăng 16% so với cùng kỳ.

Khách nước ngoài tham quan du lịch đường sông ở Cần Thơ. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Có được kết quả trên là nhờ gần đây hệ thống giao thông từ Cần Thơ đến các vùng miền khác trong cả nước được đầu tư ngày càng thuận lợi, nhất là hệ thống giao thông bằng đường không, đường bộ. Thành phố Cần Thơ cũng tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, nhất là hệ thống đường xá, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm lưu trú, nghỉ dưỡng, các khu nghỉ dưỡng vui chơi, giải trí. Đặc biệt, ngành du lịch Cần Thơ đã tập trung đầu tư, khai thác ngày càng hiệu quả các sản phẩm du lịch đặc thù của địa phương như: du lịch sông nước, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đờn ca tài tử... Ngoài ra, các sở ban ngành của thành phố đã tăng cường đăng cai các sự kiện trên địa bàn nhằm thu hút du khách đến Cần Thơ vừa tham gia các hội nghị, hội thảo, vừa tham quan du lịch tìm hiểu về đất và người Cần Thơ...

Theo ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, để đẩy nhanh tốc độ phát triển của ngành du lịch, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, trong thời gian tới, thành phố Cần Thơ sẽ tập trung thực hiện Nghị quyết 03 của Thành ủy Cần Thơ về phát triển du lịch, trong đó tập trung quan tâm công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của xã hội về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát triển du lịch. Đây là ngành kinh tế tổng hợp mang nội dung văn hóa sâu sắc có tính liên ngành liên vùng và xã hội hóa cao nên cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân nhận thức và tham gia với phương châm: "Người người làm du lịch, nhà nhà làm du lịch".

Bên cạnh đó, thành phố Cần Thơ cũng sẽ vận động các ngành, các cấp tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, công tác ứng xử văn minh lịch sự với khách du lịch. Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng các sản phẩm du lịch, nhất là các sản phẩm du lịch tiêu biểu để thu hút khách, trong đó tập trung các sản phẩm du lịch đặc thù như: sông nước miệt vườn, du lịch gắn với hội nghị, hội thảo, khen thưởng, nghỉ dưỡng, tổ chức các sự kiện, lễ hội... Cùng với đó, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp làm các doanh nghiệp yên tâm để duy trì, ổn định và phát triển doanh nghiệp của mình.

Theo Ngọc Thiện (TTXVN)

Viết bình luận mới

Xem thêm

Ra mắt mô hình du lịch cộng đồng “Khóm Cầu Đúc - Vị ngọt tình quê”

06:09 30/05/2025

(HG) - Mô hình được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ra mắt sáng ngày 29-5 ở vùng khóm Cầu Đúc, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh. Mô hình được xây dựng từ cuối năm 2024 với sự tham gia của 10 hộ dân, khai thác đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Du lịch thông minh nhờ ứng dụng AI, công nghệ

08:31 09/05/2025

Mô hình “Ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh vào công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng dẫn người dùng quản lý,

Nhắc Ngã Bảy, đâu chỉ nhớ “Tình anh bán chiếu”...

07:52 28/04/2025

Thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức thành công Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư, với nhiều sự kiện điểm nhấn, đây là vùng đất mang đậm nhiều dấu ấn văn hóa, lịch sử và giàu tiềm năng phát triển.

Chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh - xu hướng tất yếu cho Ngã Bảy phát triển bền vững

21:35 27/04/2025

(HGO) – Là hội thảo trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy lần II, năm 2025”, vừa diễn ra mới đây, với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các diễn giả, chuyên gia, doanh nghiệp đầu tư, công ty, cơ sở du lịch trong và ngoài địa bàn thành phố.

Hội thi ẩm thực “Hương vị miền sông nước”

14:33 25/04/2025

(HGO) – Ngày 25-4, thành phố Ngã Bảy đã tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương vị miền sông nước”, là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy lần II, năm 2025”.

Huyện Long Mỹ: Tập huấn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch

07:22 18/04/2025

(HG) - Ngày 17-4, Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin huyện Long Mỹ tổ chức tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Long Mỹ cho lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện,

Sản phẩm du lịch được kỳ vọng

06:06 28/03/2025

Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nếu triển khai sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư,

Thành phố Ngã Bảy: Thu hút 30.500 lượt khách du lịch

07:35 25/03/2025

(HG) - Từ đầu năm đến nay, thành phố Ngã Bảy đã thu hút 30.500 lượt khách du lịch đến tham quan, trong đó có 1.729 lượt khách quốc tế; doanh thu hơn 16 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm 2024, tổng số lượng khách tăng 85,7%, trong đó khách quốc tế tăng 265,5% và doanh thu tăng hơn 206%.

Khảo sát nhu cầu xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch tại thành phố Ngã Bảy

08:18 24/02/2025

(HG) - Đoàn khảo sát nhu cầu xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch do ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, làm trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc tại thành phố Ngã Bảy.

Khảo sát điểm du lịch sinh thái Voi Cái Dứa và Voi 13

08:04 21/02/2025

(HG) - Ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy và bà Hồ Thu Ánh, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, đã tiến hành khảo sát thực tế tại các điểm du lịch sinh thái Voi Cái Dứa và Voi 13, ở ấp 4, xã Vĩnh Thuận Tây. Đây là một trong 2 điểm du lịch sinh thái được huyện Vị Thủy chọn đưa vào khai thác du lịch trong năm nay.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Vị Thủy

17:01 07/06/2025

(HGO) – Sáng ngày 7-6, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri các xã, thị trấn thuộc huyện Vị Thủy.

Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

16:58 07/06/2025

(HGO) – Ngày 7-6, tại thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau), đã diễn ra Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu. Đây là hoạt động thể thao thường niên được Ban Biên tập, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các cơ quan báo Đảng Nam Sông Hậu, thống nhất luân phiên tổ chức. Trong lần thứ 6 này, Báo Cà Mau là đơn vị đăng cai hội thao, với sự tham gia mở rộng của đài phát thanh và truyền hình các địa phương.

Chấn chỉnh việc quản lý hoạt động giết mổ, quy trình kiểm soát giết mổ động vật

19:37 06/06/2025

(HGO) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan và địa phương trong tỉnh chấn chỉnh việc quản lý hoạt động giết mổ, quy trình kiểm soát giết mổ động vật nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Phấn đấu đến giữa nhiệm kỳ, Trường Chính trị Hậu Giang đạt chuẩn mức 2

17:21 06/06/2025

(HGO) – Chiều ngày 6-6, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2025-2030. Bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đến dự.