Thứ Năm, ngày 16/03/2023 | 05:40
(HG) - Chiều ngày 15-3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Đề án Phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đề án do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh chủ trì phối hợp xây dựng.
Theo đánh giá của Hội đồng thẩm định, những người thực hiện xây dựng đề án đã có nghiên cứu sâu về du lịch của tỉnh Hậu Giang nói chung, du lịch cộng đồng nói riêng, để xây dựng đề án, đánh giá được thực trạng, đưa ra mục tiêu, nội dung trọng tâm phát triển du lịch cộng đồng và những nhóm giải pháp cụ thể, sát thực tế. Đề án khi được triển khai thực hiện sẽ góp phần định hình, xây dựng những sản phẩm du lịch cộng đồng đột phá, tạo được nét riêng, góp phần đưa du lịch Hậu Giang từng bước phát triển đúng định hướng.
Bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đánh giá cao sự chủ động nghiên cứu để xây dựng đề án đáp ứng nhu cầu, mục tiêu, định hướng phát triển du lịch của tỉnh. Đây là lần thẩm định đầu tiên. Những người thực hiện cần thể hiện đề án cần chỉnh sửa theo góp ý của thành viên Hội đồng thẩm định cũng như những ý kiến đóng góp của các sở, ngành, phòng, ban chuyên môn. Trong đó, chú ý đến việc chỉnh sửa nội dung đề án ngắn gọn, xúc tích, có điểm nhấn; trình bày thứ tự, dễ hiểu, đảm bảo đúng yêu cầu, mục đích, bám sát yêu cầu của địa phương, lợi thế tiềm năng của du lịch cộng đồng của tỉnh; bỏ bớt những phần rườm rà, chưa đi vào trọng tâm. Sau khi hoàn thiện, đạt được chất lượng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ trình UBND tỉnh phê duyệt.
V.TR
05:56 16/06/2025
(HG) - Vừa qua, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố vận hành chính thức Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hậu Giang.
05:50 09/06/2025
Ngành văn hóa, thể thao và du lịch từng bước chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản lý, chuyên môn. So với những ngành khác, công tác này có những đặc thù, nét riêng do có liên quan đến nghệ thuật, biểu diễn, trải nghiệm, tuyên truyền...
06:09 30/05/2025
(HG) - Mô hình được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ra mắt sáng ngày 29-5 ở vùng khóm Cầu Đúc, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh. Mô hình được xây dựng từ cuối năm 2024 với sự tham gia của 10 hộ dân, khai thác đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch.
08:31 09/05/2025
Mô hình “Ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh vào công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng dẫn người dùng quản lý,
07:52 28/04/2025
Thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức thành công Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư, với nhiều sự kiện điểm nhấn, đây là vùng đất mang đậm nhiều dấu ấn văn hóa, lịch sử và giàu tiềm năng phát triển.
21:35 27/04/2025
(HGO) – Là hội thảo trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy lần II, năm 2025”, vừa diễn ra mới đây, với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các diễn giả, chuyên gia, doanh nghiệp đầu tư, công ty, cơ sở du lịch trong và ngoài địa bàn thành phố.
14:33 25/04/2025
(HGO) – Ngày 25-4, thành phố Ngã Bảy đã tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương vị miền sông nước”, là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy lần II, năm 2025”.
07:22 18/04/2025
(HG) - Ngày 17-4, Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin huyện Long Mỹ tổ chức tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Long Mỹ cho lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện,
06:06 28/03/2025
Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nếu triển khai sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư,
07:35 25/03/2025
(HG) - Từ đầu năm đến nay, thành phố Ngã Bảy đã thu hút 30.500 lượt khách du lịch đến tham quan, trong đó có 1.729 lượt khách quốc tế; doanh thu hơn 16 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm 2024, tổng số lượng khách tăng 85,7%, trong đó khách quốc tế tăng 265,5% và doanh thu tăng hơn 206%.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...