Thứ Ba, ngày 22/05/2018 | 15:04
Tàu du lịch Hoàng Phương bị du khách tố đã không còn hoạt động ở vịnh Hạ Long. Ảnh: Internet.
Ngày 21-5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn về việc một số trang báo mạng quốc tế trong nước phản ánh chưa đúng về dịch vụ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Qua đó khẳng định, tàu du lịch Hoàng Phương mang số hiệu HP4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang biển kiểm soát QN-2040. Tuy nhiên ngày 28-8-2017, UBND thành phố Hạ Long có Thông báo số 526/TB-UBND về việc chấm dứt hoạt động của tàu này trên vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP Hải Phòng.
Trước đó, một số trang báo điện tử của Australia có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan, du khách quốc tịch Australia, về trải nghiệm tham quan ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với chương trình du lịch được chào bán và cam kết. Nội dung trên cũng đã được một số trang báo trong nước đưa lại.
Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh và được biết, du khách Lynne Ryan, quốc tịch Australia, đã mua tour du lịch Hạ Long hai ngày một đêm tại Văn phòng Du lịch Spring Travel Agency, địa chỉ số 21 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại 0163.658.7377; 02439.382.418. Thực hiện chương trình du lịch từ ngày 2 đến 3-5-2018, du khách trên được đưa đến Tuần Châu, Hạ Long nhưng không đi thăm vịnh Hạ Long từ Tuần Châu; khách được đưa đi phà sang Gia Luận, Cát Hải, Hải Phòng và lên tàu Hoàng Phương 16, biển kiểm soát đăng ký của Hải Phòng số HP4686 và thực hiện chương trình du lịch tại Cát Bà. Các hình ảnh đưa trên báo là của tàu Hoàng Phương HP4686.
Về nguồn gốc phương tiện, tàu Hoàng Phương HP4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang biển kiểm soát QN-2040. Tuy nhiên, ngày 28-8-2017, UBND thành phố Hạ Long có Thông báo số 526/TB-UBND về việc chấm dứt hoạt động trên vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn thành phố Hải Phòng. Kể từ tháng 8-2017 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho phương tiện mang biển kiểm soát QN 2040 hay HP4686 tham quan vịnh Hạ Long và du khách Lynne Ryan cũng không có tên trong đăng ký du khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long.
Trên thực tế, không có tour tham quan nghỉ đêm kết nối Cát Bà - Hạ Long được cấp phép hoạt động, chỉ có tuyến thăm vịnh bằng tàu chạy ban ngày từ Gia Luận (Hải Phòng) - Tuần Châu (Hạ Long) nhưng trong năm tháng qua không phát sinh chuyến tàu nào.
Qua phân tích hình ảnh trên báo, nhận thấy các điểm nghỉ, dừng chân, chèo kayak… và đối chiếu với hành trình của du khách Lynne Ryan, cho thấy sự việc trên không xảy ra tại Hạ Long.
Để tránh thông tin về sự việc trên làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch chỉ đạo các cơ quan hữu quan kiểm tra, xử lý nghiêm Văn phòng du lịch Spring Travel Agency, địa chỉ số 21 Ngõ Huyện, Hoàn Kiếm, Hà Nội, về hành vi bán sản phẩm du lịch có chất lượng không đúng như cam kết.
UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có thông tin chính thức tới các cơ quan truyền thông quốc tế và trong nước về sự việc nêu trên không xảy ra trên địa bàn vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhằm bảo vệ hình ảnh điểm đến, đặc biệt trong năm Du lịch quốc gia Hạ Long, Quảng Ninh 2018.
Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan hữu quan của thành phố có biện pháp quản lý chặt chẽ đội tàu du lịch hoạt động ở khu vực Cát Bà, không cho phép các tàu không đủ tiêu chuẩn được đón khách, xuất bến, vận chuyển khách du lịch; phối hợp với các cơ quan hữu quan của tỉnh Quảng Ninh để thống nhất tiêu chí, tiêu chuẩn và công tác quản lý đội tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ, Cát Bà.
Theo QUANG THỌ - Nhân Dân online
06:09 30/05/2025
(HG) - Mô hình được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ra mắt sáng ngày 29-5 ở vùng khóm Cầu Đúc, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh. Mô hình được xây dựng từ cuối năm 2024 với sự tham gia của 10 hộ dân, khai thác đa dạng các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch.
08:31 09/05/2025
Mô hình “Ứng dụng Hệ thống du lịch thông minh vào công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; hướng dẫn người dùng quản lý,
07:52 28/04/2025
Thành phố Ngã Bảy vừa tổ chức thành công Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư, với nhiều sự kiện điểm nhấn, đây là vùng đất mang đậm nhiều dấu ấn văn hóa, lịch sử và giàu tiềm năng phát triển.
21:35 27/04/2025
(HGO) – Là hội thảo trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy lần II, năm 2025”, vừa diễn ra mới đây, với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; các diễn giả, chuyên gia, doanh nghiệp đầu tư, công ty, cơ sở du lịch trong và ngoài địa bàn thành phố.
14:33 25/04/2025
(HGO) – Ngày 25-4, thành phố Ngã Bảy đã tổ chức Hội thi ẩm thực “Hương vị miền sông nước”, là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ “Tuần lễ du lịch và xúc tiến đầu tư thành phố Ngã Bảy lần II, năm 2025”.
07:22 18/04/2025
(HG) - Ngày 17-4, Phòng Văn hóa, Khoa học và Thông tin huyện Long Mỹ tổ chức tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch nông thôn trên địa bàn huyện Long Mỹ cho lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện,
06:06 28/03/2025
Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nếu triển khai sẽ mở ra nhiều cơ hội thuận lợi cho nhà đầu tư,
07:35 25/03/2025
(HG) - Từ đầu năm đến nay, thành phố Ngã Bảy đã thu hút 30.500 lượt khách du lịch đến tham quan, trong đó có 1.729 lượt khách quốc tế; doanh thu hơn 16 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm 2024, tổng số lượng khách tăng 85,7%, trong đó khách quốc tế tăng 265,5% và doanh thu tăng hơn 206%.
08:18 24/02/2025
(HG) - Đoàn khảo sát nhu cầu xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển du lịch do ông Trần Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, làm trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc tại thành phố Ngã Bảy.
08:04 21/02/2025
(HG) - Ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy và bà Hồ Thu Ánh, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, đã tiến hành khảo sát thực tế tại các điểm du lịch sinh thái Voi Cái Dứa và Voi 13, ở ấp 4, xã Vĩnh Thuận Tây. Đây là một trong 2 điểm du lịch sinh thái được huyện Vị Thủy chọn đưa vào khai thác du lịch trong năm nay.
17:01 07/06/2025
(HGO) – Sáng ngày 7-6, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri các xã, thị trấn thuộc huyện Vị Thủy.
16:58 07/06/2025
(HGO) – Ngày 7-6, tại thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau), đã diễn ra Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu. Đây là hoạt động thể thao thường niên được Ban Biên tập, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các cơ quan báo Đảng Nam Sông Hậu, thống nhất luân phiên tổ chức. Trong lần thứ 6 này, Báo Cà Mau là đơn vị đăng cai hội thao, với sự tham gia mở rộng của đài phát thanh và truyền hình các địa phương.
19:37 06/06/2025
(HGO) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan và địa phương trong tỉnh chấn chỉnh việc quản lý hoạt động giết mổ, quy trình kiểm soát giết mổ động vật nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
17:21 06/06/2025
(HGO) – Chiều ngày 6-6, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2025-2030. Bà Mã Thị Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đến dự.