Bố trí gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Festival lúa gạo phải đảm bảo mỹ quan

21/11/2023 | 08:07 GMT+7

(HG) - Sáng ngày 20-11, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, có buổi làm việc với một số sở, ngành liên quan của tỉnh và công ty tổ chức sự kiện để nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam  - Hậu Giang 2023.

Ông Trương Cảnh Tuyên (giữa), Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đề nghị các ngành có liên quan của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuẩn bị trước, trong và sau Festival lúa gạo tại tỉnh.

Cơ quan thường trực Festival lúa gạo tỉnh cho biết, hiện các đơn vị có liên quan của tỉnh và Trung ương đang tích cực triển khai các công việc chuẩn bị Festival theo kế hoạch đề ra. Cụ thể, Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã đến làm việc và thống nhất với Sở NN&PTNT tỉnh về vị trí, địa điểm tổ chức 4 cuộc hội thảo và buổi trình diễn máy móc thiết bị, công nghệ canh tác lúa gạo do Bộ NN&PTNT đứng ra tổ chức. Bên cạnh đó, hiện có 40 tỉnh, thành phố đã gửi lúa đặc sản, đặc trưng để tỉnh xây dựng bản đồ lúa gạo; đồng thời có 24 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia gian hàng trưng bày, triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố. Ngoài ra, Ban tổ chức Festival Lúa gạo tỉnh đã phát hành 1.500 thư mời đại biểu tham gia Festival, trong đó bàn giao cho Bộ NN&PTNT 900 thư mời. 

Cơ quan thường trực Festival lúa gạo tỉnh báo cáo tiến độ chuẩn bị tại buổi làm việc.

Tuy nhiên, để công tác đón tiếp đại biểu được chu đáo, nhất là đại biểu khách quốc tế, Sở NN&PTNT tỉnh đề nghị UBND tỉnh có văn bản nhờ Trường Đại học Cần Thơ hỗ trợ sinh viên giỏi ngoại ngữ thực hiện đón tiếp tại sân bay, khách sạn, trung tâm hội nghị và điểm diễn ra các chuỗi sự kiện có liên quan. Ngoài ra, dự kiến ngày 27-11 tới sẽ bắt đầu xây dựng con đường lúa gạo Việt Nam nên đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh cấm xe lưu thông trên khu vực thực hiện thi công…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành có liên quan của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuẩn bị trước, trong và sau Festival theo kế hoạch đã phân công, nhất là chuẩn bị tổ chức chu đáo lễ khai mạc và thực hiện con đường lúa gạo Việt Nam. Bên cạnh đó, đề nghị Sở NN&PTNT tỉnh cùng đơn vị tổ chức sự kiện rà soát lại các thủ tục trong tổ chức Festival phải đảm bảo đúng theo các quy định. Trong khâu bố trí các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại Festival thì đơn vị tổ chức sự kiện lưu ý vẻ mỹ quan, đảm bảo đường đi lại thuận tiện cho khách tham quan và hoạt động làm việc phía trước trụ sở của các sở, ngành tỉnh.    

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới
Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>