Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng, thực hiện 23 mô hình trong học tập và làm theo Bác

Thứ Năm, ngày 27/04/2023 | 11:25

(HGO) – Ngày 27-4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Trần Thanh Liêm, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, chỉ đạo: “Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở và các chi bộ trực thuộc tiếp tục quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ ở chi bộ, góp phần thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025. Với phương châm: “Hình thức tập trung, nội dung thiết thực, hành động quyết liệt, hiệu quả thực chất”, cần chú trọng nâng cao chất lượng công việc. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chú trọng phát huy tinh thần đoàn kết. Tiếp tục đổi mới, đột phá, quyết tâm và khát vọng trong các mặt công tác của ngành để góp phần đưa Hậu Giang đi lên”.

Ông Trần Thanh Liêm, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Qua 3 năm thực hiện nghị quyết, Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đạt một số kết quả đáng phấn khởi. Toàn tỉnh đã tạo và giải quyết việc làm cho 39.646 lao động, đạt 52,86% nghị quyết cả nhiệm kỳ. Hỗ trợ đưa 478 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Tuyển sinh, đào tạo nghề cho 16.728 người, đạt 51,47% nghị quyết cả nhiệm kỳ. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 65,92%/70% so với nghị quyết. Bình quân mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 1%. Trong nửa nhiệm kỳ, sở đã trợ cấp thường xuyên cho 184.138 lượt người có công; 988.900 lượt người cao tuổi, người khuyết tật và nhiều hoạt động xã hội khác.

Quang cảnh hội nghị.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, có 100% đảng viên, 98% công chức, viên chức ngoài đảng của sở tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hàng năm, có 100% đảng viên và 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 100% so với nghị quyết. Trong nửa nhiệm kỳ, đã kết nạp mới 8 đảng viên, đạt 80% so với nghị quyết. Thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát theo quy định. Các tổ chức đoàn thể được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2020–2022, Đảng bộ Sở được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Mô hình học tập và làm theo Bác “Người đi trước dẫn bước người đi sau” của Chi bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Ảnh BÍCH CHÂU

100% chi bộ thuộc Đảng bộ Sở đã xây dựng, thực hiện 23 mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác. Có 4 mô hình đã được đăng ký về Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: “Phục vụ nhân dân nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4”; “Lao động tăng gia sản xuất cải thiện bếp ăn của tập thể và bệnh nhân ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hậu Giang”, “Tuyên truyền các dịch vụ công thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội trên không gian mạng để nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân, doanh nghiệp”; “Chia sẻ yêu thương cho người khuyết tật”. Qua 3 năm, Đảng ủy Sở đã biểu dương, khen thưởng cho 3 lượt tập thể, 10 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tại hội nghị, đại biểu đã thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ, báo cáo kiểm điểm lãnh đạo, báo cáo thực hiện quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở. Tham luận, thảo luận về việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị là cơ sở quan trọng để Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở đến năm 2025.

Tin, ảnh: ĐANG THƯ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Gần 5 năm, toàn tỉnh đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài

11:22 27/06/2025

(HGO) – Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ năm 2021 đến nay, Hậu Giang đã đưa 2.450 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó, năm 2021 có 23 người, năm 2022 có 397 người, năm 2023 có 651 người, năm 2024 có 766 người và từ đầu năm đến nay là 613 người. Các thị trường chính là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Kết nối, giải quyết việc làm cho người lao động

06:05 25/06/2025

Tư vấn, giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng, ngành chức năng và các địa phương đã đề ra nhiều giải pháp, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được giao.

Đã cấp chi phí hỗ trợ ban đầu đến 244 gia đình có người thân đi làm việc ở nước ngoài

06:03 25/06/2025

(HG) - Thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021-2025, Trung tâm Dịch vụ

590 lao động đã xuất cảnh sang làm việc ở nước ngoài

18:24 27/05/2025

(HG) - Là số người lao động Hậu Giang đã xuất cảnh sang nước ngoài lao động từ đầu năm đến nay, đạt gần 70% chỉ tiêu năm 2025. Lao động chủ yếu làm việc ở các thị trường tiềm năng: Hàn Quốc có 352 người, Nhật Bản 237 người và Đài Loan 1 người. Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, hiện nay có trên 230 lao động trúng tuyển các đơn hàng, chờ xuất cảnh trong thời gian tới.

Triển khai đào tạo nghề cho lao động thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

07:16 19/05/2025

(HG) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang vừa xây dựng Kế hoạch triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, trong năm 2025 (lĩnh vực phi nông nghiệp).

Đưa 111 lao động sang làm việc thời vụ ở huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc

17:54 08/05/2025

(HGO) - Ngày 8-5, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức lễ đưa 111 lao động đi làm việc thời vụ ở huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc (đợt 3).

Đưa 118 lao động sang làm việc thời vụ ở Hàn Quốc

07:17 08/04/2025

(HG) - Ngày 7-4, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức lễ đưa 118 lao động đi làm việc thời vụ ở huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc (đợt 2).

Đưa 86 lao động sang làm việc thời vụ ở Hàn Quốc

07:45 25/03/2025

(HG) - Ngày 24-3, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức lễ đưa 86 lao động đi làm việc thời vụ ở huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc (đợt 1).

Hướng đi hiệu quả

09:25 20/03/2025

Thực hiện thỏa thuận hợp tác quốc tế về phái cử và tiếp nhận lao động thời vụ, từ năm 2022 đến nay hàng trăm lao động của tỉnh đã sang làm việc thời vụ trong lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Cheorwon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.

Tiếp sức cho nông dân

07:11 19/03/2025

Quỹ hỗ trợ nông dân giúp nhiều hội viên, nông dân ở huyện Long Mỹ có điều kiện phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...