Thể thao mừng xuân mới

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 | 19:12

Ngành thể thao tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã sẵn sàng cho các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, với tâm thế vui tươi, phấn khởi.

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao được hầu hết các địa phương lựa chọn tổ chức dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Năm nay, cấp tỉnh sẽ tổ chức giải võ nhạc mừng xuân từ ngày 3 đến 5-2 (nhằm 22 đến 24-12 âm lịch); kéo co ngày 5 và 6-2 (nhằm 24, 25-12 âm lịch); đua xuồng ngày 7 và 8-2 (nhằm 26, 27-12 âm lịch); Giải quần vợt “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu”, bắt đầu từ 20 đến 22-1 (nhằm mùng 8 đến 10-12 âm lịch), đi kèm đó là Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia lần thứ VIII năm 2021, từ ngày 27-1 đến 2-2 tới. Các giải đấu đều diễn ra trên địa bàn thành phố Vị Thanh, nên được kỳ vọng thu hút hàng ngàn lượt khán giả đến xem, tăng thêm không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân trước thềm năm mới.

Ông Nguyễn Phước Hưng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, cho biết: “Chúng tôi tổ chức các môn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nhằm thu hút được sự hưởng ứng, tham gia cổ vũ của người dân. Tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động thể thao gắn liền với tình hình thực tế, trên tinh thần an toàn, sôi nổi và tiết kiệm, nhưng vẫn mang đến những màn thi đấu, biểu diễn đầy ấn tượng cho người dân thưởng thức”.

Theo thông tin từ các huyện, thị, thành phố, những giải đấu thể thao mừng Đảng, mừng Xuân sẽ diễn ra rầm rộ từ đầu tuần tới và kết thúc cận Tết Nguyên đán. Mỗi địa phương chọn cho mình những môn thể thao riêng, phù hợp điều kiện cơ sở vật chất, kinh phí, thế mạnh để tổ chức. Bao gồm, các môn kéo co, việt dã, võ thuật, cờ tướng, bóng chuyền, đẩy gậy… hứa hẹn mang đến một bức tranh đa dạng màu sắc, hấp dẫn và hào hứng dịp xuân về. Tất cả sẽ hòa quyện trở thành một chất kết dính, giúp cho các hoạt động thêm sôi nổi, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần đưa thể thao gần hơn với người dân.

Ông Bùi Quốc Sơn, Tổ trưởng Tổ thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Vị Thủy, cho biết: “Điều lệ được chúng tôi thông báo đến cơ sở khá sớm, giúp các xã, thị trấn đảm bảo có đủ thời gian chuẩn bị đội hình thi đấu chất lượng. Các môn như kéo co, đẩy gậy và việt dã được lựa chọn tổ chức chắc chắn sẽ thu hút đông đảo mọi người tham gia, bởi mang sự gần gũi, quen thuộc”.

Không chỉ vậy, những giải đấu còn là dịp để đánh giá, kiểm tra chất lượng và trình độ vận động viên, nâng cao ý thức tập luyện thể dục thể thao của các tầng lớp nhân dân. Chị Nguyễn Thị Hồng Gấm, cán bộ thể thao Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện Châu Thành, chia sẻ: “Hiện nguồn lực thi đấu giải huyện đã cơ bản ổn định, được tập dợt kỹ lưỡng, bài bản, có đầu tư. Qua giải cấp huyện, địa phương mong muốn có thêm những gương mặt tiềm năng, sẵn sàng dự tranh các hoạt động thể thao cấp tỉnh sắp tới”. Thành phố Vị Thanh và huyện Châu Thành sẽ là hai địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh khai cuộc các hoạt động thể thao mừng xuân, vào ngày 25-1.

Trong khi đó, thành phố Ngã Bảy ngoài hội thao với các môn cầu lông, bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố, Vovinam như mọi năm, địa phương sẽ tổ chức thêm 2 giải bóng rổ mừng Xuân Tân Sửu. Ông Nguyễn Sơn Điền, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao thành phố Ngã Bảy, cho biết: “Ngã Bảy là nôi của môn bóng rổ nên chúng tôi luôn nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nồng nhiệt từ người dân khi tổ chức giải. Giải sẽ giúp vận động viên trẻ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ các tỉnh bạn và cải thiện trình độ chuyên môn, chuẩn bị cho nhiều mục tiêu quan trọng khác”.

Các giải còn là tiền đề giúp địa phương lựa chọn nguồn vận động viên tiềm năng chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao các cấp tỉnh Hậu Giang lần thứ IX, năm 2021-2022. Thể thao sẽ góp phần hòa cùng các hoạt động khác đón chào năm mới nhiều may mắn và hạnh phúc, trong tâm thế chủ động, sẵn sàng của những người làm nghề tâm huyết. Từng bước góp phần nâng cao chất lượng thi đấu và phát triển thể thao địa phương.

Nhiều giải đấu được kỳ vọng thu hút người xem

 

Cấp tỉnh sẽ tổ chức Giải võ nhạc mừng xuân từ ngày 3 đến 5-2 (nhằm 22 đến 24-12 âm lịch); kéo co ngày 5 và 6-2 (nhằm 24, 25-12 âm lịch); đua xuồng ngày 7 và 8-2 (nhằm 26, 27-12 âm lịch); Giải quần vợt “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu”, bắt đầu từ 20 đến 22-1 (nhằm mùng 8 đến 10-12 âm lịch), đi kèm đó là Giải vô địch Lân Sư Rồng quốc gia lần thứ VIII năm 2021, từ ngày 27-1 đến 2-2 tới.

 

   Bài, ảnh: HỒNG NHUNG

Viết bình luận mới

Xem thêm

Điền kinh Hậu Giang giành nhiều huy chương vàng Cúp tốc độ Thống nhất

07:18 21/04/2025

(HG) - Tham dự Giải điền kinh Cúp tốc độ Thống nhất Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025, điền kinh Hậu Giang giành được 4 huy chương. Trong đó, 2 huy chương vàng được mang về bởi vận động viên Hình Cẩm Ly, nội dung ném lao nữ và nội dung ném

Hoàng Ngọc Mai của Hậu Giang giành huy chương vàng giải boxing các đội mạnh

07:25 18/04/2025

(HG) - Giải vô địch boxing các đội mạnh toàn quốc năm 2025 vừa kết thúc tối ngày 16-4 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk.

Vận động viên Hậu Giang đoạt 4 huy chương triathlon quốc gia

07:22 18/04/2025

(HG) - Đội triathlon Hậu Giang đoạt 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại Giải vô địch triathlon quốc gia năm 2025, thành tích này tương đương năm 2024.

Lần đầu tiên karate tổ chức giải cấp tỉnh

08:19 17/04/2025

Giải vô địch karate tỉnh năm 2025 diễn ra từ ngày 24 đến 27-4 tại thành phố Ngã Bảy. Lần đầu tiên, môn karate ở Hậu Giang được tổ chức giải quy mô cấp tỉnh, đánh dấu bước tiến mới phát triển phong trào.

Giải đua vỏ lãi chào mừng Tết Chol Chnam Thmay

08:18 17/04/2025

(HG) - Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Long Mỹ vừa phối hợp chùa Pô Thi Vone Wong Sa Ka Rone (ở ấp 4, xã Xà Phiên) tổ chức Giải đua vỏ lãi Composite năm 2025. Hoạt động chào mừng Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer và các hoạt động hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Hai nhiệm vụ quan trọng của bóng chuyền nữ Việt Nam

05:38 15/04/2025

Giải bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á và Giải bóng chuyền nữ quốc tế AVC Challenge Cup là hai giải đấu quốc tế quan trọng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Hậu Giang đoạt nhiều huy chương ở giải sambo quốc gia

05:37 15/04/2025

(HG) - Kết thúc Giải vô địch các câu lạc bộ sambo quốc gia 2025, đội Hậu Giang đoạt được 3 huy chương bạc: Nguyễn Đăng Thuận, nội dung sport sambo, hạng cân -88kg nam; Trần Thúy Duy, ở 2 nội dung sport sambo và combat sambo, hạng cân +80kg nữ.

Giải pháp để phát triển cờ tướng

05:52 10/04/2025

Phong trào cờ tướng ở Hậu Giang thu hút nhiều người tham gia giúp thể thao địa phương phát triển thêm đa dạng.

Kickboxing Hậu Giang đoạt 11 huy chương giải các đội mạnh toàn quốc

05:52 10/04/2025

(HG) - Kết thúc Giải vô địch kickboxing các đội mạnh toàn quốc năm 2025, Hậu Giang đoạt 11 huy chương các loại, với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 8 huy chương đồng.

Judo Hậu Giang đoạt nhiều huy chương giải quốc gia

18:27 08/04/2025

(HG) - Tranh tài ở Giải vô địch judo quốc gia năm 2025, đội judo Hậu Giang đoạt 1 huy chương vàng, nội dung Katame no kata nhờ thành tích của đôi vận động viên Nguyễn Tường Vy - Trần Mỹ Duyên. Ngoài ra, đôi vận động viên Huỳnh Văn Khả -

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dịch bệnh sởi bùng phát ở Mỹ

08:36 22/04/2025

Tính đến cuối tuần qua, Mỹ ghi nhận 800 ca mắc sởi trên toàn quốc và thêm 2 bang đã xác định các đợt bùng phát sởi.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi gìn giữ hòa bình tại Trung Phi

08:35 22/04/2025

Sáng ngày 21-4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA).

Xâm nhập mặn có xu thế giảm dần từ tháng 5

08:33 22/04/2025

(HG) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo những ngày cuối tháng 4, khu vực Nam bộ đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Huyện Phụng Hiệp: Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt trên 931 tỉ đồng

08:32 22/04/2025

(HG) - Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phụng Hiệp vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động của quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2025.