Thứ Ba, ngày 08/12/2020 | 08:49
Mọi người đều nghĩ rằng, năm 2020 sẽ khép lại một cách êm ấm để sẵn sàng cho các giải đấu mới, dù đã trải qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Nhưng khi Covid-19 đột ngột quay lại, đã khiến các kế hoạch cuối năm từ tập luyện đến thi đấu của thể thao nước nhà lập tức đảo lộn.
Thể thao Việt Nam đang nặng nỗi lo khi Covid-19 tái bùng phát.
Tuyển Việt Nam đang hội quân chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022, với chuyến làm khách tại Malaysia. Cơ bản, đây là dịp để ông Park Hang-seo kiểm tra, đánh giá lực lượng sau gần một năm. Do điều kiện khách quan, đội vẫn không thể tìm được “quân xanh” quốc tế để rèn quân. Bắt buộc, tuyển Việt Nam phải đấu tập với U22 Việt Nam vào ngày 27-12 trên sân vận động Thống Nhất. Do Covid-19, Tổng Cục Thể dục thể thao đã có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng tổ chức các giải thể thao thành tích cao trong hệ thống quốc gia; không cử đội tuyển tham dự những giải đấu trong tháng 12... Nên việc đấu tập liệu có diễn ra theo kế hoạch hay không vẫn khó trả lời?
Đồng thời, Liên đoàn bóng đá châu Á xác định, đến ngày 15-6-2021 các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 phải được hoàn thành. Nếu trong tháng 3-2021 vẫn còn tình trạng dịch Covid-19 ở châu Á, thể thức thi đấu của vòng loại sẽ có sự điều chỉnh phù hợp với thực tế. Việc đổi mới thể thức và không có kế hoạch thi đấu cụ thể sẽ gây nên những khó khăn nhất định trong chuẩn bị nguồn lực, buộc tuyển bóng đá Việt Nam phải đối mặt.
Còn Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - cúp Thái Sơn Bắc 2020 thậm chí phải đổi địa điểm thi đấu. Khi 3 vòng cuối thay vì diễn ra tại sân Thống Nhất đã được chuyển toàn bộ xuống sân Bình Dương. Quyết định này khiến những đội bóng nhọc nhằn trong quãng đường di chuyển, phát sinh chi phí ăn uống, thuê khách sạn, ít nhiều ảnh hưởng đến chiến thuật, kế hoạch tập dợt...
Để kịp thời ứng phó với những tác động của Covid-19, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành văn bản đề nghị kể từ ngày 5-12, các giải đấu ngoài chuyên nghiệp 2020 sẽ không mở cửa đón khán giả. Ban tổ chức giải cần đảm bảo tăng cường công tác y tế, phòng, chống dịch Covid-19 cho cầu thủ và thành viên đội. Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các hướng dẫn phòng, chống dịch. Khi di chuyển đến sân khách, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương, thường xuyên kiểm tra, rà soát phương tiện, nơi lưu trú…
Ngoài ra, nhiều tỉnh, thành trên cả nước cũng đã cho tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Khiến nhiều giải đấu sẽ bị hủy hoặc dời sang năm 2021, gây nên những tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến ngành thể thao. Bởi khoảng thời gian còn lại theo kế hoạch sẽ có khá nhiều giải đấu diễn ra để khép lại năm cũ, tạo nền tảng, tìm nguồn lực cần thiết chuẩn bị cho các mục tiêu dài hơi trong năm mới.
Thêm lần nữa, Covid-19 lại mang đến nỗi lo lớn cho thể thao nước nhà. Những người làm công tác thể thao vẫn đang cố gắng, nỗ lực từng ngày để trải qua một năm 2020 đầy biến động, khó khăn vì Covid-19 và điều hiện tại cần là chờ đợi. Ban huấn luyện và vận động viên vẫn mang tâm thế chuẩn bị sẵn sàng thể lực, kỹ thuật đảm bảo hướng tới thành tích tốt ở các giải đấu quan trọng khi tình hình Covid-19 được kiểm soát ổn định.
HỒNG NHUNG tổng hợp
08:21 13/05/2025
V.League 2024-2025 đang bước vào những vòng đấu cuối tạo nên bầu không khí cạnh tranh đầy căng thẳng.
05:56 12/05/2025
(HG) - Từ ngày 8 đến 11-5, tại Khu văn hóa đa năng Hưng Đạo (thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng phương pháp tổ chức, trọng tài và huấn luyện viên môn pickleball tỉnh Hậu Giang năm 2025.
05:32 08/05/2025
Bơi lội dần trở thành môn thể thao phong trào khá phát triển ở Hậu Giang vừa giúp rèn luyện thể chất, vừa góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước.
07:24 06/05/2025
Từng đạt nhiều thành tích tốt ở đấu trường quốc tế, được xác định là môn đầu tư trọng điểm của thể thao Việt Nam nhưng cử tạ lại đối diện nỗi lo thiếu hụt lực lượng kế cận.
07:39 29/04/2025
Giải vô địch các câu lạc bộ jujitsu quốc gia năm 2025, diễn ra từ ngày 23 đến 27-4, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng phối hợp Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn jujitsu Việt Nam tổ chức.
05:41 29/04/2025
Quyết tâm, nỗ lực qua từng trận thi đấu nhằm chinh phục tấm vé đến đấu trường World Cup là mục tiêu của tuyển futsal nữ Việt Nam ở vòng chung kết futsal nữ châu Á 2025.
05:40 29/04/2025
(HG) - Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi tại sân bóng rổ Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố Ngã Bảy, Giải vô địch karate tỉnh Hậu Giang lần đầu tiên tổ chức đã thành công tốt đẹp.
21:25 27/04/2025
(HGO) - Giải chạy việt dã lần thứ II năm 2025 thuộc chương trình VTTU - WE ARE ONE vừa được Trường Đại học Võ Trường Toản tổ chức ngày 27-4.
18:20 27/04/2025
(HGO) - Sáng ngày 27-4, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức giải Pickleball lần I/2025, thu hút sự tham gia của 12 đội đến từ các doanh nghiệp hội viên thuộc Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.
17:34 26/04/2025
(HGO) - Tại cụm sân quần vợt Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh (phường III, thành phố Vị Thanh), chiều ngày 25-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Quần vợt tỉnh tổ chức khai mạc Giải quần vợt tỉnh Hậu Giang năm 2025,
16:07 14/05/2025
Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ, lần đầu tiên sau gần 80 năm, trên cơ sở chủ trương lớn của Đảng, Quốc hội sẽ quyết định chuyển đổi mô hình chính quyền địa phương từ 3 cấp sang 2 cấp - một cuộc cải cách mang tính lịch sử.
16:06 14/05/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng cấp, từng vị trí, đảm bảo bộ máy vận hành thông suốt và hiệu quả.
16:03 14/05/2025
Thủ tướng yêu cầu trước hết mở đợt tấn công cao điểm đấu tranh, truy quét, ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất.
07:51 14/05/2025
Trong bối cảnh giá điện biến động và nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng cao, việc đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời (NLMT) không còn là xu hướng, mà đã trở thành giải pháp tất yếu giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí - chủ động nguồn điện - bảo vệ môi trường.