Hậu Giang cam kết “2 Nhanh, 3 Tốt” khi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, ngày 14/03/2025 | 15:52

(HGO) – Ngày 14 - 3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của tỉnh do ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA).

Tham dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Ngọc Hoà, Chủ tịch HUBA; ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA, Phó Chủ tịch HUBA.

Ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp cho rằng Hậu Giang là tỉnh nhỏ nhưng có tiềm năng lớn để đầu tư. Qua quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, các doanh nghiệp chia sẻ tỉnh cần tập trung khai thác tiềm năng về nhân lực, hướng tới có nguồn nhân lực chất lượng cao. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp trong đầu tư; địa phương cần tạo “cú huých” thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; cần có chính sách cụ thể để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào Khu Công nghệ số tỉnh...

Các doanh nghiệp chia sẻ định hướng đầu tư vào Hậu Giang.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho biết: Hậu Giang đón tiếp doanh nghiệp đầu tư với cam kết  “2 Nhanh, 3 Tốt”: Nhanh trong công tác giải phóng mặt bằng, Nhanh trong thực hiện các thủ tục hành chính để giảm thời gian cho doanh nghiệp đầu tư, Chính sách tốt, 7/8 đơn vị hành chính của tỉnh thuộc vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nên khi doanh nghiệp đầu tư được hưởng trọn vẹn chính sách ưu đãi đầu tư theo Luật Đầu tư, ngoài ra địa phương vẫn có chính sách riêng hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư; Cơ hội tốt khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 13 và Chương trình hành động, Hậu Giang được xác định là trung tâm của vùng ĐBSCL, nên từ tỉnh đi đến các tỉnh trong vùng khá thuận lợi; Cơ hội tốt nữa là  Hậu Giang sát thành phố Cần Thơ, nên có thể thụ hưởng nhiều tiện ích của thành phố như sân bay, các trường đại học lớn.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đến năm 2026 tất cả các tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh và các tuyến đường tỉnh hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông. Riêng về hạ tầng công nghệ thông tin, tỉnh cơ bản đảm bảo; tỉnh đã có nguồn năng lượng sạch sẽ phục vụ tốt cho sự phát triển các khu công nghiệp.

Chia sẻ băn khoăn về vấn đề nhân lực doanh nghip đặt ra, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Văn Thanh nhấn mạnh: Vùng ĐBSCL dân số trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 61%, các tỉnh lân cận Hậu Giang mỗi năm có khoảng 15% lao động đi làm việc ngoài tỉnh, đây là nguồn lao động dồi dào.

Riêng tại Hậu Giang, lực lượng hoàn thành nghĩa vụ quân sự mỗi năm có khoảng 1.000 người, xét về nhân lực, tỉnh không thiếu, giải quyết bài toán về nhân lực phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp, chính quyền và nơi đào tạo...

Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang, cùng HUBA và HCA tặng quà lưu niệm đến các đơn vị, doanh nghiệp.

MỸ XUYÊN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Bước tiến trong xây dựng chính quyền số

11:04 14/03/2025

Hậu Giang đã đạt được kết quả tích cực trong xây dựng chính quyền số, từng bước nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Hiện đại hóa “một cửa”

08:01 07/03/2025

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) - bộ phận “một cửa”, được xác định là bộ mặt của chính quyền. Với sự quan tâm đầu tư của tỉnh “một cửa” cấp huyện, cấp xã dần được chuẩn hóa, chất lượng tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC ngày càng nâng cao.

Tiền đề xây dựng kinh tế số

07:23 28/02/2025

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số như ví điện tử, Internet Banking, quét mã QR…

Cấp hơn 29.500 chữ ký số công cộng

08:38 24/02/2025

(HG) - Từ cuối tháng 7-2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã ký kết thỏa thuận với Viettel Hậu Giang và VNPT Hậu Giang, cung cấp chứng thư số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Nền tảng quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số

07:58 21/02/2025

Hậu Giang tạo điều kiện cho 100% cán bộ, công chức, viên chức tham gia tập huấn trực tuyến chuyển đổi số (CĐS) trên nền tảng MOOCs - nền tảng học trực tuyến mở đại trà của Bộ Thông tin và Truyền Thông. Hậu Giang nằm trong Top 2 địa phương cả nước hoàn thành 100% khóa đào tạo trực tuyến về CĐS. Đây là cách làm quan trọng trong phát triển nhân lực số của tỉnh nhà.

Hơn 100.000 người sử dụng ứng dụng di động Hậu Giang

08:21 18/02/2025

(HG) - Năm 2024, tỉnh hoàn thành nâng cấp, mở rộng ứng dụng di động Hậu Giang với nhiều tính năng tiện ích, giúp cho người dân và doanh nghiệp thuận tiện trong tiếp xúc với chính quyền.

Sức lan tỏa từ phong trào thi đua chuyển đổi số

06:12 14/02/2025

Phong trào thi đua “60 ngày đêm tham gia chuyển đổi số (CĐS)” đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân và là nền tảng làm đổi mới căn bản hoạt động của bộ máy chính quyền, phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.

Chìa khóa thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững

05:44 07/02/2025

Năm 2024, Hậu Giang có được sự tăng hạng vượt bậc, đánh dấu một bước tiến mới trong hành trình chuyển đổi số (CĐS). Tỉnh xem đây là cơ sở để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh có mức phát triển khá trong vùng.

Đột phá để vươn mình trong kỷ nguyên mới

06:14 04/02/2025

Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về Đột phá phát triển khoa học, công nghệ (KH, CN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS) quốc gia,

DIGI-TEXX - Khởi đầu hành trình đưa công nghệ số đến Hậu Giang

06:14 02/02/2025

Là doanh nghiệp công nghệ thông tin đầu tiên hoạt động tại Khu Công nghệ số tỉnh Hậu Giang, từ tháng 8-2024 Công ty DIGI-TEXX - Chi nhánh Hậu Giang chính thức đưa vào vận hành,

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Sớm hoàn chỉnh nội dung quy định việc xây dựng công trình phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp tại Hậu Giang

16:10 14/03/2025

(HGO) - Sáng ngày 14-3, ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, có buổi làm việc với các sở, ban, ngành và địa phương của tỉnh để góp ý dự thảo văn bản quy phạm pháp luật trước khi trình UBND tỉnh ban hành quyết định quy định diện tích,

Ngân hàng TMCP Quân đội khai trương chi nhánh Hậu Giang

15:59 14/03/2025

(HGO) - Sáng ngày 14-3, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức Lễ khai trương chi nhánh Hậu Giang (MB Hậu Giang), tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hậu Giang, ở thành phố Vị Thanh.

Hậu Giang cam kết “2 Nhanh, 3 Tốt” khi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

15:52 14/03/2025

(HGO) – Ngày 14 - 3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của tỉnh do ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA).

Đầu tháng 6 tới phải khởi công khu tái định cư Đông Phú 4

15:48 14/03/2025

(HGO) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Huyến tại buổi làm việc với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và đơn vị tư vấn thiết kế để nghe báo báo phương án thiết kế Khu tái định cư Đông Phú 4, vào sáng ngày 14-3.