MobiFone đồng hành cùng nông dân tỉnh Hậu Giang trong chuyển đổi số nông nghiệp

Thứ Hai, ngày 15/07/2024 | 07:53

Với việc tích hợp hàng loạt công nghệ tiên tiến hàng đầu như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big DATA)… trong chăm sóc, bảo vệ cây trồng, kết nối chuyên gia, doanh nghiệp và nông dân để tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm…, mobiAgri giúp cho việc làm nông ngày càng trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn bao giờ hết, tối ưu được chi phí và giảm thiểu sức lao động…

MobiFone tỉnh Hậu Giang đồng hành cùng bà con nông dân tỉnh Hậu Giang trong chuyển đổi số nông nghiệp thông qua nền tảng mobiAgri.

Được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu của MobiFone và sự kề vai góp sức của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, mobiAgri là một trong những sản phẩm tiên phong chuyển đổi số nông nghiệp hiện nay trong cả nước, giúp cung cấp tổng thể và toàn diện các giải pháp chăm sóc, bảo vệ cây trồng, phát triển thành sàn thương mại nông nghiệp, giúp kết nối doanh nghiệp và người nông dân một cách hiệu quả.

MobiAgri sở hữu những ứng dụng thiết thực như kiểm tra sức khỏe cây trồng bằng trí tuệ nhân tạo AI, hỗ trợ công tác chẩn đoán và cách điều trị sâu bệnh hại với khả năng nhận diện hơn 1.000 loại cây trồng khác nhau và hơn 500 tác nhân gây hại và sâu bệnh. Người dùng chỉ cần đưa camera ra trước cây nghi bị bệnh, AI của ứng dụng sẽ chẩn đoán bệnh, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp để điều trị, ngăn ngừa hiệu quả.

Bà con nông dân làm quen với nền tảng mobiAgri tại hội thảo chuyển đổi số trong nông nghiệp với chủ đề “ MobiAgri - Nhà nông như ý “.

Ngoài ra, mobiAgri có tính năng kết nối hỏi - đáp cùng chuyên gia, người sử dụng có thể đăng ký tư vấn trực tiếp khi gặp phải vấn đề trong sản xuất. Ứng dụng còn kết nối chuyên gia, doanh nghiệp và nông dân trong mảng cung ứng các sản phẩm, tạo ra chuỗi cung ứng gắn kết đầu vào và đầu ra của sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, với việc thông tin khuyến cáo nông vụ và dự báo thời tiết chuyên sâu, ứng dụng giúp người dùng đưa ra kế hoạch sản xuất chính xác và hiệu quả nhất. Nhờ thế, người làm nông nghiệp dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều có thể tối ưu chi phí và giảm thiểu sức lao động.

Sau khi được đưa vào ứng dụng trong sản xuất, mobiAgri liên tục nhận được sự đánh giá tích cực từ phía người dùng và các cơ quan chuyên ngành. Gần đây nhất, tại giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam (VietNam Digital Awards - VDA) 2022, mobiAgri cũng được vinh danh ở hạng mục Sản phẩm, Giải pháp, Công nghệ số tiêu biểu.

Trước đó, tháng 8-2022, tại giải thưởng kinh doanh quốc tế thường niên (The International Business Awards - IBA) lần thứ 19, mobiAgri cũng đã xuất sắc giành giải Vàng tại hạng mục Artificial Intelligence/Machine Learning Solution. Ban giám khảo giải thưởng đánh giá cao giải pháp với những tiến bộ vượt bậc, giúp cải tiến nền sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam khi tích hợp những công nghệ nông nghiệp hiện đại bậc nhất hiện nay.

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực, ngành nông nghiệp tại tỉnh Hậu Giang đã và đang nỗ lực triển khai chuyển đổi số, nhất là ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn như: trí tuệ nhân tạo, quản trị dữ liệu, tự động hóa... vào hoạt động sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, qua đó giúp tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường và nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản tỉnh Hậu Giang.

Thấu hiểu được điều này, MobiFone tỉnh Hậu Giang đã phối hợp cùng với UBND xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tổ chức chương trình hội thảo chuyển đổi số trong nông nghiệp với chủ đề “MobiAgri - Nhà nông như ý”. Khi tham gia hội thảo, bà con nông dân sẽ được các chuyên gia giới thiệu về các tính năng của nền tảng mobiAgri và trải nghiệm thực tế ứng dụng ngay trên chiếc điện thoại của bà con. Điều đặt biệt, bà con nông dân trải nghiệm ứng dụng mobiAgri còn được hưởng nhiều quyền lợi viễn thông và ưu đãi độc quyền từ MobiFone như: thoại nội mạng, data tốc độ cao, tham gia các chương trình khuyến mại để có cơ hội được cộng tiền vào tài khoản...

Việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nhất là ứng dụng các thiết bị công nghệ thông minh như mobiAgri vào sản xuất giúp hiện đại hóa nông nghiệp, nâng cao năng suất và giảm thiểu thất thoát cho nông sản, tạo đà cho ngành nông nghiệp tại tỉnh Hậu Giang tiếp cận chuyển đổi số nhanh hơn trong thời gian tới.

ĐÌNH PHIÊN

Viết bình luận mới

Xem thêm

Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số

09:58 27/05/2025

Với phương châm lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, cùng những giải pháp cụ thể, cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại thành phố Vị Thanh có những chuyển biến tích cực, góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

“Đòn bẩy” thúc đẩy phát triển

09:08 15/05/2025

Nhờ sự quyết tâm, vào cuộc tích cực cả hệ thống chính trị, công tác chuyển đổi số (CĐS) trên các lĩnh vực của huyện Vị Thủy đạt được nhiều kết quả nổi bật nhất là trên ba trụ cột Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số.

Có thể đề xuất hỗ trợ kinh phí để Hậu Giang phát triển khoa học và công nghệ, Khu Công nghệ số

13:13 13/05/2025

(HGO) – Ngày 13-5, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, có buổi thăm và kiểm tra thực tế Khu Công nghệ số tỉnh Hậu Giang (xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh).

Viettel Hậu Giang kết nối doanh nghiệp về chuyển đổi số

09:12 25/04/2025

(HG) - Sáng ngày 24-4, tại khách sạn Sheraton Cần Thơ, Viettel Hậu Giang lần đầu tiên tổ chức hội thảo chuyên đề “Lãnh đạo doanh nghiệp trong kỷ nguyên AI - Tối ưu con người, tăng tốc vận hành”. Ông Nguyễn Huỳnh Phước, Giám đốc Sở Khoa học

Hành trình đầy nỗ lực nâng hạng Chỉ số PAPI

09:04 25/04/2025

Theo công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) cấp tỉnh năm 2024 Hậu Giang đạt 44,0066 điểm, xếp hạng 23/63 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm trung bình cao. Trong 8 chỉ số thành phần, tỉnh có chỉ số thủ tục hành chính công đạt điểm cao đứng đầu cả nước. Đây là kết quả xứng đáng cho hành trình nỗ lực từ tỉnh đến cơ sở.

Dự kiến tổ chức Tuần lễ Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025 vào cuối tháng 4 này

06:39 06/04/2025

(HGO) – Ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với các sở, ban, ngành về Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025 (Week of Science, Technology, Innovation and Digital Transformation - STIDT Week 2025).

Sắp triển khai nhiều dự án tại Khu Công nghệ số tỉnh

07:49 05/04/2025

(HGO) – Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn, đã họp thông qua phương án thiết kế Dự án Xây dựng Khu công nghệ số tỉnh giai đoạn 2 và Dự án Nâng cấp, sửa chữa nhà ăn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo.

Tháo gỡ nhiều điểm nghẽn cho khoa học và công nghệ

07:17 01/04/2025

Nước ta quyết tâm đưa thể chế thành một lợi thế cạnh tranh trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (KH, CN, ĐMST và CĐS) để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị.

Thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực

06:30 28/03/2025

Thị xã Long Mỹ huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu nhằm triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên cả ba trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Tinh gọn bộ máy và chuyển đổi số: Hai cuộc cách mạng một mục tiêu

07:36 25/03/2025

Một thập kỷ trở lại đây, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, cuộc cách mạng chuyển đổi số đã ngày càng mở ra những điều kiện khách quan, những yêu cầu cấp bách phải thực hiện cuộc Cách mạng tinh gọn bộ máy ở Việt Nam hiện nay. Vận dụng sáng tạo nguyên lý về sự phát triển của chủ nghĩa Mác - Lênin, Đảng ta đã có những bước đi quyết đoán, quyết liệt trong xử lý mối quan hệ giữa Cách mạng tinh gọn bộ máy và Cách mạng chuyển đổi số, qua đó liên tục tạo ra thời cơ mới cho cả hai cuộc cách mạng này.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Kết luận mới của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính

09:22 03/06/2025

Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao Chính phủ, các bộ, địa phương khẩn trương hoàn tất đề án nhân sự, tổ chức, trụ sở, chuẩn bị vận hành bộ máy cấp mới.

Tháo gỡ vướng mắc về phát triển nhà ở xã hội

07:29 03/06/2025

(HG) - Chiều ngày 2-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai Nghị quyết số 201/2025/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội và rà soát đánh giá tình hình phát triển nhà ở xã hội 5 tháng đầu năm, kế hoạch triển khai các tháng cuối năm 2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Dự trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hậu Giang có ông Trần Chí Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Cuộc chiến chống hàng giả: Hậu Giang không đứng ngoài cuộc

05:22 03/06/2025

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang len lỏi vào đời sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng. Trước thực trạng đó, tỉnh Hậu Giang đang tăng cường các giải pháp nhằm bảo vệ người tiêu dùng, hướng tới thị trường lành mạnh và văn minh.

Bài 2: Không để vốn “nằm chờ”, cản bước phát triển

05:20 03/06/2025

Nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm 2025, Hậu Giang bước vào “cuộc đua” giải ngân vốn đầu tư công. Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân vẫn thấp so với kỳ vọng. Trước thực trạng này, lãnh đạo tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt, không để đồng vốn “nằm chờ”, cản bước phát triển.