Thứ Ba, ngày 15/08/2023 | 10:53
(HG) - Qua hơn 3 tháng đi vào hoạt động, với 9 lĩnh vực được tích hợp vào Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh của thành phố Ngã Bảy cho thấy, dù còn nhiều khó khăn nhưng bước đầu đã có nhiều kết quả tích cực. Các số liệu của các lĩnh vực được cập nhật kịp thời lên phần mềm quản lý, nhất là lĩnh vực camera giám sát, lắng nghe mạng xã hội, lĩnh vực chiếu sáng công cộng, văn bản điện tử, y tế, giáo dục...
Trong đó, lĩnh vực camera giám sát, đã tích hợp được 56/72 camera. Qua quá trình hoạt động, đã trích xuất dữ liệu được 20 trường hợp phục vụ cho ngành công an. Về lĩnh vực văn bản điện tử, đã tiếp nhận xử lý trên 61.100 văn bản các loại. Lĩnh vực chiếu sáng thông minh, đã tích hợp được hệ thống chiếu sáng đường Ngô Quyền. Từ khi tích hợp đã giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ 46%, lượng điện năng tiêu thụ giảm tương đương 3.900Kw.
Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn trong công tác quản lý vận hành trung tâm, như: việc nhập liệu trên hệ thống báo cáo kinh tế - xã hội chưa được thực hiện thường xuyên; hệ thống camera giám sát đa phần chưa đảm bảo chất lượng và tính tương thích với phần mềm ứng dụng trong tích hợp; hệ tài nguyên số không đảm bảo dung lượng trong lưu trữ dữ liệu hệ thống. Vấn đề này phía lãnh đạo VNTP tỉnh đề xuất, thành phố Ngã Bảy nên đầu tư hình thức tập trung, sau đó chia sẻ lại cho các đơn vị hoặc phía VNPT tỉnh sẽ hỗ trợ duy tu, sửa chữa và cho thuê dịch vụ để kết nối hệ thống camera về một đầu mối, còn về lâu dài thành phố nên thuê hẳn gói dịch vụ camera để đảm bảo tính vận hành liên tục của hệ thống. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong vận hành Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh, UBND thành phố sẽ phối hợp chặt VNTP tỉnh - đơn vị cung cấp dịch vụ, để có những đề xuất kiến nghị trong liên quan yếu tố kỹ thuật cũng như trang thiết bị vận hành trung tâm ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.
BẢO TOÀN
09:12 25/04/2025
(HG) - Sáng ngày 24-4, tại khách sạn Sheraton Cần Thơ, Viettel Hậu Giang lần đầu tiên tổ chức hội thảo chuyên đề “Lãnh đạo doanh nghiệp trong kỷ nguyên AI - Tối ưu con người, tăng tốc vận hành”. Ông Nguyễn Huỳnh Phước, Giám đốc Sở Khoa học
09:04 25/04/2025
Theo công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) cấp tỉnh năm 2024 Hậu Giang đạt 44,0066 điểm, xếp hạng 23/63 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm trung bình cao. Trong 8 chỉ số thành phần, tỉnh có chỉ số thủ tục hành chính công đạt điểm cao đứng đầu cả nước. Đây là kết quả xứng đáng cho hành trình nỗ lực từ tỉnh đến cơ sở.
06:39 06/04/2025
(HGO) – Ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với các sở, ban, ngành về Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số năm 2025 (Week of Science, Technology, Innovation and Digital Transformation - STIDT Week 2025).
07:49 05/04/2025
(HGO) – Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị tư vấn, đã họp thông qua phương án thiết kế Dự án Xây dựng Khu công nghệ số tỉnh giai đoạn 2 và Dự án Nâng cấp, sửa chữa nhà ăn Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo.
07:17 01/04/2025
Nước ta quyết tâm đưa thể chế thành một lợi thế cạnh tranh trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số (KH, CN, ĐMST và CĐS) để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị.
06:30 28/03/2025
Thị xã Long Mỹ huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu nhằm triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trên cả ba trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
07:36 25/03/2025
Một thập kỷ trở lại đây, với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, cuộc cách mạng chuyển đổi số đã ngày càng mở ra những điều kiện khách quan, những yêu cầu cấp bách phải thực hiện cuộc Cách mạng tinh gọn bộ máy ở Việt Nam hiện nay. Vận dụng sáng tạo nguyên lý về sự phát triển của chủ nghĩa Mác - Lênin, Đảng ta đã có những bước đi quyết đoán, quyết liệt trong xử lý mối quan hệ giữa Cách mạng tinh gọn bộ máy và Cách mạng chuyển đổi số, qua đó liên tục tạo ra thời cơ mới cho cả hai cuộc cách mạng này.
05:48 21/03/2025
Chỉ hơn 2 năm thành lập, Khu Công nghệ số tỉnh được xem là động lực mới. Thu hút đầu tư vào đây, tỉnh dành nhiều chính sách ưu đãi, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư.
15:52 14/03/2025
(HGO) – Ngày 14 - 3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của tỉnh do ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HUBA) và Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA).
11:04 14/03/2025
Hậu Giang đã đạt được kết quả tích cực trong xây dựng chính quyền số, từng bước nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành, phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.
18:12 09/05/2025
Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân, EVN đã và đang thực hiện theo Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2025, trong đó tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm năm 2025 dự kiến khoảng 12,2%, tổng sản lượng điện toàn hệ thống năm 2025 tăng thêm khoảng 33,6 tỷ kWh so với năm 2024.
17:30 09/05/2025
Chiều ngày 9-5, tại Nhà Quốc hội, trong phiên thảo luận góp ý dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số, bà Lê Thị Thanh Lam, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang, bày tỏ thống nhất với những nội dung quy định của dự thảo Luật,
16:49 09/05/2025
Công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của Nhân dân và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
16:41 09/05/2025
(HGO) - Ngày 9-5, Công đoàn các cơ quan Đảng tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2025. Qua đó, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động.