Thứ Năm, ngày 12/05/2016 | 07:15
Đó là câu hỏi của nhiều người dân ở 2 ấp Phú Xuân A và Phú Bình, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, về tuyến đường liên ấp này mỗi khi có cuộc họp tổ, nhóm hay tiếp xúc cử tri những năm qua.
Tuyến đường chưa được thi công gây ảnh hưởng đến việc đi lại, giao thương của người dân.
Theo đó, tuyến đường liên ấp này dài khoảng 4km, nhưng lâu rồi không được đầu tư xây dựng, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, giao thương của người dân.
Đang xách thùng nước tưới mặt đường trước nhà để giảm bớt bụi bặm, ông Huỳnh Hoàng Dũng, ở ấp Phú Bình, than phiền: “Cứ 2 ngày là tôi phải xách nước tưới, nếu không, xe máy chạy qua bụi bay mù mịt. Bàn ghế trong nhà cũng phải lấy vải che lại”.
Theo ông Dũng, trước đây tuyến đường này là đường đất, mùa mưa đi lại khó khăn, thấy vậy, cách đây khoảng 4 năm, chính quyền địa phương cùng với người dân tiến hành đắp ta-luy rồi bơm cát làm nền hạ, nhưng sau đó đường cũng không được xây dựng. Lâu ngày, cát dồn đống, mùa nắng thì bụi bay nhiều, mùa mưa thì nước đọng thành vũng, mặt đường trơn trợt. “Mùa mưa, gia đình nào có con em đi học thì phụ huynh phải đưa rước, bởi rất khó đi”, ông Dũng cho biết thêm.
Vẫn chưa hết bàng hoàng khi cách đây khoảng một tuần, ông Đoàn Văn Chung, ở ấp Phú Bình, điều khiển xe gắn máy trên tuyến đường này bị sụp ổ gà dẫn đến té xỉu. Ông Chung nói: “Biết tuyến đường rất khó đi nên thường ngày tôi chạy xe rất chậm và kỹ, nhưng hôm đó không ngờ sụp ổ gà. Khi tỉnh dậy, không tin đó là sự thật, nhưng nghe vợ con kể thì tôi mới hay”.
Đây không phải lần đầu tiên người dân bị sụp ổ gà dẫn đến té xe, mà khoảng vài ngày là có một trường hợp như thế. Ngoài ra, do bà con đổ cát san nền nhưng không làm lộ bê tông, lâu ngày làm cho một số đoạn xuất hiện các hố sâu, ụ cát cao thấp khiến việc đi lại khá khó khăn, đi qua tuyến này chẳng khác nào như… cưỡi ngựa. Ông Thái Văn Đèo, ở ấp Phú Xuân A, bức xúc: “Từ nhà tôi đến Quốc lộ Nam Sông Hậu không đầy 500m, nhưng mỗi khi có việc gì đi ra quốc lộ thì mất gần 10 phút. Chúng tôi chỉ mong ngành chức năng sớm làm đường để tạo điều kiện cho sinh hoạt, thuận lợi trong phát triển kinh tế của các hộ dân trên tuyến đường này”.
Ông Nguyễn Văn Đầy, ở ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, ngán ngẩm nói: Do có công việc nên thường xuyên qua lại tuyến đường này. 3-4 năm trước cũng nghe về việc làm lộ nhưng chờ mãi đến nay vẫn chưa thấy gì. Tôi mong tuyến đường sớm được thi công để việc đi lại của người dân, giao thương hàng hóa được thuận lợi.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, cho biết: “Lãnh đạo thị trấn đã nhiều lần kiến nghị lên cấp trên về xây dựng tuyến đường này, nhưng do kinh phí địa phương còn nhiều hạn chế nên chưa thể thi công. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị để con đường này sớm được thi công, tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng”.
Bài, ảnh: NHẬT TÂN
08:28 17/04/2025
(HG) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh cho biết, dự án Kè chống sạt lở kênh xáng Xà No giai đoạn 3 có tổng mức đầu tư 200 tỉ đồng. Trong đó, kế hoạch vốn năm 2025 là hơn 62 tỉ đồng. Khối lượng thực hiện từ đầu năm 2025 đến nay là gần 6 tỉ đồng.
08:23 17/04/2025
(HG) - UBND tỉnh vừa có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư thành phố Ngã Bảy giai đoạn 2.
06:21 17/04/2025
ĐBSCL đang bước vào giai đoạn phát triển có tính chất quyết định. Trong bối cảnh đó, huy động hiệu quả nguồn lực đầu tư công cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa trung ương và địa phương là điều kiện tiên quyết để khai mở tiềm năng, đưa vùng đất này phát triển toàn diện và bền vững trong kỷ nguyên mới.
05:36 15/04/2025
Trước thực trạng một số dự án tồn đọng, chậm tiến độ gây lãng phí về nguồn lực, Hậu Giang đang tập trung rà soát, tháo gỡ vướng mắc, nhằm khơi thông nguồn lực và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.
19:00 14/04/2025
Ban quản lý dự án, đơn vị thi công cùng các cơ quan chủ quản Dự án thành phần 3 thuộc Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đang tăng tốc thực hiện để hoàn thành công trình theo tiến độ đề ra.
19:00 14/04/2025
(HG) - UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Nâng cấp, cải tạo hạ tầng kỹ thuật phường I và phường V, thành phố Vị Thanh.
07:38 11/04/2025
Vượt qua các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thiếu hụt vật liệu xây dựng… là điều kiện tiên quyết để đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
07:32 11/04/2025
(HG) - Sáng ngày 10-4, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.
06:06 10/04/2025
Hậu Giang chú trọng phát triển các khu đô thị thông minh, gắn liền với nhu cầu an cư, lạc nghiệp của người dân và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.
08:30 04/04/2025
(HG) - Sáng ngày 3-4, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã họp Tổ công tác số 9 về đôn đốc, chỉ đạo giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
07:35 19/04/2025
(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).
21:46 18/04/2025
(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.
19:46 18/04/2025
(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
19:38 18/04/2025
(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.