Đổi thay ở Ngã Bảy

Thứ Hai, ngày 12/03/2018 | 05:42

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy đến năm 2020 đưa thị xã Ngã Bảy trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, thời gian qua, thị xã đã thực hiện hàng loạt dự án, công trình đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị.

Các tuyến đường ở thị xã Ngã Bảy được mở rộng, nâng cấp đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tính từ thời điểm được công nhận đô thị loại III đến nay, thị xã Ngã Bảy đang dần khẳng định được vị thế là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị quan trọng của tỉnh. Kết quả đó là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận giúp sức của Nhân dân thị xã. Điểm nổi bật trong những năm qua chính là bộ mặt đô thị ngày càng được hoàn thiện. Từ những tuyến đường giao thông chỉ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, đến nay đã có một hệ thống giao thông khá đồng bộ. Các tuyến đường được mở rộng, xây mới, nâng cấp kết nối với nhau không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thông đô thị, giảm tải ùn tắc mà còn góp phần chỉnh trang đô thị hiện đại.

Để hoàn thành mục tiêu trở thành thành phố vào năm 2020, dựa vào bản quy hoạch chung đã có, UBND thị xã Ngã Bảy đã xác định mục tiêu trước mắt là tập trung hoàn thiện các tiêu chí nâng cấp đô thị, trong đó đặc biệt chú ý đến hạ tầng giao thông, các công trình phúc lợi công cộng. Trong năm qua, hàng loạt tuyến đường giao thông được nâng cấp, mở rộng, vừa đáp ứng tiêu chuẩn đô thị, vừa phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực. Ông Sầm Đồng, Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Ngã Bảy, cho biết: Xác định xây dựng thị xã Ngã Bảy trở thành thành phố là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên sau khi được công nhận là đô thị loại III, thị xã luôn quan tâm phát triển xứng tầm, đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư. Vì thế, thời gian qua, thị xã luôn chú ý đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật, các công trình phúc lợi công cộng nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Nhìn tuyến đường mới đưa vào sử dụng, bà Lê Thị Thu Ảnh, ở khu vực 2, phường Lái Hiếu, thị xã Ngã Bảy, chia sẻ: “Hồi trước, tuyến đường này nhỏ hẹp, hẻo lánh nên đi lại rất khó khăn, nhưng giờ tuyến đường được đầu tư, chúng tôi cảm thấy phấn khởi vô cùng. Từ hồi tuyến đường được xây dựng, nhà cửa quanh khu vực này mọc lên ngày càng nhiều. Không những đường sá rộng rãi, việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn mà tuyến đường còn được xây dựng hệ thống cống thoát nước một cách đồng bộ. Phải nói Ngã Bảy đã dần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong khu vực”.

Trong năm 2017 vừa qua, nhiều dự án, công trình quan trọng đã được khởi công. Hàng loạt dự án đang hoặc sắp triển khai ở thị xã Ngã Bảy đã thu hút sự quan tâm của người dân. Mặc dù, một số dự án vẫn còn nhiều vướng mắc, nhưng không thể phủ nhận thị xã đang có nhiều chuyển mình mạnh mẽ. Nhiều dự án khu đô thị mới, khu dân cư đô thị được hình thành. Các khu đô thị đã kéo theo sự phát triển của các vùng nông thôn, đặc biệt là cơ sở hạ tầng. Những kết quả trên sẽ góp phần đưa thị xã Ngã Bảy trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngã Bảy, cho biết: Mục tiêu của thị xã không chỉ là đưa Ngã Bảy là thành phố trực thuộc tỉnh mà còn là đô thị loại III vững mạnh. Để làm được điều đó, thị xã đang đầu tư xây dựng và phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng đô thị, các công trình công cộng góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Trong năm nay, thị xã đã và đang chuẩn bị thực hiện một số dự án trọng điểm như: dự án Đường tỉnh 927, dự án xây dựng bờ kè Hồ Xáng Thổi, đường số 1… Trong đó, dự án Đường tỉnh 927 là công trình giao thông quan trọng của tỉnh đi qua địa bàn thị xã kết nối với nhiều tuyến đường huyết mạch của tỉnh, của quốc gia. Ngoài chức năng phục vụ giao thông, thành phố còn quan tâm đến kiến trúc cầu nhằm tôn tạo vẻ mỹ quan đô thị. So với các tiêu chuẩn của thành phố, thị xã đã cơ bản hoàn thành các tiêu chuẩn. Thị xã cũng đang tiến hành hoàn tất các thủ tục để nâng cấp xã Hiệp Lợi thành phường Hiệp Lợi, đồng thời hoàn chỉnh các hồ sơ để công nhận thị xã Ngã Bảy trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Nếu các việc này được hoàn thành thì mục tiêu đưa thị xã trở thành thành phố sẽ là tương lai không xa…

Bài, ảnh: THANH THÚY

Viết bình luận mới

Xem thêm

Dự án Kè chống sạt lở kênh xáng Xà No giai đoạn 3 đã bố trí vốn hơn 62 tỉ đồng

08:28 17/04/2025

(HG) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh cho biết, dự án Kè chống sạt lở kênh xáng Xà No giai đoạn 3 có tổng mức đầu tư 200 tỉ đồng. Trong đó, kế hoạch vốn năm 2025 là hơn 62 tỉ đồng. Khối lượng thực hiện từ đầu năm 2025 đến nay là gần 6 tỉ đồng.

Dự án Khu tái định cư thành phố Ngã Bảy giai đoạn 2: Nâng tổng mức đầu tư lên 106,890 tỉ đồng

08:23 17/04/2025

(HG) - UBND tỉnh vừa có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư thành phố Ngã Bảy giai đoạn 2.

Bài 1: Những lực cản đang níu chân vùng đất tiềm năng

06:21 17/04/2025

ĐBSCL đang bước vào giai đoạn phát triển có tính chất quyết định. Trong bối cảnh đó, huy động hiệu quả nguồn lực đầu tư công cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa trung ương và địa phương là điều kiện tiên quyết để khai mở tiềm năng, đưa vùng đất này phát triển toàn diện và bền vững trong kỷ nguyên mới.

Tập trung xử lý các dự án tồn đọng

05:36 15/04/2025

Trước thực trạng một số dự án tồn đọng, chậm tiến độ gây lãng phí về nguồn lực, Hậu Giang đang tập trung rà soát, tháo gỡ vướng mắc, nhằm khơi thông nguồn lực và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Dồn lực thực hiện cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

19:00 14/04/2025

Ban quản lý dự án, đơn vị thi công cùng các cơ quan chủ quản Dự án thành phần 3 thuộc Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đang tăng tốc thực hiện để hoàn thành công trình theo tiến độ đề ra.

Lựa chọn nhà thầu dự án Nâng cấp, cải tạo hạ tầng kỹ thuật phường I và phường V, thành phố Vị Thanh

19:00 14/04/2025

(HG) - UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Nâng cấp, cải tạo hạ tầng kỹ thuật phường I và phường V, thành phố Vị Thanh.

Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

07:38 11/04/2025

Vượt qua các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thiếu hụt vật liệu xây dựng… là điều kiện tiên quyết để đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tỉnh luôn đồng hành với nhà thầu tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu

07:32 11/04/2025

(HG) - Sáng ngày 10-4, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.

Mở rộng không gian sống hiện đại

06:06 10/04/2025

Hậu Giang chú trọng phát triển các khu đô thị thông minh, gắn liền với nhu cầu an cư, lạc nghiệp của người dân và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Giải ngân vốn đầu tư công của Tổ công tác số 9 còn đạt thấp

08:30 04/04/2025

(HG) - Sáng ngày 3-4, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã họp Tổ công tác số 9 về đôn đốc, chỉ đạo giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.