Thị xã Long Mỹ: Vững bước vươn lên

Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 | 08:24

Mùa xuân mới lại đến mang bao niềm vui cho khắp mọi nhà, mọi người. Nhìn lại năm cũ đã đi qua, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Long Mỹ càng tự hào và phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực, đô thị và nông thôn không ngừng đổi mới, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên. Đó là tiền đề và nền tảng để thị xã Long Mỹ vững bước vươn lên phát triển sớm trở thành đô thị loại III.

Trong năm qua, việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Long Mỹ có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã, cùng với công sức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, khó khăn đã từng bước được khắc phục, nhiệm vụ chính trị đặt ra cơ bản hoàn thành, nhiều lĩnh vực có chuyển biến tích cực và đạt kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng mạnh khu vực công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ hơn khu vực nông nghiệp. Tổng giá trị đầu tư toàn xã hội trên địa bàn đạt trên 1.200 tỉ đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. Thị xã đã xây dựng phường Vĩnh Tường đạt chuẩn văn minh đô thị; xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo luôn được quan tâm và thực hiện tốt. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn và chất lượng hoạt động được nâng lên.

Bí thư Thị ủy Long Mỹ Lê Văn Tông (bìa phải) cùng lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Long Trị A.

Những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã Long Mỹ đạt được trong năm qua là được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các đơn vị bạn; sự nỗ lực và quyết tâm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân thị xã.

Để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nhanh chóng khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thời gian qua, phấn đấu thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã sẽ tập trung đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng thương mại - dịch vụ, công nghiệp - xây dựng; phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị nông sản; thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị văn minh; đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính… tạo nền tảng phát triển để thị xã Long Mỹ sớm trở thành đô thị loại III trong tương lai.

Một góc thị xã Long Mỹ .

Để thị xã Long Mỹ tiếp tục khởi sắc và đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Long Mỹ tiếp tục lao động, sáng tạo với nỗ lực cao nhất, tất cả vì sự phát triển của quê hương Long Mỹ thân yêu, nhằm viết tiếp trang sử mới, xứng đáng với truyền thống anh hùng, nghĩa tình, thủy chung….

LÊ VĂN TÔNG

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Long Mỹ

Viết bình luận mới

Xem thêm

Dự án Kè chống sạt lở kênh xáng Xà No giai đoạn 3 đã bố trí vốn hơn 62 tỉ đồng

08:28 17/04/2025

(HG) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh cho biết, dự án Kè chống sạt lở kênh xáng Xà No giai đoạn 3 có tổng mức đầu tư 200 tỉ đồng. Trong đó, kế hoạch vốn năm 2025 là hơn 62 tỉ đồng. Khối lượng thực hiện từ đầu năm 2025 đến nay là gần 6 tỉ đồng.

Dự án Khu tái định cư thành phố Ngã Bảy giai đoạn 2: Nâng tổng mức đầu tư lên 106,890 tỉ đồng

08:23 17/04/2025

(HG) - UBND tỉnh vừa có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu tái định cư thành phố Ngã Bảy giai đoạn 2.

Bài 1: Những lực cản đang níu chân vùng đất tiềm năng

06:21 17/04/2025

ĐBSCL đang bước vào giai đoạn phát triển có tính chất quyết định. Trong bối cảnh đó, huy động hiệu quả nguồn lực đầu tư công cùng với sự phối hợp chặt chẽ giữa trung ương và địa phương là điều kiện tiên quyết để khai mở tiềm năng, đưa vùng đất này phát triển toàn diện và bền vững trong kỷ nguyên mới.

Tập trung xử lý các dự án tồn đọng

05:36 15/04/2025

Trước thực trạng một số dự án tồn đọng, chậm tiến độ gây lãng phí về nguồn lực, Hậu Giang đang tập trung rà soát, tháo gỡ vướng mắc, nhằm khơi thông nguồn lực và tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Dồn lực thực hiện cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

19:00 14/04/2025

Ban quản lý dự án, đơn vị thi công cùng các cơ quan chủ quản Dự án thành phần 3 thuộc Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đang tăng tốc thực hiện để hoàn thành công trình theo tiến độ đề ra.

Lựa chọn nhà thầu dự án Nâng cấp, cải tạo hạ tầng kỹ thuật phường I và phường V, thành phố Vị Thanh

19:00 14/04/2025

(HG) - UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Nâng cấp, cải tạo hạ tầng kỹ thuật phường I và phường V, thành phố Vị Thanh.

Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

07:38 11/04/2025

Vượt qua các vướng mắc về giải phóng mặt bằng, thiếu hụt vật liệu xây dựng… là điều kiện tiên quyết để đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tỉnh luôn đồng hành với nhà thầu tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu

07:32 11/04/2025

(HG) - Sáng ngày 10-4, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.

Mở rộng không gian sống hiện đại

06:06 10/04/2025

Hậu Giang chú trọng phát triển các khu đô thị thông minh, gắn liền với nhu cầu an cư, lạc nghiệp của người dân và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Giải ngân vốn đầu tư công của Tổ công tác số 9 còn đạt thấp

08:30 04/04/2025

(HG) - Sáng ngày 3-4, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đã họp Tổ công tác số 9 về đôn đốc, chỉ đạo giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Huyện Long Mỹ: Kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn

07:35 19/04/2025

(HGO) - Ngày 18-4, tại Đền thờ Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ấp 3, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 120 năm thành lập làng Vĩnh Viễn (1905-2025); 50 năm giải phóng quê hương (1975-2025); 10 năm Vĩnh Viễn trở thành huyện lỵ Long Mỹ (2015-2025).

Tưng bừng Liên hoan nghệ thuật các dân tộc hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

21:46 18/04/2025

(HGO) - Tối 18-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Trường Chính trị ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”

19:46 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, Trường chính trị tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Kết nối - Động lực để sáng tạo”. Tham dự lễ, có ông Lê Công Lý, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; PGS.TS Trần Quang Diệu, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Mọi hoạt động phải đảm bảo liên tục, thông suốt trong quá trình sắp xếp

19:38 18/04/2025

(HGO) - Chiều ngày 18-4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.