Thứ Tư, ngày 26/02/2020 | 08:19
Thị xã Long Mỹ: Quản lý, cách ly các đối tượng từ Hàn Quốc về
(HG) - Bộ Y tế vừa có Công văn số 868/BYT-DP hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và gia tăng nhanh số cas mắc ở Hàn Quốc, tâm dịch ở khu Daegu và khu Bắc Gyeongsang. Đến sáng ngày 25-2, Hàn Quốc đã có 893 cas nhiễm và 8 trường hợp tử vong.
Khu cách ly tập trung được chuẩn bị sẵn sàng tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên tỉnh, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp.
Theo đó, áp dụng khai báo y tế đối với tất cả các khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc. Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố. Đồng thời, thực hiện rà soát các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua hai khu vực Daegu và Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 9-2-2020 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn.
Đối với những người trở về từ các khu vực khác của Hàn Quốc thì khuyến cáo theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần thông báo và đến ngay cơ sở y tế để cách ly, điều trị kịp thời.
- Theo số liệu của Phòng Tư pháp thị xã Long Mỹ ghi nhận, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn thị xã có 307 người lấy chồng nước ngoài, trong đó lấy chồng người Hàn Quốc là 173 người. Đến thời điểm hiện tại, có 12 người từ Hàn Quốc trở về địa phương chưa qua 14 ngày. Thị xã đã cách ly 3 trường hợp ở phường Thuận An tại trung tâm y tế thị xã. Trong đó, có 1 người trở về từ vùng dịch ở Hàn Quốc, 1 tài xế và 1 người nhà đi đón. Riêng các trường hợp còn lại do không từ vùng dịch ở Hàn Quốc về nên đang được quản lý và cách ly tại nhà. Các trường hợp này được nhân viên y tế của trạm y tế xã, phường quản lý chặt chẽ, mỗi ngày đến thăm khám và đo thân nhiệt. Đồng thời, lập đoàn đến các gia đình có thân nhân sống ở các nước có vùng dịch tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh để có biện pháp phòng, chống. Từ đó, người dân không chỉ nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh mà còn giúp đỡ địa phương phát hiện, cách ly những trường hợp nghi nhiễm.
HỒNG DIỄM - NGUYÊN HÀ
08:03 30/06/2025
Trong bối cảnh giao thời chuyển giao thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 3 cấp sang 2 cấp, ngành y tế thông tin mọi hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân vẫn được duy trì như bình thường.
09:51 27/06/2025
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, ngành Y tế tỉnh quan tâm thực hiện nhiều hình thức đào tạo, thu hút nguồn nhân lực bác sĩ. Đây được xem là nhiệm vụ cốt yếu để thực hiện mục tiêu nâng cao sức khoẻ Nhân dân.
06:48 20/06/2025
Trong bối cảnh cả hệ thống chính trị đang khẩn trương tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, thị xã Long Mỹ vẫn tập trung thực hiện công tác dân số và phát triển, tạo nhiều nền tảng quan trọng cho giai đoạn tới.
07:37 19/06/2025
Năm năm qua (2020-2025), ngành y tế tỉnh đã quan tâm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng (SDD) trẻ em ở tỉnh. Thực hiện hoàn thành vượt chỉ tiêu tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi SDD cân nặng/tuổi đề ra trong nhiệm kỳ qua.
08:28 17/06/2025
Sáu tháng đầu năm nay, mạng lưới làm công tác tiêm chủng vắc-xin của toàn ngành y tế tiếp tục duy trì thành quả của công tác tiêm chủng, đảm bảo công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai đạt tỷ lệ cao và an toàn, hiệu quả.
05:42 16/06/2025
Thời tiết mưa nhiều, bắt đầu vào cao điểm của bệnh sốt xuất huyết (SXH), ngành y tế kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi thành viên trong hộ gia đình có trách nhiệm tham gia phòng, chống bệnh SXH với những hành động đơn giản, thiết thực theo tinh thần “không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có SXH”.
09:02 13/06/2025
(HG) - Ngày 12-6, tại huyện Châu Thành A, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người tỉnh đã tổ chức Lễ mít-tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 15 trên địa bàn tỉnh năm 2025 với sự tham dự của khoảng 400 đại biểu.
14:34 08/06/2025
Các bệnh viện, trung tâm y tế có khám, chữa bệnh của tỉnh triển khai thực hiện bệnh án điện tử đến tháng 9 tới, mục tiêu này được ngành y tế tỉnh tập trung nguồn lực, quyết tâm thực hiện được nhiệm vụ này.
06:16 05/06/2025
Năm tháng đầu năm nay, tình hình các loại dịch bệnh truyền nhiễm được kiểm soát, Hậu Giang là địa phương có số ca bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng thuộc tốp thấp ở khu vực phía Nam. Phòng bệnh chủ động, điều trị hiệu quả là hai yếu tố ngành y tế tỉnh đang thực hiện để kiểm soát tốt tình hình dịch.
05:37 04/06/2025
(HG) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm ở người tỉnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 15 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nhằm chủ động phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm,
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...