Thứ Ba, ngày 02/01/2024 | 08:55
(HG) - UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Ngã Sáu, huyện Châu Thành đến năm 2040.
Khu vực lập quy hoạch chung đô thị Ngã Sáu có diện tích 1.343,41ha, bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của thị trấn Ngã Sáu. Phía Đông giáp xã Phú Hữu và xã Đông Phú; phía Tây giáp xã Đông Phước A; phía Nam giáp xã Đông Phước; phía Bắc giáp xã Đông Phú và xã Đông Thạnh.
Đô thị Ngã Sáu là một trong những trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, thương mại - dịch vụ, du lịch có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng Nam sông Hậu và tỉnh Hậu Giang, là đô thị loại IV vào giai đoạn 2026-2030. Dân số đến năm 2030 khoảng 22.000 người và đến năm 2040 khoảng 32.000 người. Đến năm 2030, đất dân dụng khoảng 180ha và đến năm 2040 khoảng 260ha.
Về định hướng phát triển không gian đô thị, sẽ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, các khu chức năng trong đô thị. Tập trung phát triển dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp, đặc biệt chú trọng các ngành dịch vụ và công nghiệp; nông nghiệp chú trọng lúa chất lượng cao, rau màu, cây ăn trái và thủy sản. Định hướng thị trấn Ngã Sáu là hạt nhân liên kết với các đô thị của vùng huyện, các khu trung tâm xã, các khu, cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ hướng tới đô thị loại IV. Bên cạnh đó, xác định phạm vi, quy mô các khu chức năng đô thị như các khu hiện có hạn chế phát triển; các khu cần chỉnh trang, cải tạo; các khu cần bảo tồn, tôn tạo, các khu chuyển đổi chức năng; khu phát triển mới; khu cấm xây dựng, các khu dự trữ phát triển; các khu dự kiến xây dựng công trình ngầm. Xác định vị trí chuyển đổi công viên cây xanh hợp lý đảm bảo vừa tạo cảnh quan vừa phát triển cho thị trấn...
H.TÂM
09:04 16/01/2025
Thời điểm này, thị xã Long Mỹ đang tập trung cao độ cho công tác chỉnh trang, tạo vẻ mỹ quan đô thị khang trang, sạch đẹp, đảm bảo trật tự đô thị phục vụ người dân vui xuân, đón tết.
08:22 15/01/2025
Hậu Giang đang nỗ lực xây dựng đô thị hiện đại, phát triển đồng đều và bền vững, đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế và chất lượng sống của người dân.
18:26 06/01/2025
(HG) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang, trong năm 2024, đơn vị đã tập trung xử lý dứt điểm về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhiều dự án kéo dài nhiều năm với những trường hợp khó khăn, phức tạp. Trong đó, đã xử lý dứt điểm các dự án trọng điểm quốc gia, trọng điểm của tỉnh về giao thông và công nghiệp.
18:23 06/01/2025
Với khí thế thi đua sôi nổi, các tuyến cao tốc tại ĐBSCL đang được các đơn vị dồn sức, linh hoạt phương án thi công, quyết tâm hoàn thành đúng hạn, tạo động lực cho kinh tế toàn vùng.
08:37 03/01/2025
(HG) - Tại thị xã Long Mỹ, Công ty Điện lực Hậu Giang đã tổ chức Lễ gắn biển công trình “Sửa chữa đường dây trung áp 3 pha 22kV khu vực thị xã Long Mỹ”. Công trình từ nguồn
07:55 31/12/2024
(HG) - Chiều ngày 30-12, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Hậu Giang, dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành.
09:18 30/12/2024
Công tác chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện Châu Thành A đã đạt được nhiều kết quả, trong đó rõ nét nhất là sự đổi thay diện mạo từ đô thị đến nông thôn.
15:41 25/12/2024
(HGO) - Sáng ngày 25-12, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã họp thông qua báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Tuyến đường và cầu Ba Láng nối Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh.
07:20 17/12/2024
(HG) - Huyện ủy Châu Thành cho biết, thời gian qua, huyện tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện nâng cấp, cải tạo hạ tầng và các tiêu chí của đô thị đối với các đô thị trên địa bàn. Trong giai đoạn 2021-2025, đã xây dựng xã Đông Phú đạt đô thị loại
07:39 12/12/2024
(HG) - UBND thành phố Vị Thanh cho biết, để phát triển đô thị một cách bền vững xứng tầm với đô thị loại II, hàng năm thành phố tổ chức rà soát, điều chỉnh, phê duyệt các quy hoạch theo điều kiện thực tế tình hình phát triển của thành phố và quy hoạch chung được tỉnh phê duyệt.
12:07 16/01/2025
(HGO) – Sáng 16-1, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết tận nhà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh nặng và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi ở các địa phương.
09:15 16/01/2025
(HG) – Tòa án nhân dân huyện Vị Thủy vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Sa Ry (sinh năm 1983) 6 tháng tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
09:09 16/01/2025
(HG) - Nằm trong dự án May Luxury House của chủ đầu tư HTC Vị Thanh tại thành phố Ngã Bảy, ngày 15-1, đại diện chủ đầu tư HTC Vị Thanh tổ chức lễ động thổ Trung tâm thương mại 4 sao.
09:08 16/01/2025
Aerobic tiếp tục được đưa vào chuỗi các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ tỉnh Hậu Giang năm 2025, là cách tạo động lực để phong trào phát triển.