Các tỉnh phía Nam đã khôi phục xong hệ thống lưới điện sau bão số 9

Thứ Ba, ngày 27/11/2018 | 11:16

Chiều tối 26/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết, sau ảnh hưởng của bão số 9 tới các tỉnh phía Nam, tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố lưới điện. Đến nay, các sự cố đã được khắc phục và điện đã được tái lập toàn bộ tại các địa phương bị ảnh hưởng.

Công nhân điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương khắc phục lưới điện bị hỏng do bão số 9. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Cụ thể, trong ngày 25/11, bão số 9 đã tác động trực tiếp các tỉnh khu vực phía Nam, ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp điện, gây gián đọan điện do cây đổ vào đường dây, trạm điện, ngập nước không đảm bảo an toàn phải cô lập điện; khu vực bị ảnh hưởng nặng là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số khu vực trên địa bàn các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương, Long An…

Qua kiểm tra, đối với lưới điện phân phối, có 17 đường dây thuộc lưới điện 22kV bị ảnh hưởng, chủ yếu xảy ra tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Ninh Thuận và Long An gây gián đoạn mất điện một số khu vực. Hiện tại các khu vực này đã được tái lập điện cho toàn bộ trong sáng 26/11.

Riêng lưới điện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị ảnh hưởng nặng nhất do Bão số 9. Cơn bão đã làm gãy 5 trụ trung thế, 16 trụ hạ thế, cháy 7 máy biến thế, ước tính thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng. Phải đến 16 giờ hôm nay, Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu mới khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện, tái lập điện cho toàn bộ khách hàng bị gián đoạn điện do bão.

Theo đại diện EVN SPC, sau khi khôi phục cung cấp điện, Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục kiểm tra, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn ổn định sau sự cố do bão.

Theo Nguyễn Chung (TTXVN)

Viết bình luận mới

Xem thêm

Xâm nhập mặn có xu thế giảm dần từ tháng 5

08:33 22/04/2025

(HG) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo những ngày cuối tháng 4, khu vực Nam bộ đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Đường xuống cấp và ô nhiễm từ hố chứa rác thải nguy hại

08:08 17/04/2025

(HG) - Tuyến đường kênh Mười Thước, ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, đang bị xuống cấp nặng, thêm vào đó là tình trạng các hố chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật được xây bằng bê tông nằm dọc tuyến đường này bị người dân vứt rác thải vô tội vạ.

Siết chặt hơn nữa công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

08:33 16/04/2025

Nếu tình hình nắng nóng gay gắt còn kéo dài thì Hậu Giang sẽ nâng cấp dự báo cháy rừng để siết chặt hơn các giải pháp trong phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái rừng tràm

05:35 14/04/2025

(HG) - Hội đồng Khoa học và Công nghệ tư vấn tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh, đã họp xét duyệt thuyết minh đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của rừng tràm tại tỉnh Hậu Giang”,

Huyện Phụng Hiệp: Sạt lở đất bờ sông gây thiệt hại 770 triệu đồng

05:33 10/04/2025

(HG) - Vụ sạt lở đất bờ sông vừa xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 9-4 tại kênh xáng Nàng Mau, thuộc ấp Thạnh Lợi A2, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp (gần chân cầu Nàng Mau), với chiều dài 33m, sâu vào bờ từ 6-16m,

Tăng cường khả năng điều tiết, sử dụng nước tiết kiệm trong mùa khô

07:13 08/04/2025

(HG) - Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hậu Giang tỉnh cho biết, lưu lượng dòng chảy từ sông Hậu vào tỉnh ở tuần đầu tháng 4-2025 ở mức cao hơn cùng kỳ năm ngoái từ 7,5%-12,0% và ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm.

Chủ động triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

07:55 03/04/2025

(HG) - Ban Chỉ đạo về Kế hoạch Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Hậu Giang cho biết, đã đề nghị các địa phương có rừng và chủ rừng tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Nồng độ mặn giảm

07:41 03/04/2025

(HG) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hậu Giang, mặn trên sông Hậu trong tuần qua đã đạt đỉnh trong đợt triều cường đầu tháng 3 âm lịch và không xâm nhập, không ảnh hưởng tới tỉnh.

Tăng cường phòng ngừa, ứng phó kịp thời, hiệu quả với thiên tai

06:47 28/03/2025

(HG) - Để chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh,

Huyện Châu Thành liên tiếp xảy ra sạt lở đất bờ sông

08:05 26/03/2025

(HG) - Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, sáng ngày 25-3 đã xảy ra sạt lở bờ kênh tại hộ ông Trần Văn Chiến, kênh Mái Dầm, ở ấp Phú Lợi A, xã Phú Hữu, huyện Châu Thành.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Giải ngân vốn cho 52 hộ vay

09:57 22/04/2025

(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành A vừa giải ngân cho 52 hộ vay vốn ở thị trấn Một Ngàn, với số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Thách thức với quần vợt Việt Nam

09:55 22/04/2025

Thiếu vắng các tay vợt chủ lực đã tạo ra khoảng trống lực lượng và áp lực duy trì vị thế trên đấu trường quốc tế của quần vợt Việt Nam.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc

09:55 22/04/2025

(HG) - Ngày 21-4, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025.

Trợ giúp pháp lý và tặng 35 phần quà cho người khuyết tật

09:54 22/04/2025

(HG) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (trung tâm) tỉnh vừa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Long Mỹ và UBND xã Vĩnh Viễn A tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.