Thứ Năm, ngày 20/06/2024 | 05:03
(HG) - Nhằm thường xuyên củng cố, nâng chất tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở các xã trên địa bàn thành phố Vị Thanh, từ đầu năm đến nay, ngành chức năng từ thành phố đến ấp đã cùng người dân triển khai thực hiện nhiều công việc thiết thực.
Hiện tại, nhiều tuyến đường nông thôn trên địa bàn thành phố Vị Thanh có cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.
Cụ thể, tổ chức ra quân vớt rác, xử lý lục bình, chà nò, khai thông dòng chảy ở các tuyến như: kênh Mù U (xã Tân Tiến), kênh Hóc Hỏa Nhỏ, kênh 5 (xã Hỏa Tiến), kênh Ba Trường, kênh Trường Học (xã Hỏa Lựu), với tổng chiều dài 8.700m. Bên cạnh đó, thực hiện thu gom lục bình, cỏ dại, rác để đảm bảo dòng kênh thông thoáng, sạch sẽ, mỹ quan đô thị và cảnh quan môi trường; đồng thời ra quân cắt cỏ, phát quang tại các tuyến đường giao thông và trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường trên tuyến đường Nguyễn Huệ (xã Vị Tân), với tổng chiều dài 1.500m và thu gom 32kg rác thải. Ngoài ra, tổ chức trồng 220 cây sao trên các tuyến đường giao thông để cải tạo cảnh quan môi trường nông thôn.
Mặt khác, ngành chức năng có liên quan của thành phố Vị Thanh còn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh hỗ trợ các xã lắp đặt thêm pano, trồng cây xanh, hoa kiểng và hỗ trợ thùng rác công cộng trên địa bàn các xã; đồng thời thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho các xã để cấp phát cho người dân.
Từ nhiều hoạt động thiết thực trên đã góp phần giúp cho cảnh quan môi trường tại các xã trên địa bàn thành phố Vị Thanh ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, trong đó nhiều tuyến đường ở nông thôn có hàng rào bằng cây xanh và hoa kiểng rất đẹp mắt, tạo ấn tượng và là điểm chụp hình cho du khách trong và ngoài thành phố. Đến nay, thành phố Vị Thanh có 4/4 xã đạt tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng xã NTM và có 2/4 xã (Vị Tân và Hỏa Tiến) đạt tiêu chí liên quan đến môi trường ở xã NTM nâng cao. Ngoài ra, hiện xã Hỏa Tiến đạt tiêu chí số 4 về cảnh quan môi trường của xã NTM kiểu mẫu.
Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC
11:18 27/06/2025
(HGO) - Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hậu Giang vừa đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương tuyệt đối không để xảy ra gián đoạn trong lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai trong quá trình sáp nhập cấp tỉnh, tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn trên địa bàn; xử lý nghiêm trách nhiệm tập thể, cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu, nếu để xảy ra sai phạm trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.
05:42 27/06/2025
Trong những năm qua, hoạt động khuyến nông trên địa bàn huyện Long Mỹ đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho nông dân.
05:39 27/06/2025
Với lợi thế về đất đai và khí hậu, huyện Châu Thành đang tập trung phát triển vùng chuyên canh cây ăn trái gắn với chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ. Đây là hướng đi bền vững, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho người dân địa phương.
08:29 26/06/2025
Với định hướng phát triển sản phẩm OCOP không chỉ về số lượng mà còn về chiều sâu giá trị, Hậu Giang đang từng bước khai thác bản sắc vùng miền như một lợi thế cạnh tranh.
09:48 25/06/2025
(HG) - Để vụ lúa Thu đông 2025 sản xuất đạt hiệu quả ngay từ đầu vụ, ngành nông nghiệp và môi trường tỉnh khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt các quy trình canh tác.
05:55 25/06/2025
(HG) - Nhiều người hành nghề dùng máy đi thu gom rơm rạ trên đồng rồi đóng thành cuộn để cung ứng cho khách hàng có nhu cầu cho biết, giá thuê gia công mỗi cuộn rơm trong vụ lúa Hè thu này đang dao động từ 11.000-12.000 đồng/cuộn, tăng từ 2.000-3.000 đồng/cuộn so với vụ lúa Đông xuân vừa qua.
06:26 24/06/2025
Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện mưa dầm kèm theo gió mạnh đã làm ảnh hưởng đến tình hình thu hoạch lúa Hè thu và nhiều diện tích lúa Thu đông của nông dân vừa gieo sạ.
06:24 24/06/2025
(HG) - Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, sau gần 2 năm thực hiện Đề án phát triển bền vững một triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu
05:43 23/06/2025
Trong những tháng đầu năm, huyện Châu Thành đạt nhiều kết quả nổi trội về kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần tạo nên thành tích chung của tỉnh. Tuy nhiên, thực trạng sạt lở trên địa bàn diễn biến khá phức tạp, đòi hỏi địa phương cần những giải pháp cụ thể hơn cho vấn đề này.
07:11 22/06/2025
Nhờ sự linh hoạt trong sản xuất, phù hợp với điều kiện tự nhiên, mô hình canh tác “thuận thiên” tôm - lúa ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, không chỉ giúp người dân tránh được rủi ro mùa vụ mà còn nâng cao thu nhập.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...