Thứ Tư, ngày 28/12/2022 | 06:19
(HG) - Theo rà soát của cơ quan quản lý, tình hình phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh hiện nay tăng so với cùng kỳ. Nguyên nhân chủ yếu là do các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm không xảy ra, giá sản phẩm chăn nuôi biến động theo hướng tăng người chăn nuôi có lợi nhuận và chuẩn bị cung ứng thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 nên đầu tư tái đàn, mở rộng quy mô sản xuất.
Tổng đàn gia cầm toàn tỉnh hiện có trên 4,3 triệu con, bằng 104,17% so với cùng kỳ.
Theo thống kê, tổng đàn trâu toàn tỉnh có trên 1.400 con, bằng 102,22% so với cùng kỳ. Tổng đàn heo hiện có gần 144.000 con, bằng 101,90% so với cùng kỳ. Tổng đàn gia cầm toàn tỉnh có trên 4,3 triệu con, bằng 104,17% so với cùng kỳ. Tương tự, sản lượng trứng gia cầm gần 155 triệu quả, bằng 104,65% so với cùng kỳ. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng trên 36.000 tấn, bằng 105,74% so với cùng kỳ.
Năm 2023, Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với địa phương triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm do Sở NN&PTNT tỉnh giao theo nguyên tắc bảo đảm an toàn sinh học, kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ môi trường, ổn định thị trường và giá cả sản phẩm chăn nuôi; kiểm soát chất lượng con giống; tiến đến xây dựng một số cơ sở an toàn dịch bệnh. Ngoài ra, tổ chức triển khai các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên phạm vi toàn tỉnh; tuyên truyền, đôn đốc kiểm tra các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm nội dung kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản năm 2023. Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh Hậu Giang. Phối hợp với các cơ quan truyền thông và các đơn vị liên quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh động vật.
Tin, ảnh: ANH KỲ
07:29 18/04/2025
(HG) - Qua rà soát của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh, nông dân Hậu Giang vừa thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông xuân 2024-2025, với tổng diện tích gần 73.767ha, năng suất lúa bình quân đạt 7,79 tấn/ha;
07:47 16/04/2025
(HG) - Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh cho biết, trên cơ sở củng cố, nâng chất vùng lúa theo Đề án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) trước đây,
07:35 16/04/2025
Canh tác lúa theo tiêu chuẩn GlobalGAP gắn với ứng dụng đồng bộ cơ giới hóa trong sản xuất là giải pháp được nhiều nông dân trong tỉnh đánh giá cao tính hiệu quả về mặt kinh tế và xã hội, từ đó thể hiện quyết tâm duy trì và nhân rộng cách thực hiện.
07:28 11/04/2025
(HG) - Ngành nông nghiệp và môi trường tỉnh Hậu Giang cho biết hiện có 2 đối tượng dịch hại trên lúa Hè thu mà nông dân cần quan tâm phòng trị là ốc bươu vàng và chuột.
05:38 10/04/2025
(HG) - Nông dân trồng bắp nếp trên địa bàn tỉnh đang vui mừng vì bán được giá cao và dễ tiêu thụ. Hiện bắp nếp được thương lái thu mua tại rẫy với giá khoảng 2.200 đồng/trái loại 1; bắp nếp loại 2 thì 2 trái tính thành 1.
07:10 09/04/2025
(HG) - Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hậu Giang cho biết, hiện tại rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng dần về phía Đông Nam, ảnh hưởng tới thời tiết trong tỉnh. Theo đó, từ ngày 8 đến 10-4 khu vực trong tỉnh xuất hiện nắng nóng cục bộ tại các trung tâm thành phố, thị xã và trung tâm các huyện,
18:30 08/04/2025
(HG) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 32/2025 quy định diện tích, vị trí, mục đích sử dụng của công trình xây dựng phục vụ trực tiếp sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
18:30 08/04/2025
(HG) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện về việc triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm.
07:39 08/04/2025
Nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, thời gian qua Hậu Giang đã phát huy vai trò của các HTX trong việc đứng ra ký kết hợp đồng bao tiêu với các công ty doanh nghiệp, góp phần giải quyết tình trạng thu hoạch rộ làm giá lúa sụt giảm.
18:40 03/04/2025
Câu chuyện về những nông dân miền Tây mạnh dạn trồng lúa sạch, giảm phát thải để nhận tiền thưởng bạc tỉ từ các tổ chức quốc tế đang là vấn đề được nhiều người bàn tán. Cách làm mới này mở ra tương lai phát triển bền vững cho ngành lúa gạo, bởi bảo vệ tốt môi trường, người trồng lúa và người tiêu dùng…
15:05 22/04/2025
Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết đang triển khai chương trình ưu đãi nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ thoại và dữ liệu di động cho người dùng.
09:57 22/04/2025
(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành A vừa giải ngân cho 52 hộ vay vốn ở thị trấn Một Ngàn, với số tiền trên 1,7 tỉ đồng.
09:55 22/04/2025
Thiếu vắng các tay vợt chủ lực đã tạo ra khoảng trống lực lượng và áp lực duy trì vị thế trên đấu trường quốc tế của quần vợt Việt Nam.
09:55 22/04/2025
(HG) - Ngày 21-4, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025.