Phát hiện nhiều sai phạm trong kinh doanh vật tư nông nghiệp

Thứ Hai, ngày 26/08/2024 | 05:37

(HG) - Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện nhiều cuộc thanh tra chuyên ngành và đã phát hiện, xử lý không ít trường hợp vi phạm trong kinh doanh về mặt hàng vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Việc tăng cường thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong kinh doanh mặt hàng vật tư nông nghiệp đã góp phần giúp người dân hạn chế việc sử dụng hàng hóa kém chất lượng trong sản xuất.

Cụ thể, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại 30 hộ kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, đồng thời bốc 29 mẫu để kiểm tra chất lượng. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm trong việc mua bán hàng hóa là phân bón có nhãn hàng hóa không đúng với thông tin về bản chất của hàng hóa; mua bán hàng hóa là phân bón không có giấy phép lưu hành phân bón theo quy định; đặc biệt có 8 mẫu hàng hóa được kiểm tra không đạt chất lượng.

Từ những sai phạm trên, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh đã ban hành 9 quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền, với tổng số tiền là hơn 135 triệu đồng. Ngoài ra, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh còn chuyển UBND tỉnh xử lý một trường hợp do vượt thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra sở, với tổng số tiền là 139 triệu đồng.       

Với việc triển khai quyết liệt và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong kinh doanh về mặt hàng vật tư nông nghiệp đã tạo sự răn đe và hạn chế tình trạng mua, bán vật tư nông nghiệp kém chất lượng trên địa bàn tỉnh. Qua đây, góp phần bảo vệ quyền lợi cho người nông dân, vì bà con hạn chế việc sử dụng hàng hóa kém chất lượng gây nhiều thiệt hại trong quá trình sản xuất.

Theo kế hoạch trong năm nay, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh sẽ thực hiện 4 cuộc thanh tra. Đến thời điểm này, đã kết thúc 2 cuộc và xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm. Còn lại 2 cuộc, Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh đang tiếp tục trong quá trình thanh, kiểm tra trên phạm vi toàn tỉnh từ nay đến cuối năm.

HỮU PHƯỚC

Viết bình luận mới

Xem thêm

Triển khai 4 văn bản luật mới

05:58 09/06/2025

(HG) - Sở Tư pháp vừa tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản luật gồm Luật Lưu trữ, Luật Phòng không nhân dân, Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Luật Công chứng (sửa đổi), cho 100 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành và báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.

Hoàn thiện mô hình trợ giúp pháp lý

14:28 08/06/2025

Những năm qua, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) đối với các nhóm đối tượng yếu thế luôn được ngành tư pháp đẩy mạnh triển khai với nhiều kết quả. Tại Hậu Giang, từ công tác trợ giúp trong hoạt động tố tụng đến những buổi truyền thông TGPL đã góp phần nâng cao nhận thức, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.

Xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối tượng sử dụng súng săn trái phép

14:27 08/06/2025

(HG) - Công an xã Tân Bình thông tin, vừa trình Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng 1 đối tượng có hành vi “sử dụng trái phép vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự súng săn” trái phép.

Cựu Chủ tịch Quỹ tín dụng Hậu Giang tiếp tục kháng cáo bản án sơ thẩm

14:26 08/06/2025

(HG) - Theo nguồn tin của Báo Hậu Giang, bị cáo Lê Hữu Tâm, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang vừa có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm lần 4 của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh.

Cảnh giác các chiêu lừa trên không gian mạng

08:20 06/06/2025

Cùng với sự phát triển của mạng internet, công nghệ số, những năm gần đây, tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng có xu hướng gia tăng, với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Nhớ chuyện cũ rồi đi đánh người, lãnh 2 năm 6 tháng tù

08:17 06/06/2025

(HG) - Tòa án nhân dân huyện Châu Thành A vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Võ Quốc Khởi (sinh năm 1992), ngụ huyện Châu Thành A, 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, với thời gian thử thách là 5 năm về tội cố ý gây thương tích theo Điều 134, Bộ luật Hình sự.

Tranh chấp từ quyền sử dụng đất của hộ gia đình

06:15 05/06/2025

Đất đai, cũng như các tài sản khác do vợ chồng xác lập quyền sử dụng, sở hữu trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của nhau, nên chỉ có vợ chồng mới có quyền quyết định khi tham gia quan hệ giao dịch.

Niềm vui ngày được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

06:12 05/06/2025

Mới đây, Trại giam Kênh 5, thuộc Cục C10 - Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30-4 đối với 292 phạm nhân, trong đó có 74 phạm nhân được giảm hết thời hạn.

Đề xuất về xây dựng mô hình trợ giúp pháp lý địa phương khi sáp nhập

06:12 05/06/2025

(HG) - Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp vừa tổ chức tọa đàm trực tuyến toàn quốc với chủ đề “Hoàn thiện chính sách, pháp luật về trợ giúp pháp lý”.

Thi trực tuyến “Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp”

17:03 04/06/2025

(HGO) - Sở Tư pháp vừa có văn bản phát động tham gia hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp” năm 2025 do Bộ Tư pháp tổ chức.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Giảm 63,63% số đơn vị hành chính cấp phòng sau tổ chức lại Thanh tra tỉnh

11:10 09/06/2025

(HGO) – Sáng ngày 9-6, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Xuất khẩu lô hàng “Gạo Việt xanh phát thải thấp” đầu tiên sang Nhật Bản

05:58 09/06/2025

(HG) - Mới đây, tại Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (thành phố Cần Thơ), Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam (VIETRISA) tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng “Gạo Việt xanh phát thải thấp” đầu tiên sang Nhật Bản. Đây là sự kiện đánh dấu sản phẩm gạo từ Đề án “Phát triển bền vững một triệu héc-ta chuyên canh

Vượt khó đưa cao tốc trục ngang về đích đúng hạn

05:57 09/06/2025

Vượt qua các khó khăn về vật liệu, nền đất yếu…, Dự án thành phần 3 thuộc Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, giai đoạn 1 đang được tăng tốc thi công “3 ca, 4 kíp” để kịp về đích vào tháng 7-2026.

Lan tỏa thông tin an toàn thực phẩm từ cơ sở

05:55 09/06/2025

Nhận thức rõ tầm quan trọng của an toàn thực phẩm (ATTP), lực lượng cán bộ cơ sở đang trở thành điểm tựa vững chắc, làm cầu nối đưa kiến thức, hành động và ý thức về ATTP đến từng hộ dân, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, bền vững ngay từ gốc.