Thứ Tư, ngày 13/11/2024 | 09:19
(HG) - Đầu năm đến nay, Sở Tư pháp và các đơn vị trực thuộc đã tiếp nhận 13.502 hồ sơ trong các lĩnh vực hành chính tư pháp, trong đó tiếp nhận trực tuyến 3.427 hồ sơ, đạt tỷ lệ 25,4%, với tổng số thủ tục hành chính phát sinh hồ sơ là 16/128 thủ tục. Hiện Sở Tư pháp có 23/23 (đạt 100%) thủ tục hành chính đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình (thuộc các lĩnh vực luật sư, tư vấn pháp luật, công chứng, đấu giá tài sản, lý lịch tư pháp…).
Hiện nay, để đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp, người dân trên địa bàn tỉnh có thể truy cập vào ứng dụng VNeID để gửi yêu cầu đến Sở Tư pháp.
Theo Sở Tư pháp, từ ngày 1-11-2024, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan đã hoàn thành nâng cấp, kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh với phần mềm Quản lý lý lịch tư pháp dùng chung của Bộ Tư pháp và nền tảng Ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an. Qua đó, chính thức triển khai thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp qua Ứng dụng định danh quốc gia VNeID theo yêu cầu của Chính phủ.
B.B
14:28 08/06/2025
Những năm qua, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) đối với các nhóm đối tượng yếu thế luôn được ngành tư pháp đẩy mạnh triển khai với nhiều kết quả. Tại Hậu Giang, từ công tác trợ giúp trong hoạt động tố tụng đến những buổi truyền thông TGPL đã góp phần nâng cao nhận thức, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.
14:27 08/06/2025
(HG) - Công an xã Tân Bình thông tin, vừa trình Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng 1 đối tượng có hành vi “sử dụng trái phép vũ khí có tính năng, tác dụng tương tự súng săn” trái phép.
14:26 08/06/2025
(HG) - Theo nguồn tin của Báo Hậu Giang, bị cáo Lê Hữu Tâm, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Hậu Giang vừa có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm lần 4 của Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh.
08:20 06/06/2025
Cùng với sự phát triển của mạng internet, công nghệ số, những năm gần đây, tội phạm sử dụng công nghệ cao ngày càng có xu hướng gia tăng, với nhiều thủ đoạn tinh vi.
08:17 06/06/2025
(HG) - Tòa án nhân dân huyện Châu Thành A vừa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt bị cáo Võ Quốc Khởi (sinh năm 1992), ngụ huyện Châu Thành A, 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, với thời gian thử thách là 5 năm về tội cố ý gây thương tích theo Điều 134, Bộ luật Hình sự.
06:15 05/06/2025
Đất đai, cũng như các tài sản khác do vợ chồng xác lập quyền sử dụng, sở hữu trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của nhau, nên chỉ có vợ chồng mới có quyền quyết định khi tham gia quan hệ giao dịch.
06:12 05/06/2025
Mới đây, Trại giam Kênh 5, thuộc Cục C10 - Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt 30-4 đối với 292 phạm nhân, trong đó có 74 phạm nhân được giảm hết thời hạn.
06:12 05/06/2025
(HG) - Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý, Bộ Tư pháp vừa tổ chức tọa đàm trực tuyến toàn quốc với chủ đề “Hoàn thiện chính sách, pháp luật về trợ giúp pháp lý”.
17:03 04/06/2025
(HGO) - Sở Tư pháp vừa có văn bản phát động tham gia hưởng ứng cuộc thi Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp” năm 2025 do Bộ Tư pháp tổ chức.
05:45 04/06/2025
(HG) - Tòa án nhân dân tỉnh vừa có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với các bị cáo Lê Gia Phước (sinh năm 1969), cựu Chủ tịch Công ty TNHH Đầu tư Phát triển PLC Vị Thanh và Nguyễn Trí Dũng (sinh năm 1988),
14:34 08/06/2025
Các bệnh viện, trung tâm y tế có khám, chữa bệnh của tỉnh triển khai thực hiện bệnh án điện tử đến tháng 9 tới, mục tiêu này được ngành y tế tỉnh tập trung nguồn lực, quyết tâm thực hiện được nhiệm vụ này.
14:29 08/06/2025
Tại thành phố Vị Thanh, có những học sinh không chỉ học giỏi mà còn nỗ lực học tập và làm theo lời Bác dạy.
14:29 08/06/2025
(HG) - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về việc thực hiện một số nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn.
14:28 08/06/2025
Những năm qua, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) đối với các nhóm đối tượng yếu thế luôn được ngành tư pháp đẩy mạnh triển khai với nhiều kết quả. Tại Hậu Giang, từ công tác trợ giúp trong hoạt động tố tụng đến những buổi truyền thông TGPL đã góp phần nâng cao nhận thức, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.