Vụ án tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài: Tìm bị hại, người có quyền, nghĩa vụ liên quan

Thứ Sáu, ngày 17/05/2024 | 06:01

(HG) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang thụ lý điều tra vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” xảy ra vào tháng 2-2024 tại Hậu Giang và các tỉnh, thành phố, theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 3227 ngày 23-4-2024 của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Quá trình điều tra vụ án xác định: Trần Thị Hồng Nga (sinh năm 1990), nơi thường trú tại ấp 9A1, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy và Hoàng Đình Tùng (sinh năm 1992), nơi thường trú xóm Tân Vĩnh, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, nơi ở ấp 9A1, xã Vị Bình, sử dụng mạng xã hội để đăng thông tin quảng cáo và thành lập Công ty TNHH Visa Miền Tây, tại ấp Thị Tứ, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, để tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền và tổ chức cho công dân Việt Nam có nhu cầu đi lao động tại Hàn Quốc.

Công an thông tin, đến nay vẫn còn rất nhiều người đã đăng ký, giao tiền cho Nga và Tùng để được làm hồ sơ đi lao động tại Hàn Quốc nhưng chưa đến Cơ quan An ninh điều tra để trình báo nên đơn vị chưa liên hệ làm việc được.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, đồng thời đảm bảo việc giải quyết vụ án được khách quan, toàn diện, đúng quy định của pháp luật, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh thông báo những ai là bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án nêu trên biết, liên hệ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh để được hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết.

Địa chỉ liên hệ: số 9, Đại lộ Võ Nguyên Giáp, khu vực 2, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, số điện thoại 0693.769.192; hoặc điều tra viên Lê Phước Trung, số điện thoại 0939949869.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày kết thúc thông báo công khai, nếu bị hại và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án không liên hệ cơ quan điều tra làm việc thì mọi quyền lợi về sau sẽ không được xem xét giải quyết.

Công an Hậu Giang cũng khuyến cáo người dân khi có nhu cầu đi lao động tại nước ngoài thì liên hệ các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để được hướng dẫn, tuyệt đối không tin tưởng đưa tiền và làm theo hướng dẫn của các cá nhân, tổ chức (thông qua mạng xã hội zalo, facebook) chưa được cấp phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; tránh tình trạng thiệt hại về tài sản cho bản thân và gia đình.

T.T

Viết bình luận mới

Xem thêm

Ngăn ngừa ma túy từ việc giảm “nguồn cầu”

09:47 22/04/2025

Dù công tác đấu tranh với tội phạm ma túy được đẩy mạnh với nhiều bản án nghiêm khắc, song tình hình ma túy vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng trẻ hóa, gây ra không ít hệ lụy cho xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, có thể ngăn ngừa ma túy từ việc giảm “nguồn cầu”.

Dùng một căn nhà lừa bán cho nhiều người, lãnh 16 năm tù

09:46 22/04/2025

(HG) - Sáng ngày 21-4, sau thời gian nghị án kéo dài, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Nguyễn Hữu Quản Thông (sinh năm 1992), ngụ thành phố Cần Thơ.

Tuyên truyền hiệu quả để giảm tranh chấp và vi phạm pháp luật

07:17 21/04/2025

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) có ảnh hưởng rất lớn đến việc hiểu, nhận thức và chấp hành pháp luật của công dân. Do đó, làm thế nào để công tác này phát huy được hiệu quả là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng.

Đặt cọc mua bán đất, nên chặt chẽ để tránh tranh chấp

07:30 18/04/2025

Trong những năm qua, các tranh chấp liên quan đến đất đai diễn ra khá phức tạp và có chiều hướng càng gia tăng, nhất là một số tranh chấp xảy ra trong quá trình thực hiện các hợp đồng, giao dịch chuyển nhượng đất đai.

Cùng đi mua ma túy, lãnh 1 năm tù

07:14 18/04/2025

(HG) - Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm, xét xử và bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, qua đó tuyên phạt bị cáo Võ Thị Cẩm (sinh năm 2001), 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tạm giữ hình sự đối tượng chống người thi hành công vụ

17:48 17/04/2025

(HG) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Lâm Quốc Khánh, sinh năm 1995, thường trú xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang

Báo tin giả, có thể bị xử lý hình sự

08:12 17/04/2025

Pháp luật quy định, việc cố tình khai báo thông tin giả, tùy theo mức độ có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự.

Thu hồi 810 triệu đồng trong các vụ án tham nhũng

08:11 17/04/2025

(HG) - Theo Thanh tra tỉnh, trong quý I/2025, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã tăng cường tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực với nhiều hình thức phù hợp như tổ chức hội nghị tuyên truyền, lồng ghép vào các cuộc họp, các hoạt động hỗ trợ tư pháp, phương tiện thông tin đại chúng với trên 745 lượt người dự.

Khởi tố 2 đối tượng trộm dây cáp điện

08:10 17/04/2025

(HG) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Văn Út (sinh năm 1983) và Nguyễn Thanh Minh Vương (sinh năm 1995), cùng trú thành phố Cần Thơ để điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tỷ lệ hòa giải, đối thoại thành tại tòa đạt hơn 52%

08:06 17/04/2025

(HG) - Thông tin từ Tòa án nhân dân tỉnh, đầu năm đến nay, tòa án hai cấp đã tiếp nhận 369 hồ sơ dân sự và hành chính đương sự yêu cầu chuyển sang hòa giải, đối thoại theo Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Giải ngân vốn cho 52 hộ vay

09:57 22/04/2025

(HG) - Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành A vừa giải ngân cho 52 hộ vay vốn ở thị trấn Một Ngàn, với số tiền trên 1,7 tỉ đồng.

Thách thức với quần vợt Việt Nam

09:55 22/04/2025

Thiếu vắng các tay vợt chủ lực đã tạo ra khoảng trống lực lượng và áp lực duy trì vị thế trên đấu trường quốc tế của quần vợt Việt Nam.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc

09:55 22/04/2025

(HG) - Ngày 21-4, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Hậu Giang lần thứ IV năm 2025.

Trợ giúp pháp lý và tặng 35 phần quà cho người khuyết tật

09:54 22/04/2025

(HG) - Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước (trung tâm) tỉnh vừa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Long Mỹ và UBND xã Vĩnh Viễn A tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn huyện.