Giúp lại người khốn khó

Thứ Hai, ngày 26/03/2018 | 09:39

Từng nhận được nhiều sự giúp đỡ của người khác, khi cuộc sống ổn định, chị Nguyễn Hoài Anh, ở ấp So Đũa Lớn, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tích cực giúp đỡ lại những hoàn cảnh khốn khó, bệnh tật, góp sức nhỏ chia sẻ phần nào khó khăn mà các gia đình đang gặp phải.

Chị Hoài Anh (đứng, bìa phải) trong một lần tham gia chương trình “Cảm thông và chia sẻ”, góp chút tấm lòng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn.

Trong một lần tham gia chương trình “Cảm thông và chia sẻ”, chúng tôi tình cờ gặp lại chị Hoài Anh, một trong những nhân vật đã được chương trình thực hiện trước đây. Lúc trước, hoàn cảnh chị Hoài Anh khó khăn chồng chất. Chồng bỏ đi khi bản thân chị lại mang nhiều chứng bệnh nguy hiểm như bướu cổ, u nang buồng trứng, trong khi lại phải lo cho đứa con đang tuổi ăn, tuổi học. Cuộc sống khốn khó, cộng thêm bệnh tật hành hạ, nên nhiều lần chị Hoài Anh định buông xuôi số phận. “Có những lúc tui nghĩ mình không thể nào vượt qua được, nên nhờ mấy cậu, mấy dì trông chừng con gái giùm nếu tui theo ông theo bà”, chị Hoài Anh nhớ lại…

Rồi thời gian qua đi, cũng mang theo nhiều u uất của người phụ nữ bệnh tật, nỗi niềm ưu tư dần quên đi, chính nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, chị Hoài Anh đã có nguồn kinh phí để chữa bệnh, cất lại căn nhà, cuộc sống hai mẹ con cũng dần ổn định. Nhìn nhà cửa gọn gàng, chị Hoài Anh ứa nước mắt, hạnh phúc nói: “Được mọi người giúp đỡ, tui đã có điều kiện để chữa bệnh. Giờ đây sức khỏe cũng tốt hơn rồi. Tui mừng lắm”.

Khi sức khỏe đã khá hơn, cuộc sống như chị chia sẻ là bước sang trang mới, chị Hoài Anh tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, nhất là chương trình “Cảm thông và chia sẻ”. Bởi theo chị Hoài Anh, nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ của mọi người, hôm nay chị mới có cuộc sống như hiện tại. Dù không nhiều, nhưng chị mong muốn góp chút sức mọn của mình, để có thể trợ giúp cho những hoàn cảnh khó khăn như chị ngày nào. “Thấy nhiều người khó khăn, tui lại nhớ đến hoàn cảnh của mình lúc trước. Vì vậy, nếu có thể chia sẻ, giúp đỡ người khác, tui thấy vui lòng”, chị Hoài Anh tâm sự!

Xã hội vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự tương trợ, giúp đỡ. Nếu ai ai cũng có chung suy nghĩ như chị Hoài Anh cùng chung tay làm việc thiện, sẽ có nhiều người gặp khó khăn được giúp đỡ vượt qua cơn khốn khó, nhiều đứa trẻ sẽ được tiếp thêm nghị lực để đến trường, nhiều người không may mắc bệnh hiểm nghèo cũng sẽ có thêm điều kiện để chữa bệnh. Những hành động nghĩa tình ấy không chỉ giúp mọi người vượt qua cơn khốn khó mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa người với người.

Bài, ảnh: BÍCH CHÂU

Viết bình luận mới

Xem thêm

“Từng thập tử nhất sinh, nên tôi muốn làm thiện nguyện đến cuối đời”

05:46 09/06/2025

Với bà Nguyễn Thị Bích Liễu, sinh năm 1974, ở ấp 8, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, làm thiện nguyện đã trở thành một công việc toàn thời gian, bà tâm niệm sẽ gắn bó đến cuối đời.

Công nghệ kết nối những tấm lòng nhân ái

14:16 25/05/2025

Những kênh thông tin điện tử, mạng xã hội không chỉ là nơi kết nối bạn bè mà còn trở thành cầu nối của những tấm lòng nhân ái. Từ những bài viết, video do các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ), các hoạt động nhân đạo được kết nối.

“Đóa hoa” nghị lực

07:43 23/04/2025

Khiếm khuyết, trải qua nhiều khó khăn, biến cố của cuộc sống, nhưng chị không gục ngã mà vẫn kiên cường vươn lên, như một đóa hoa đầy nghị lực…

Sẻ chia vì cộng đồng

07:34 18/04/2025

Suốt mấy chục năm qua, gia đình bà Nguyễn Thị Thể, ở khu vực An Hòa, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, xem việc sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn là một truyền thống, cần được tiếp nối và phát huy.

Hết lòng vì thế hệ tương lai

05:45 05/03/2025

Nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Thêm, ở ấp 9, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, luôn hết lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước.

Góc thiên nhiên ở lớp học hạnh phúc

08:34 13/01/2025

Góc thiên nhiên là một phần trong những tiêu chí thực hiện mô hình lớp học hạnh phúc đã được Trường Tiểu học Võ Nguyên Giáp, ở thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, xây dựng để tạo khung cảnh sư phạm lớp học thêm sáng - thoáng - xanh - sạch - đẹp.

Nửa đời “canh giấc” các Anh hùng liệt sĩ

07:39 19/08/2024

Gần 30 năm qua, ông Điền Văn Thanh (59 tuổi), quản trang Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh cứ lặng thầm, cần mẫn hết lòng chăm lo hương khói, lau chùi, quét dọn các phần mộ liệt sĩ.

Phần ăn giờ ra chơi, tiếp sức học sinh nghèo

07:20 13/05/2024

Đến giờ ra chơi, những em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo ở Trường THCS Vị Đông (huyện Vị Thủy) được hỗ trợ phần ăn, giúp các em no lòng trong thời gian đến trường.

Tiếp sức cho thế hệ tương lai

05:55 06/05/2024

Để học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vững bước đến trường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp hội đã thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả tiếp sức trò nghèo nuôi dưỡng ước mơ hiếu học.

Kết nối, trợ giúp người yếu thế

08:15 25/03/2024

Những người làm nghề công tác xã hội trên địa bàn tỉnh luôn tích cực kết nối, hỗ trợ người yếu thế. Từ đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

11:02 30/06/2025

(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy

Kính gửi Quý độc giả thân yêu !

08:11 30/06/2025

Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.

“Hạnh phúc tuổi trẻ”

08:10 30/06/2025

Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.

Mãi nhớ Hậu Giang qua từng câu hát, lời ca !

08:09 30/06/2025

Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...