Giải vô địch trẻ judo quốc gia do Hậu Giang đăng cai sẽ khai mạc vào ngày 4-8

Thứ Ba, ngày 02/08/2022 | 09:34

(HG) - Để chuẩn bị cho Giải vô địch trẻ judo quốc gia năm 2022, ông Lê Công Khanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức giải, mong muốn các cá nhân, đơn vị có liên quan được phân công nhiệm vụ sẽ phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giúp giải diễn ra thành công. Với quy mô quốc gia, nên Ban tổ chức cần lưu ý và thực hiện tốt những vấn đề: bố trí lực lượng y tế trực suốt quá trình thi đấu để hỗ trợ sức khỏe vận động viên; kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra giải; hướng dẫn các đoàn về tham dự nơi ăn, chỗ nghỉ chu đáo, an toàn; đảm bảo an ninh trật tự; đảm bảo nguồn điện, nước phục vụ giải; thực hiện việc chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan đẹp trên các tuyến đường nội ô thành phố Vị Thanh…

Hiện khối lượng công việc chuẩn bị cho giải đã hoàn thành hơn 90% như lắp đặt các phông lễ khai mạc, treo phướn dọc tuyên truyền, hoàn chỉnh thư mời, thành phần đại biểu tham dự, chương trình, kịch bản khai mạc giải, chuẩn bị thảm thi đấu, tivi, hệ thống âm thanh, ánh sáng,…

Đến ngày 28-7, đã có hơn 500 vận động viên thuộc 25 tỉnh, thành, ngành: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Quân đội, Sóc Trăng, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Trà Vinh, Lâm Đồng và chủ nhà Hậu Giang tham dự. Các vận động viên thi đấu đối kháng nam, nữ từng hạng cân ở 4 nhóm lứa tuổi (10-11, 12-13, 14-15 và 16-19). Riêng lứa tuổi 16-19 sẽ thi đấu thêm nội dung kata, đồng đội nam, đồng đội nữ.

Giải vô địch trẻ judo quốc gia năm 2022 diễn ra từ ngày 1 đến 10-8 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hậu Giang. Lễ khai mạc sẽ diễn ra sáng ngày 4-8. Ban tổ chức sẽ họp chuyên môn với các trưởng đoàn, huấn luyện viên, tập huấn trọng tài vào ngày 3-8.

HỒNG NHUNG

Viết bình luận mới

Xem thêm

Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

16:58 07/06/2025

(HGO) – Ngày 7-6, tại thành phố Cà Mau (tỉnh Cà Mau), đã diễn ra Hội thao các cơ quan Báo chí Nam Sông Hậu. Đây là hoạt động thể thao thường niên được Ban Biên tập, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở các cơ quan báo Đảng Nam Sông Hậu, thống nhất luân phiên tổ chức. Trong lần thứ 6 này, Báo Cà Mau là đơn vị đăng cai hội thao, với sự tham gia mở rộng của đài phát thanh và truyền hình các địa phương.

Những vận động viên “đa zi năng”

06:22 05/06/2025

“Đa zi năng” là tiếng lóng gọi vui nhưng chính xác để nói về những vận động viên có thể chơi nhiều môn thể thao và đặc biệt đều đạt thành tích cao khi thi đấu các môn này.

Ngày 12-6, hạn chót đăng ký dự Giải marathon quốc tế tỉnh Hậu Giang

06:20 05/06/2025

(HG) - Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang lần thứ VI năm 2025 diễn ra ngày 5 và 6-7 tại thành phố Vị Thanh, với 6 cự ly thi đấu 5km, 10km, 21km, 42km, 1,2km và 2,4km.

Kickboxing Hậu Giang xếp nhì toàn đoàn giải trẻ miền Nam

05:55 04/06/2025

(HG) - Với thành tích 9 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 8 huy chương đồng giúp kickboxing Hậu Giang xếp nhì toàn đoàn tại Giải vô địch kickboxing trẻ miền Nam lần thứ 2 năm 2025.

U19 nữ Việt Nam và mục tiêu vô địch Đông Nam Á

05:17 03/06/2025

Tuyển U19 nữ quốc gia đang tích cực chuẩn bị cho Giải U19 nữ Đông Nam Á 2025 với mục tiêu vô địch.

Qua 5 tháng, số lượng huy chương thể thao thành tích cao vượt kế hoạch năm

05:16 03/06/2025

(HG) - 5 tháng qua, các đội thể thao thành tích cao tỉnh tham dự 30 giải cấp độ khu vực, quốc gia, quốc tế. Kết quả, đoạt 109 huy chương các loại với 20 huy chương vàng, 34 huy chương bạc và 55 huy chương đồng. Với thành tích này, thể thao thành tích cao Hậu Giang đã hoàn thành 109% chỉ tiêu kế hoạch năm (mục tiêu năm 2025 là 100 huy chương các loại).

Sôi động thể thao hè

07:08 29/05/2025

Mùa hè là khoảng thời gian phù hợp để các hoạt động thể dục thể thao có thêm điều kiện phát triển.

Tuyển Việt Nam và thử thách trên sân khách

10:12 27/05/2025

Giành trọn 3 điểm trong trận gặp Malaysia vào ngày 10-6 là mục tiêu của tuyển Việt Nam nhằm nắm lợi thế trong cuộc đua giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2027 nhưng đây là thử thách không nhỏ.

Bi sắt Hậu Giang đoạt 2 huy chương giải vô địch đồng đội quốc gia

10:10 27/05/2025

(HG) - Tham dự Giải bi sắt vô địch đồng đội quốc gia 2025, bi sắt Hậu Giang đoạt 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Nền tảng phát triển thể thao thành tích cao

05:11 22/05/2025

Thể thao thành tích cao tỉnh đang vươn mình mạnh mẽ, đằng sau kết quả ấy là cả một nền móng vững chắc từ thể thao phong trào.

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tập trung nguồn lực triển khai bệnh án điện tử

14:34 08/06/2025

Các bệnh viện, trung tâm y tế có khám, chữa bệnh của tỉnh triển khai thực hiện bệnh án điện tử đến tháng 9 tới, mục tiêu này được ngành y tế tỉnh tập trung nguồn lực, quyết tâm thực hiện được nhiệm vụ này.

Tuổi học trò làm theo lời Bác

14:29 08/06/2025

Tại thành phố Vị Thanh, có những học sinh không chỉ học giỏi mà còn nỗ lực học tập và làm theo lời Bác dạy.

Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở dừng tổ chức các hoạt động kể từ ngày 15-6-2025

14:29 08/06/2025

(HG) - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về việc thực hiện một số nội dung về sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn.

Hoàn thiện mô hình trợ giúp pháp lý

14:28 08/06/2025

Những năm qua, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) đối với các nhóm đối tượng yếu thế luôn được ngành tư pháp đẩy mạnh triển khai với nhiều kết quả. Tại Hậu Giang, từ công tác trợ giúp trong hoạt động tố tụng đến những buổi truyền thông TGPL đã góp phần nâng cao nhận thức, đưa pháp luật đến gần hơn với người dân.