Thứ Năm, ngày 21/07/2022 | 11:45
(HG) - Sáng ngày 20-7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2022. Dự lễ khai giảng có ông Trịnh Hoàng Ba, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy.
Theo kế hoạch, lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 20 đến 22-7 năm nay. Trong thời gian này, 100 học viên là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở; bí thư, phó bí thư và cán bộ phụ trách công tác kiểm tra ở các chi bộ trực thuộc Huyện ủy Châu Thành và Huyện ủy Châu Thành A sẽ được nghiên cứu, bồi dưỡng nội dung 9 chuyên đề về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.
Đó là hệ thống các văn bản của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; kỷ luật của Đảng và việc thi hành kỷ luật trong Đảng; giải quyết tố cáo tổ chức đảng và đảng viên và giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; phương pháp, trình tự xây dựng quyết định, kế hoạch, đề cương gợi ý và tổ chức thực hiện một cuộc kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng.
Chuyên đề công tác tham mưu giúp cấp ủy về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, cùng công tác lãnh đạo, chỉ đạo đoàn kiểm tra, giám sát và xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; công tác giám sát trong Đảng của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp.
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trịnh Hoàng Ba, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy, nhấn mạnh, tất cả 9 chuyên đề trao đổi trong đợt tập huấn lần này là những nội dung quan trọng, được UBKT Tỉnh ủy chọn lọc trong số các chuyên đề do UBKT Trung ương biên soạn, để truyền đạt cho các học viên.
Để lớp học đạt hiệu quả, đúng kế hoạch đề ra, ông Trịnh Hoàng Ba yêu cầu trong thời gian tập huấn, các học viên có sự đầu tư nghiên cứu tiếp thu nắm vững các nội dung, giúp cho việc học đạt kết quả cao. Đồng thời, vận dụng kiến thức đã học vào quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.
HỮU TOÀN
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
09:21 18/06/2025
Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.
05:50 11/06/2025
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
05:46 11/06/2025
Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.
05:40 11/06/2025
Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
06:07 10/06/2025
(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
14:25 08/06/2025
Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.
06:08 05/06/2025
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
16:23 04/06/2025
Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...