Thứ Tư, ngày 16/08/2017 | 08:45
Từ nay đến cuối tháng 8, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp sẽ tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Thời gian qua, Đảng ủy xã rất tập trung chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo cho đại hội diễn ra thành công.
Thường trực Đảng ủy xã làm việc với Chi ủy Chi bộ ấp Tân Quới Lộ về công tác tổ chức đại hội.
Nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ ấp Tân Quới Lộ, xã Bình Thành là một trong những chi bộ thực hiện hoàn thành rất tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Để góp phần cùng xã trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, Nghị quyết 2015-2017 của chi bộ đề ra nhiều chỉ tiêu gắn với các tiêu chí xóa đói giảm nghèo, vận động nhân dân thi đua phát triển kinh tế, thực hiện nếp sống văn minh, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp…
Ông Nguyễn Văn Theo, Bí thư Chi bộ ấp Tân Quới Lộ, cho biết: “Để kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2017 đề ra mục tiêu giảm nghèo bình quân của ấp đạt từ 3%/năm. Trên cơ sở đó, mỗi năm chi bộ tập trung chỉ đạo chính quyền ấp, các hội, đoàn thể rà soát, nắm đối tượng nghèo để vận động, giúp đỡ từng hộ thoát nghèo. Đến nay, chỉ tiêu này thực hiện đạt yêu cầu”.
Cùng cán bộ ấp Tân Quới Lộ đến thăm gia đình hội viên phụ nữ vừa thoát nghèo năm qua, tiếp đón chúng tôi trong căn nhà mới khang trang được xây dựng từ nguồn kinh phí địa phương vận động, bà Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ: “Nhờ chính quyền ấp quan tâm hỗ trợ 30 triệu đồng nên tôi cất được căn nhà kiên cố. Nhà cửa ổn định, con trai và con dâu cũng có việc làm nên tạm thời cuộc sống cũng không mấy vất vả. Tuy nhiên, nhà tôi vẫn còn thuộc diện cận nghèo nên cần phải phấn đấu hơn nữa để thực sự thoát nghèo bền vững, không phụ lòng giúp đỡ của mọi người”.
Ngoài quan tâm nâng cao đời sống hội viên, đầu năm đến nay, Chi hội Phụ nữ ấp Tân Quới Lộ còn tích cực vận động hội viên tập trung làm tốt việc xây dựng cảnh quan môi trường sạch đẹp, từng bước tiến tới hoàn thành tiêu chí môi trường xã nông thôn mới. Bà Nguyễn Thị Tuyết Kiều, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Quới Lộ, cho biết: “Ấp đang được thí điểm thực hiện mô hình Làng nông thôn mới Việt - Hàn với sự hỗ trợ của Tổ chức Nông thôn mới Hàn Quốc, do vậy thời gian qua, chi hội rất tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức hội viên, phụ nữ phát huy vai trò của mình trong xây dựng nông thôn mới. Đầu năm đến nay, các chị đã thực hiện hoàn thành công trình trồng hoa kiểng dọc theo tuyến đường chính của ấp. Ngoài ra, việc thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo các tiêu chí “5 không, 3 sạch” cũng được chị em tích cực hưởng ứng”.
Từ những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua, ấp Tân Quới Lộ được Đảng ủy xã Bình Thành chọn làm đơn vị tổ chức đại hội chi bộ điểm. Theo Đảng ủy xã Bình Thành, từ nay đến ngày 25-8, 12 chi bộ trực thuộc Đảng ủy phải tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2017-2020. Sau khi nhận được hướng dẫn của Huyện ủy về tổ chức đại hội, Đảng ủy xã đã họp phân công cụ thể thành viên trong Ban Chấp hành phụ trách các chi bộ xuống cơ sở chỉ đạo, hướng dẫn việc xây dựng báo cáo chính trị, lập đề án nhân sự và chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất phục vụ đại hội.
Ông Phan Hữu Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Bình Thành, cho biết: “Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã được các chi bộ thực hiện chu đáo. Sau đại hội điểm ấp Tân Quới Lộ diễn ra thì các chi bộ còn lại sẽ đồng loạt triển khai, phấn đấu tổ chức dứt điểm trước thời gian quy định”.
Xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, Đảng ủy xã đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành đại hội phải đảm bảo các yêu cầu về phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; nêu cao trách nhiệm, tăng cường giữ vững kỷ luật, kỷ cương nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và hệ thống chính trị. Trong tổ chức đại hội phải đúng quy trình, nội dung và thời gian quy định. Đối với báo cáo chính trị phải kiểm điểm sâu việc thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015-2017, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ mới sát với Nghị quyết Đảng ủy và tình hình thực tế địa phương. Trong bầu chọn nhân sự phải đảm bảo chọn người có đủ phẩm chất, năng lực làm việc và uy tín với nhân dân.
Bài, ảnh: MỸ AN
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
09:21 18/06/2025
Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.
05:50 11/06/2025
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
05:46 11/06/2025
Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.
05:40 11/06/2025
Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
06:07 10/06/2025
(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
14:25 08/06/2025
Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.
06:08 05/06/2025
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
16:23 04/06/2025
Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...