Thứ Tư, ngày 12/02/2025 | 10:28
Năm 2025, Đảng bộ tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.320 đảng viên, tăng 170 đảng viên so năm vừa qua. Để có thể hoàn thành chỉ tiêu đề ra, ngay từ đầu năm, các cấp ủy đảng trong tỉnh chú trọng làm tốt công tác tạo nguồn kết nạp đảng.
Đoàn Thanh niên phường V trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét kết nạp.
Theo quyết định về việc tạm giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2025 của Tỉnh ủy, thành phố Vị Thanh được giao kết nạp 149 đảng viên. Ông Trần Quốc Khởi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Vị Thanh, cho biết, để thực hiện tốt chỉ tiêu được giao, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở xây dựng kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên; phân công cán bộ, đảng viên theo dõi, giúp đỡ quần chúng ở các khu dân cư.
Khẳng định làm tốt công tác tạo nguồn là yếu tố quyết định đến kết quả công tác kết nạp đảng viên, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường V, thành phố Vị Thanh, cho rằng, Đảng ủy phường chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội và chi bộ trực thuộc rà soát trong lực lượng đoàn viên, hội viên, dân quân tự vệ… có nhiều đóng góp cho địa phương, có nguyện vọng muốn đứng vào hàng ngũ của Đảng để lập danh sách gửi về cho Đảng ủy phường.
Khi Trung tâm Chính trị thành phố mở các lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng thì Đảng ủy phường sẽ cử các quần chúng này dự học. Sau đó, sẽ kết nạp đảng cho những trường hợp hội đủ các điều kiện theo quy định. Qua đây cho thấy, công tác tạo nguồn kết nạp đảng là nhiệm vụ được cả hệ thống chính trị trên địa bàn phường V quan tâm thực hiện. Trong đó, Đoàn Thanh niên phường đã phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.
Anh Lê Phương Vinh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường V, cho hay, công tác tạo nguồn, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp trở thành nhiệm vụ quan trọng được Đoàn phường quan tâm thực hiện thường xuyên nhằm bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng. Cụ thể là thông qua chương trình rèn luyện đoàn viên, Đoàn phường thường xuyên tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên học tập chủ trương, nghị quyết của Đảng; đồng thời, đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.
Vào ngày 3-2 vừa qua, Đoàn Thanh niên phường V tổ chức lễ trao danh sách 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét kết nạp. Đây là những đoàn viên tích cực tham gia công tác đoàn và các hoạt động phong trào ở địa phương. “Tới đây, chúng tôi sẽ theo dõi, hướng dẫn, động viên để các bạn tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, qua đó sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng”, anh Lê Phương Vinh chia sẻ.
Thị xã Long Mỹ cũng xác định công tác tạo nguồn là khâu giữ vai trò quyết định trong phát triển đảng viên, nên Ban Thường vụ Thị ủy quan tâm chỉ đạo các cấp ủy thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu và bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên mới. Bà Nguyễn Thị Trang Nhung, Phó Ban Tổ chức Thị ủy Long Mỹ, thông tin, Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp tăng cường tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên.
Đồng thời, tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú và bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. “Năm nay, Đảng bộ thị xã được tỉnh giao kết nạp 117 đảng viên. Hiện các cấp ủy đảng trên địa bàn thị xã đang tập trung tạo nguồn, phấn đấu đến ngày 30-4 sẽ hoàn thành chỉ tiêu được giao”, bà Nhung thông tin thêm.
Nhìn chung, công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên đã và đang được các cấp ủy trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kết nạp đảng viên đề ra năm nay. Theo ông Nguyễn Thiện Nhơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các cấp ủy cần chủ động xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên, xác định lộ trình thực hiện cụ thể, phân công trách nhiệm cho từng tổ chức đảng và đảng viên trong việc tạo nguồn kết nạp Đảng.
Cùng với đó, đổi mới nội dung, phương thức và tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên và người lao động để nhận thức sâu sắc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như những thành tựu trong sự nghiệp đổi mới, nhằm củng cố niềm tin của họ vào sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao ý thức giác ngộ chính trị để có động cơ phấn đấu vào Đảng.
Tập trung công tác điều tra, khảo sát, nắm chắc nguồn phát triển đảng viên theo từng nhóm địa bàn, đối tượng; đề cao vai trò, trách nhiệm của chi bộ và đảng viên trong công tác phát triển đảng viên. Phát động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo sân chơi lành mạnh nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Qua đó, kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực trong học tập và lao động, có tinh thần trách nhiệm, có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đảng để bồi dưỡng và giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét kết nạp…
NGUYỄN TRIỆU
11:09 27/06/2025
(HGO) - Năm 2025, tỉnh đề ra chỉ tiêu kết nạp 1.322 đảng viên. Qua thực hiện trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 781 đảng viên, đạt 54,31% chỉ tiêu.
05:52 23/06/2025
Sau khi sắp xếp, tỉnh Hậu Giang còn 28 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 21 xã, 7 phường), giảm 47 đơn vị hành chính cấp xã, đạt tỷ lệ 62,66%, bảo đảm giảm đúng tỷ lệ từ 60-70% số lượng đơn vị hành chính cấp xã theo quy định của Trung ương.
09:21 18/06/2025
Chi bộ gần dân và chăm lo thiết thực đời sống người dân sẽ được Nhân dân tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao.
05:50 11/06/2025
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh được tổ chức mới đây, ông Đồng Văn Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có nhiều chỉ đạo, định hướng trong thực hiện nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.
05:46 11/06/2025
Từ lời dạy của Bác: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, tại Hậu Giang, các phong trào thi đua yêu nước đã đi vào chiều sâu, thiết thực và lan tỏa, góp phần tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của địa phương.
05:40 11/06/2025
Việc sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị hành chính, sở ban ngành là một chủ trương lớn, mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước, đang được các địa phương triển khai mạnh mẽ theo lộ trình và chỉ đạo chung. Việc hợp nhất, sáp nhập hướng đến tinh gọn tổ chức bộ máy, giảm tầng nấc trung gian và từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
06:07 10/06/2025
(HG) - Chiều ngày 9-6, Đảng bộ Sở Công thương tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
14:25 08/06/2025
Tiết kiệm là một trong những giá trị truyền thống tốt đẹp đã được ông cha ta gìn giữ qua bao đời. Trong hệ thống chính trị, hành chính hiện đại, thực hành tiết kiệm không chỉ là một nguyên tắc quản trị, mà còn là biểu hiện của đạo đức công vụ, là tiêu chuẩn văn hóa cần có của mỗi cán bộ, công chức, viên chức.
06:08 05/06/2025
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Do đó, các cấp ủy đảng trong tỉnh có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.
16:23 04/06/2025
Bộ Nội vụ đề xuất bỏ hai hình thức kỷ luật là giáng chức với công chức lãnh đạo và hạ bậc lương với công chức không giữ chức vụ.
11:02 30/06/2025
(HGO) - Nhằm đảm bảo vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp thông suốt, hiệu quả, Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXX vừa thành lập Tổ Công tác thường trực tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy
08:11 30/06/2025
Kể từ số báo này, Báo Hậu Giang sẽ chính thức ngừng xuất bản, chia tay với Quý độc giả theo sự chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy để sáp nhập về đơn vị hành chính mới thành phố Cần Thơ theo Nghị quyết số 202/2025/QH 15 ngày 12 tháng 6 năm 2025 của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
08:10 30/06/2025
Đây là quyển sách của triết gia Ấn Độ Jiddu Krishnamurti (1895-1986) dành cho những người trẻ.
08:09 30/06/2025
Miền đất Hậu Giang đã để lại trong ký ức bao người không chỉ qua âm nhạc, mà ở các thể loại nghệ thuật khác như văn, thơ, nhiếp ảnh...