Cử tri đau xót khi một số cán bộ cấp cao mất uy tín

15/05/2024 | 16:41 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri, nhân dân rất tin tưởng vào cuộc đấu tranh "không ngừng, không nghỉ" chống tham nhũng, tiêu cực, đồng thời bày tỏ đau xót khi một số cán bộ cấp cao đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, mất uy tín, không thể tiếp tục đảm nhiệm trọng trách.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trình bày dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 7

Đây là một nội dung đáng lưu ý trong dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 7 vừa được đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sáng 15-5.

Báo cáo nêu rõ, cử tri, nhân dân đánh giá cao Đảng và Nhà nước, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kịp thời chỉ đạo toàn diện các vấn đề quan trọng của đất nước về phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác đối ngoại… đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục đạt được kết quả quan trọng, toàn diện. Bên cạnh đó, các hoạt động đảm bảo an sinh - xã hội, hỗ trợ cho những người khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn; các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ... được triển khai đúng tầm mức.

Đại biểu dự họp

Tuy nhiên, cử tri còn băn khoăn, lo lắng số doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động chưa có chiều hướng giảm, công nhân lao động bị ngừng việc, nghỉ việc tăng, giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giá điện, xăng, dầu tiếp tục tăng…

Đặc biệt, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện; được cử tri, nhân dân đánh giá rất cao.

Thực hiện đúng phương châm "nói đi đôi với làm", không có vùng cấm, không có ngoại lệ, các cơ quan chức năng không chỉ xử lý kịp thời, nghiêm minh người vi phạm, mà còn thu hồi được nhiều tài sản cho Nhà nước. Cử tri, nhân dân rất tin tưởng vào Đảng, Nhà nước "không ngừng, không nghỉ" trong cuộc đấu tranh cam go, phức tạp này.

“Cử tri, nhân dân bày tỏ sự đau xót khi một số cán bộ cấp cao đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, mất uy tín, không thể tiếp tục đảm nhiệm trọng trách được Đảng, nhân dân giao phó”, đồng chí Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phản ánh, cử tri và nhân dân cũng còn băn khoăn, lo ngại về một số thông tin thất thiệt hòng lợi dụng tình hình, chia rẽ làm mất đoàn kết nội bộ; mong muốn Đảng và Nhà nước, các cơ quan chức năng có giải pháp hiệu quả đề phòng, đấu tranh ngăn chặn các thông tin xấu độc ảnh hưởng đến thành quả chung đã đạt được.

Đại biểu các bộ, ngành dự họp

Về công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội thời gian qua, nhất là trong 4 tháng đầu năm 2024, cử tri nhìn nhận đã tiếp tục có chuyển biến tích cực, góp phần phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cử tri, nhân dân đồng tình cao và rất hoan nghênh việc kiên quyết kiểm soát nồng độ cồn để phòng ngừa tai nạn giao thông; ghi nhận những nỗ lực của ngành công an trong việc tăng cường đấu tranh trấn áp, phòng, chống tội phạm. Hoạt động của công an xã chính quy được coi là đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Theo ANH PHƯƠNG/sggp.org.vn

Tin cùng chuyên mục
Các tin khác
Xem thêm >>